10 phim cổ trang kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Bạn đang tìm phim cổ trang kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại để nghiền lại tuổi thơ của mình? Vậy đừng bỏ qua list mà Toiyeumobile tổng hợp sau đây nhé.

Anh Hùng Xạ Điêu

Dựa trên nguyên tác của nhà văn Kim Dung, Anh Hùng Xạ Điêu là một trong những top các phim cổ trang Trung Quốc hay nhất.

10-phim-co-trang-kiem-hiep-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai 1

Bộ phim được tái bản 4 lần tuy nhiên thành công nhất là phiên bản năm 2003. Anh hùng xạ điêu phiên bản năm 2003 được dàn dựng rất công phu với nhiều cảnh quay rất đẹp, hoành tráng, kỹ thuật rất ấn tượng và hài hòa âm nhạc. Với khán giả sẽ yêu thích phim kiếm hiệp Trung Quốc sẽ được mãn nhãn với nhiều cảnh đánh nhau kịch tính của bộ phim.

Link xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/anh-hung-xa-dieu/

Thiên Long Bát Bộ

10-phim-co-trang-kiem-hiep-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai 2
Thiên Long Bát Bộ là một trong những  phim kiếm hiếp trung quốc hay được mọi người yêu mến nhất của nhà văn Kim Dung. Bộ phim thấm đượm tinh thần Phật giáo và mang ý nghĩa nhân văn rất đẹp. Phim đề cao mối quan hệ giữa con người với con người.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Đây là một bộ phim hay thể loại kiếm hiệp của Kim Dung với nội dung hấp dẫn xoay quanh câu chuyện về hai bảo vật là Ỷ thiên kiếm và Đồ long đao, cùng chuyện tình cảm rắc rối của Trương Vô Kị với 4 mỹ nhân xinh đẹp.

10-phim-co-trang-kiem-hiep-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai 3

Bộ phim này cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, theo cảm nhận của đa số khán giả thì phiên bản Tân Ỷ Thiên Đồ  Long Ký năm 2009 vẫn được xem là chân thực nhất với hình ảnh đẹp và các kỹ xảo ở trình độ chuyên nghiệp hơn.

Link xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/tan-y-thien-do-long-ky/

Thần Điêu Đại Hiệp

Thần điêu đại hiệp chính là một trong những bộ phim nổi tiếng được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Bộ phim này vừa ra mắt đã được đón nhận rất tích cực từ khán giả.

10-phim-co-trang-kiem-hiep-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai 4
Bối cảnh chính của bộ phim là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh. Cốt truyện được xoay quanh tình yêu giữa hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong những cuộc chiến tang thương, đầy nước mắt, đẫm máu trên giang hồ. Nhân vật Cô Cô và Dương Quá là hai cái tên mà ít ai không biết đến khi nhắc đến phim cổ trang kiếm hiệp Trung Quốc.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ là tựa đề của một khúc nhạc cầm tiêu hợp tấu trong phim. Phim được chuyển thể từ nguyên tác của nhà văn Kim Dung. Phim xoay quanh chủ đề tình yêu, tình bạn, cùng những ham muốn tranh quyền đoạt lợi và những âm mưu đen tối, để tranh giành bí kíp võ công vô địch thiên hạ.

10-phim-co-trang-kiem-hiep-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai 5

Xuyên suốt phim là cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp “Tịch tà kiếm phổ” huyền diệu của nhà họ Lâm. Nhân vật chính của bộ phim là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường với thánh cô ma giáo Nhậm Doanh Doanh.

Link xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/tieu-ngao-giang-ho-2001/

Phong Vân

Phong vân chính là một trong những bộ phim kiếm hiệp đình đám dài 44 tập. Bộ phim này xoay quanh về câu chuyện giữa Hùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội cùng Nhiếp Phong và Phong Vân.

Hùng Bá là người có tham vọng rất lớn, ông ta tìm gặp Ni Bồ Tắt để hỏi về vận mệnh của mình và được biết nếu ông ta có được Phong và Vân thì sẽ trở nên vĩ đại thành rồng. Câu chuyện bắt đầu từ đó ông ta tìm được Phong và Vân. Phong chính là con trai của Nhiếp Nhân Vương từng tử chiến với Hùng Bá trên đỉnh Lạc Sơn nhưng mất tích đột ngột. Vân chính là con trai của Hoắc Bộ Thiên một thợ rèn kiếm bị chính Hùng Bá diệt môn đem về.

10-phim-co-trang-kiem-hiep-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai 6

Nhờ tìm được Phong và Vân mà ông ta đã đạt được mục đích của mình nhưng truyện không dừng ở đó khi ông ta lại từng gặp Ni Bồ Tắt và biết rằng Thành cũng tại Phong Vân, bại cũng tại Phong Vân câu chuyện lại tiếp tục từ đó với âm mưu chia rẽ Phong và Vân bởi người con gái mà cả 2 đều yêu. Bộ phim này được sản xuất vào năm 2002 và gắn liền với tuổi thơ của bao bạn trẻ 8x, 9x bây giờ.

Tuyết Sơn Phi Hồ

Tuyết Sơn Phi Hồ  cũng là 1 trong những phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại của nhà văn Kim dung được chuyển thể thành phim. Cùng với Tiếu ngạo giang hồ, Thần điêu đại hiệp, Ỷ thiên đồ long ký, Tuyết sơn phi hồ được đánh giá là một trong những phim cổ trang kiếm hiệp trung quốc hay nhất mọi thời đại.

10-phim-co-trang-kiem-hiep-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai 7

Phim xoay quanh câu chuyện ân oán của bốn dòng họ: Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Ân oán này đã kéo dài qua nhiều thế hệ khác nhau. Tuy nhiên vào thời đại của Hồ Phỉ (Biệt danh là Tuyết Sơn Phi hồ) đã được hóa giải.

Bích Huyết Kiếm

10-phim-co-trang-kiem-hiep-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai 8
Đây là một trong những bộ phim khá hay của phim truyện kiếm hiệp của Trung Quốc dài 30 tập, bộ phim này được thực hiện vào năm 2007 nói về thời vua Sùng Trinh, lúc này binh đao loạn lạc,nghĩa quân nổi dậy khắp nơi, triều đại nhà Minh sắp tận.

Link xem phim ngay: https://aphim.co/phim/bich-huoyet-kiem/

Lộc Đỉnh Ký

Lộc Đỉnh Ký được xem là kỳ thư và là tiểu thuyết hay nhất của Kim Dung xoay quanh một nhân vật chính có hình ảnh pha trộn giữa tốt xấu, thiện ác, đồng thời trọng tình nghĩa bạn bè, có chí hiến thân vì nước nhưng cũng tiểu nhân gian xảo, mưu mô thủ đoạn, sẵn sàng hại bạn khi cần bảo vệ lợi ích của mình tên gọi Vi Tiểu Bảo.

10-phim-co-trang-kiem-hiep-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai 9

Lục Chỉ Cầm Ma

Ra mắt khán giả vào năm 1994. Lục chỉ Cầm Ma là bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được xoay quay bối cảnh giang hồ dậy sóng người người sát hại lẫn nhau để tranh giành Thiên ma cầm. Đến nay dù được sản xuất khá lâu nhưng Lục chỉ cầm ma vẫn luôn nằm trong danh sách những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

10-phim-co-trang-kiem-hiep-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai 10

Bộ phim cổ trang kiếm hiệp này giúp người xem quay lại 16 năm trước khi 6 đại môn phái vì muốn có Thiên ma cầm đã giết hại cả nhà Tuyết Mai làm cô thất lạc luôn đứa em trai vì vậy mà cô đã ẩn vào thâm cốc luyện Thiên ma cầm đợi ngày trả thù. Cũng do đó mà cuộc chiến trên giang hồ 16 năm sau do một tay cô gây ra.

Bạn đã xem hết list các phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất này chưa? Comment xem bạn thích cái tên nào nhất nhé !

Comments

comments

Leave a Reply