4 tính năng của FIFA Online 3 Hàn Quốc mà gamer Việt thèm thuồng

Những tính năng này chỉ có ở máy chủ FIFA Online 3 Hàn Quốc mà hiếm có ở Việt Nam khiến chúng ta thèm khát và tự hỏi đến khi nào mới được trải nghiệm đây?

Tính đến thời điểm hiện tại, sau khi tựa game pc hay FIFA Online 3 Việt Nam tiến hành cập nhật thẻ Loyal Player thì có khá nhiều câu hỏi mà người chơi đặt ra lúc này như: “Liệu sắp tới thì game còn tính năng gì hay ho để mà cập nhật cho game thủ nữa không ?”.

4-tinh-nang-cua-fifa-online-3-han-quoc-ma-gamer-viet-them-thuong 1

Bài viết này sẽ không đề cập đến những thẻ mùa giải đang có trong FIFA Online 3 Hàn Quốc vẫn chưa về Việt Nam (đơn giản là bởi độc giả cứ vào chuyên trang tra cứu dữ liệu cầu thủ FIFAADDICT là có thể thấy rõ nhất), mà sẽ liệt kê những tính năng mà chỉ FIFA Online 3 Hàn Quốc ( một vài tính năng còn có cả ở Trung Quốc) để độc giả có thể hiểu và mong chờ trong một tương lai không xa thì chúng sẽ xuất hiện tại máy chủ Việt Nam.

4-tinh-nang-cua-fifa-online-3-han-quoc-ma-gamer-viet-them-thuong 2

1. Tính năng thuê cầu thủ cho tài khoản offline

Trải nghiệm ở trong giao diện “Thuê cầu thủ”. Tính năng thuê cầu thủ dành cho những tài khoản offline lâu ngày và mới tạo. Cụ thể thì người được thuê một đội hình 11 người với các mức thẻ từ +1 tới +5, giá trị mỗi thẻ được chọn không vượt quá 10 triệu EP, cả đội không quá 110 triệu EP.

4-tinh-nang-cua-fifa-online-3-han-quoc-ma-gamer-viet-them-thuong 3
Những thẻ cầu thủ này dĩ nhiên là không thể xóa, bán, giao dịch 3.0 và nâng cấp vì chúng lúc này đang trong trạng thái khóa. Muốn mở khóa thì game thủ phải tham gia các chế độ chơi từ giả lập cho tới đá tay, từ trên máy tính cho tới phiên bản mobile nhằm kiếm điểm mở khóa.

 4-tinh-nang-cua-fifa-online-3-han-quoc-ma-gamer-viet-them-thuong 4
Đánh giá: Tính năng này khó về Việt Nam vì “trẻ trâu” có thể lập vô số tài khoản clone ảo nhằm cày đội hình 110 triệu EP này rồi phá khóa các thẻ trong đội, cuối cùng sau đó đem bán kiếm EP thu lời.

2. Tính năng mảnh ghép thẻ cầu thủ

Trải nghiệm ở giao diện “trao đổi vật phẩm”. Tính năng này dành cho những game thủ thuộc diện không có điều kiện tài chính mua các gói thẻ trong Shop những vẫn muốn trải nghiệm các thẻ cầu thủ hàng đầu, chất lượng cao như World Legend, Korea Legend, Korean Legend 2002.

4-tinh-nang-cua-fifa-online-3-han-quoc-ma-gamer-viet-them-thuong 5
Muốn sở hữu những thẻ cao cấp như trên thì người chơi phải tích lũy một lượng mảnh ghép nhất định, khi đủ 5 mảnh của một thẻ cầu thủ nào đó và chi thêm một lượng EP trả phí thì người chơi có thể ghép thành thẻ cầu thủ đó. Nhưng muốn có trong tay những mảnh ghép cầu thủ thì người chơi phải chơi game.

4-tinh-nang-cua-fifa-online-3-han-quoc-ma-gamer-viet-them-thuong 6
Tùy vào việc game thủ chơi trên máy tính nhà, trên mobile hay ngoài quán nét có PC Bang, hoặc là chơi vào thời điểm nào trong tuần mà sẽ thu được số lượng mảnh ghép cầu thủ nhất định. Việc cày mảnh ghép cầu thủ này cũng được giới hạn số lượng tối đa mà thôi chứ không phải muốn cày bao nhiêu mảnh cũng được. Nếu chơi FIFA Online 3 đủ các ngày trong tuần trên cả 3 “địa điểm” là quán nét có PC Bang, máy nhà và mobile sẽ thu về tối đa 180 mảnh ghép.
Đánh giá: game thủ khó có cơ hội trải nghiệm tính năng ghép thẻ cầu thủ này vì những thẻ World Legend là sản phẩm dành cho việc thương mại hóa.

3. Tính năng đưa nhân vật của công chúng vào trong game

Việc những tựa game online ở Việt Nam đưa những nhân vật đình đám trong làng giải trí Việt vào trong các sản phẩm game là điều không quá mới mẻ. Đôi khi những nhân vật này sẽ trở thành một NPC nào đó, hoặc đóng một vai trò nào đó như hỗ trợ chiến đấu, hoặc đơn giản chỉ là một bức ảnh cosplay nhân vật xuất hiện trên banner.

4-tinh-nang-cua-fifa-online-3-han-quoc-ma-gamer-viet-them-thuong 7

Nhưng về cơ bản thì tính năng (có giới hạn thời gian áp dụng) này vẫn chưa có trong FIFA Online 3 Việt Nam. Trong khi đó thì tại Hàn Quốc, Nexon đã và đang làm rất tốt những công việc này khi họ đã thêm những bình luận viên, ca sĩ, diễn viên hài, … vào trong game rồi. Một vài người chỉ xuất hiện với vai trò NPC hướng dẫn tân thủ, nhưng có người lại được cụ thể hóa bằng một loại thẻ cầu thủ và người chơi có thể trực tiếp điều khiển họ thi đấu.
Đánh giá: Event, tính năng này hoàn toàn có thể được Garena đưa vào game trong tương lai.

4-tinh-nang-cua-fifa-online-3-han-quoc-ma-gamer-viet-them-thuong 8
4. Những event cực kỳ độc đáo

Mới đây thôi thì Nexon lại đem tới một event theo kiểu quay xúc xắc, xúc xắc rơi vào ô điểm nào thì game thủ sẽ sẽ di chuyển một “quãng đường” tương ứng để tới một vị trí nào đó (chơi kiểu như cá ngựa). Mỗi vị trí lại tương ứng với một phần thưởng hấp dẫn nào đó. “Địa bàn di chuyển” sẽ không phải là bàn cờ mà chính là lãnh thỗ Hàn Quốc. Người chơi đi hết một vòng nhất định sẽ được thưởng thêm quà.

4-tinh-nang-cua-fifa-online-3-han-quoc-ma-gamer-viet-them-thuong 9
Đánh giá: Event như này cũng rất độc đáo, FIFA Online 3 Thái Lan cũng đã từng có một event gieo xúc xắc như vậy rồi nên chúng ta cũng có thể hi vọng nó sẽ được nhà phát hành đưa vào trong game với những thêm thắt mới lạ, độc đáo chỉ riêng Việt Nam mới có.

Quả thật là những tính năng này khiến người chơi game tại Việt Nam phải thèm thuồng và mong muốn được trải nghiệm nhưng chưa rõ đến khi nào thì mới có cơ hội đây nhỉ?

Comments

comments

Leave a Reply