10 game kinh điển trên AppStore không thể chơi trên iOS 11 – P1

iOS 11 ra mắt với nhiều tính năng mới nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc khai tử 10 tựa game 32-bit nổi tiếng bậc nhất trên AppStore nếu NSX game không nâng nâng cấp lên.

Như vậy, Apple đã chính thức tung ra phiên bản iOS mới nhất chạy trên các thiết bị iPhone và iPad vào rạng sáng nay (20/9). Trong nỗ lực hiện đại hóa và cải thiện AppStore, Apple đã chính thức chấm dứt hỗ trợ tất cả các ứng dụng không được cập nhật để hỗ trợ bộ vi xử lý 64-bit đã từng được ra mắt cùng chiếc iPhone 5S hồi tháng 9/2013.

Trong khi chắc chắn sẽ có rất nhiều ứng dụng sẽ không đáp ứng được với nhu cầu trên, iFan hẳn sẽ không còn được thấy nhiều cái tên quen thuộc đã gắn liền với AppStore từ thời kỳ khởi đầu. Và đây là 10 tựa game 32-bit nổi tiếng bậc nhất trên AppStore nếu NSX game không nâng nâng cấp.

Ridiculous Fishing

Nó đã không được update từ cách đây bốn năm rồi, nhưng Ridiculous Fishing là game hay cho iOS top 1 trong lịch sử hình thành và phát triển của AppStore (xếp hạng #75 trong danh sách top 100 ứng dụng iPhone của trang Mashable).

10-game-kinh-dien-tren-appstore-khong-the-choi-tren-ios-11-p1 1

Trò chơi, ban đầu được xây dựng dưới dạng Flash game trước khi được đưa lên kho ứng dụng AppStore, đã thắng giải Apple Design Award vào năm 2013 và không có gì bất ngờ khi Ridiculous Fishing vẫn là ứng dụng “bỏ túi” của nhiều người sau đó nhiều năm.

Link tải: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/ridiculous-fishing-a-tale-of-redemption/19834

Canabalt

Một trong những tựa game dạng iOS hay thể loại game endless runner kinh điển, Canabalt đã chứng tỏ đôi khi trò chơi đơn giản nhất lại tuyệt nhất!

10-game-kinh-dien-tren-appstore-khong-the-choi-tren-ios-11-p1 2

Tựa game mobile này đã được update để hỗ trợ Apple TV vào năm 2014 nhưng đáng buồn là nó không nằm trong kế hoạch nâng cấp lên 64-bit. Hy vọng Apple sẽ sớm thay đổi ý định.

Link tải: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/canabalt/27094

Flappy Bird

Trào lưu Flappy Bird đã chìm xuống từ lâu, nhưng dù tin hay không, nhiều người vẫn rất thích thú khi điều khiển chú “chim điên” màu vàng vượt chướng ngại vật. Và nếu bạn là một trong số những người yêu thích tựa game được tác giả Nguyễn Hà Đông phát triển, thì hẳn sẽ rất buồn khi Flappy Bird không còn hiện diện trên iOS 11 nữa.

10-game-kinh-dien-tren-appstore-khong-the-choi-tren-ios-11-p1 3

Tất cả những gì chúng ta có thể mong chờ là dotGears sẽ sớm đổi ý để làm mới lại Flappy Bird trên nền 64-bit.

Link tải: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/flappy-bird/25302Infinity Blade

Thực tế, Infinity Blade hiện vẫn đang là một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên AppStore sau gần bảy năm ra mắt. Ứng dụng này đã cho tất cả thấy được khi bạn kết hợp Unreal Ungine và iPhone sẽ được kết quả thế nào.

10-game-kinh-dien-tren-appstore-khong-the-choi-tren-ios-11-p1 4

Epic Games đã thực hiện nhiều phần tiếp theo, nhưng phiên bản gốc của Infinity Blade vẫn cực kỳ nổi tiếng – ngay cả khi nó không còn tồn tại trên những chiếc iPhone đời mới nữa.

Link tải: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/infinity-blade/1840

Thật may là máy bạn chưa lên iOS 11 vẫn có thể chơi những tựa game kinh điển 32 bit này, nếu còn thích thì từ từ hãy nâng cấp nhé. Còn không thì cứ lên để trải nghiệm đi.

Comments

comments

Leave a Reply