8 ứng dụng tốt nhất cho Android dùng mà không cần Internet

Không chỉ có những game mobile offline không cần dùng đến kết nối wifi mà ngay cả các ứng dụng cũng không cần dùng đến. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những ứng dụng cho Android không cần Internet, thỏa thích dùng mọi lúc mọi nơi.

1. Spotify- list nhạc bạn yêu thích nhất nghe ngoại tuyến trên Android

Các ứng dụng Spotify không chỉ cung cấp hàng triệu bài hát mà người dùng còn có thể thiết lập nó đồng bộ với danh sách bài hát yêu thích trên ứng dụng nghe nhạc của bạn, điều đó có nghĩa là tất cả các bài hát của bạn sẽ sẵn sàng một cách tự động khi bạn ngoại tuyến.

8-ung-dung-tot-nhat-cho-android-dung-ma-khong-can-internet 1

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển các bài hát đã được tải ở chế độ offline ra thẻ nhớ ngoài microSD nếu bạn muốn giải phóng bộ nhớ trong cho điện thoại. Lưu ý là các thuê bao premium của Spotify sẽ phải trả phí 9,99 USD/tháng.

>>> Tải ứng dụng cho Android

2. Pocket Casts: tải và lưu hàng ngàn nội dung về máy

Podcast có thể được hiểu là một hệ thống phân phối nội dung cho phép người dùng tự động tải nội dung thông qua RSS, như là dữ liệu âm thanh và dữ liệu video được phân phối trên Internet. Podcast cũng gần giống như radio, phương thức mới lạ hơn, ngoài audio ra thì podcast cũng bao gồm cả video nữa, được tạo bởi cá nhân hoặc 1 công ty, website, hay địa phương nào đó, để share ý tưởng, chủ đề, suy nghĩ , giáo dục , hay những câu chuyện thường ngày, tất cả đều miễn phí ngoại trừ nhiều podcast giáo dục yêu cầu người nghe đăng ký vip member để đọc được transcript …

8-ung-dung-tot-nhat-cho-android-dung-ma-khong-can-internet 2
Ứng dụng hay cho Android Pocket Casts cho phép người dùng tìm kiếm hàng trăm hàng ngàn podcast trên Internet, sau đó tải chúng về điện thoại cá nhân. Nhà phát triển ShiffyJelly rõ ràng là rất thông minh khi có thể tạo ra một ứng dụng trực quan, hiệu quả và làm được hầu hết mọi thứ mà người dùng cần về giải trí liên quan đến âm thanh, hình ảnh.

>>> Tải ứng dụng cho Android

3. TripAdvisor Hotels Flights: Ứng dụng du lịch tốt nhất không cần đến mạng

Đây là ứng dụng mobile du lịch được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn, nó cung cấp nhiều đánh giá, hình ảnh và phản hồi từ những du khách, sau đó là xếp hạng những điểm tham quan về mức độ hấp dẫn dựa trên những phản hồi của người dùng và du khách.

8-ung-dung-tot-nhat-cho-android-dung-ma-khong-can-internet 3
TripAdvisor đã từng có bản City Guides (hướng dẫn riêng dành cho các thành phố) mà có thể tải về từ bên ngoài, nhưng giờ đây tất cả các chức năng này đều được tích hợp vào bên trong của ứng dụng bao gồm truy cập offline các đánh giá, bản đồ và hình ảnh của hơn 300 thành phố trên thế giới.

>>> Tải ứng dụng cho Android

4. Google Drive: chỉnh sửa văn bản

Mặc dù Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu trên thế giới (giúp lưu trữ tất cả các tập tin của bạn trực tuyến), nó còn có khả năng cho phép bạn tải về các tập tin và tài liệu trên thiết bị của bạn, sau đó chỉnh sửa nó ngoại tuyến, đồng bộ thẳng lên “mây” bất cứ khi nào có kết nối mạng.

8-ung-dung-tot-nhat-cho-android-dung-ma-khong-can-internet 4

Để làm được điều này, lựa chọn vào biểu tượng Options là 3 dấu chấm thẳng đứng ở cuối tên văn bản trên Google Drive và chọn “Download & keep in sync”.

>>> Tải ứng dụng cho Android5. Pocket: ứng dụng đọc offline thông dụng nhất cho Android

Pocket là một trong những ứng dụng đọc offline phổ biến nhất trên các kho ứng dụng. Bạn có thể sử dụng nó để tải bài viết, video và các nội dung khác mà bạn tìm thấy trực tuyến về thiết bị của bạn để đọc offline sau đó. Bạn đơn giản chỉ cần click vào nút chia sẻ trên bài báo mà bạn muốn lưu rồi chọn Pocket để đọc nó sau.

8-ung-dung-tot-nhat-cho-android-dung-ma-khong-can-internet 5

>>> Tải ứng dụng cho Android

6. Offline Dictionaries: ứng dụng từ điển

8-ung-dung-tot-nhat-cho-android-dung-ma-khong-can-internet 6
Nếu bạn đang ở nước ngoài nơi bạn không thông thuộc ngôn ngữ của nước sở tại thì đây là ứng dụng giúp bạn giao tiếp với người dân địa phương. Ứng dụng Offline Dictionaries được phân phối miễn phí trên Android, nó chứa một cơ sở dữ liệu lớn các từ đồng nghĩa và hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ.

>>> Tải ứng dụng cho Android

7. Google Translate: dịch thuật đơn giản có thể dùng khi không có wifi

Google Translate là một trong những công cụ dịch thuật đơn giản, hiệu quả và dễ sử dụng nhất hiện nay. Bạn có thể gõ vào Google Translate bất cứ ngôn ngữ gì cần dịch và nó có thể nhận biết được lên tới 90 ngôn ngữ.

8-ung-dung-tot-nhat-cho-android-dung-ma-khong-can-internet 7

Những tính năng cơ bản có sẵn khi sử dụng ngoại tuyến, miễn là bạn phải tải về ngôn ngữ mà bạn cần thông dịch. Bạn có thể lưu lại các bản dịch nếu muốn để xem lại chúng về sau.

>>> Tải ứng dụng cho Android

8.  Google Maps: bản đồ tốt nhất dành cho điện thoại

Sử dụng phiên bản cũ của Google Maps ngoại tuyến sẽ thấy có một chút bất cập, cũng như ở thị trường châu Âu nhiều người tín nhiệm ứng dụng Here Maps của Nokia hơn. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất của Google Maps đã được cải tiến khá nhiều. Người dùng có thể dễ dàng tải về bản đồ một khu vực ở tab Offline trong menu Settings. Từ đó, bạn có thể tải cả bản đồ thành phố đầy đủ bao gồm cả hệ thống định vị khá chính xác mà không cần phải kết nối Internet.

8-ung-dung-tot-nhat-cho-android-dung-ma-khong-can-internet 8

Ngoài ra, bất cứ bản đồ nào đã tải về trong phần ngoại tuyến sẽ bị tự động xóa sau 30 ngày, do đó người dùng không cần phải lo lắng về việc lãng phí bộ nhớ lưu trữ cho những dữ liệu không cần dùng đến nữa.

>>> Tải ứng dụng cho Android

Thật thiếu sót nếu như trên list của  bạn lại thiếu những ứng dụng tốt tốt cho Android không cần Internet, sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà không lo bị lỡ việc nhé.

Comments

comments

Leave a Reply