9 ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất cho Android

Hệ điều hành Android hiện nay có rất nhiều ứng dụng quản lý tập tin nhưng không dễ dàng để lựa chọn một trong số chúng, đặc biệt là đối với những bạn mới làm quen với Android. Dưới đây là những ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất cho Android để bạn tham khảo.

Root Explorer (Giá 3,97USD trên Google Play)

Là ứng dụng duyệt và chỉnh sửa tập tin hệ thống phổ biến nhất trên Android hiện nay, với các tính năng hiển thị cơ sở dữ liệu SQLite, soạn thảo văn bản, tìm kiếm, cấp phép, gửi tập tin, tạo và giải nén tập tin zip, tar, gzip, rar…Khi chạy Root Explorer, sẽ xuất hiện bảng thông báo yêu cầu cấp quyền hệ thống từ superuser, bạn chọn vào ô Remember rồi bấm Allow. Nếu bạn chọn Deny thì Root Explorer chỉ là một phần mềm quản lý tập tin thông thường không có quyền chỉnh sửa hệ thống. Trên giao diện, bạn bấm vào Mount R/W là có thể thực hệ mọi thao tác trên tập tin hệ thống.

[box style=”orange download” ]Tải miễn phí Root Explorer tại đây[/box]

File Expert Pro ( Giá 2,97USD trên Google Play)

Có giao diện khá thân thiện, đầy đủ tính năng quản lý tập tin cơ bản, chia sẻ và quản lý tập tin không cần cáp USB, truy cập vào tập tin hệ thống giống như Root Explorer (chỉ có ở phiên bản Pro, giá 2,97USD), truy cập và quản lý máy tính từ điện thoại thông qua WiFi với SMB và FTP là những tính năng thế mạnh của ứng dụng. Đối với tập tin nén, phần mềm có thể tạo, giải nén và xem định dạng zip, rar, xem tập tin zip, rar, gzip, tar, tgz, bz. Ngoài ra, File Expert còn cho phép kết nối với các dịch vụ đám mây như Dropbox, Baidu Cloud, Box.net.

[box style=”orange download” ]Tải miễn phí File Expert Pro[/box]

ES File Explorer (Giá: miễn phí)

Được cho là một trong những trình quản lý tập tin dễ dùng nhất cho Android, ES File Explorer cung cấp rất nhiều tính năng tiên tiến, từ quản lý tập tin, truy cập tập tin hệ thống (root), quản lý ứng dụng, Task Manager tích hợp, truy cập tập tin qua mạng LAN, Bluetooth, đến quản lý dữ liệu lưu trữ trên các đám mây Dropbox, SugarSync, Box.net thông qua giao thức FTP. Ứng dụng có các tính năng nén và giải nén tập tin zip, rar, tạo ra tập tin zip mã hóa theo cơ chế AES 256bit. Ngoài ra, ES File Explorer còn hỗ trợ xem hình ảnh, video và có ứng dụng Document To Go để mở các tập tin tài liệu.

[box style=”orange download” ]Tải miễn phí ES File Explorer[/box]

Hi Explorer (Giá: miễn phí)

Hi File Explorer cho phép chỉnh sửa các tập tin hệ thống trên điện thoại Android. Giao diện của ứng dụng được thiết kế khá gọn gàng và thân thiện (gần giống với giao diện của iPhone). Ở phía trên của giao diện có ba thẻ Browse, SD Card và FTP. Trong thẻ Browse, ứng dụng phân loại tập tin theo âm nhạc, hình ảnh, video, tài liệu, định dạng nén và một số tập tin khác. Ở dưới cùng của màn hình cho biết tổng dung lượng đã sử dụng và còn trống.

[box style=”orange download” ]Tải miễn phí Hi Explorer[/box]

File Manager ES (Giá: miễn phí)

File Manager ES có cải tiến hơn là cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ trình duyệt tập tin trên một màn hình duy nhất. Từ đó, bạn có thể di chuyển tập tin từ thư mục này sang thư mục khác bằng cách kéo thả chuột. Một tính năng khá hay của ứng dụng là cho phép đánh dấu những thư mục quan trọng mà bạn thường xuyên truy cập. Theo mặc định, ứng dụng chỉ mở hai cửa sổ trình duyệt tập tin, bạn có tăng thêm nhiều cửa sổ khác bằng cách vào biểu tượng mũi tên màu xanh phía trên bên phải màn hình. Cửa sổ Menu xuất hiện, bạn bấm vào Panel và chọn: New Sliding Panel (tạo thêm một cửa sổ mới), Split (chia cửa sổ hiện tại thành hai cửa sổ, nằm bên trái hoặc phía dưới), Grow và Shrink (mở rộng hoặc thu nhỏ cửa sổ hiện tại), Move (di chuyển vị trí cửa sổ).

[box style=”orange download” ]Tải miễn phí File Manager ES[/box]

Ghost Commander (Giá: miễn phí)

Là ứng dụng quản lý tập tin mạnh mẽ với hai cửa sổ giúp cho việc sao chép, di chuyển tập tin được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh các tính năng quản lý tập tin cơ bản, Ghost Commander còn hỗ trợ việc tải tập tin từ server FTP và các mạng chia sẻ, thêm vào đó, nó có thể tạo ra và giải nén tập tin lưu trữ zip. Đối với người dùng cao cấp, ứng dụng còn có chế độ root (superuser) để làm việc với tập tin hệ thống (đổi thuộc tính hay thực thi các câu lệnh).

[box style=”orange download” ]Tải miễn phí Ghost Commander[/box]

Android Commander (Giá: miễn phí)

Đây là một ứng dụng nhỏ gọn cho phép bạn đồng bộ giữa thiết bị Android với máy tính. Khi khởi động Android Commander, bạn sẽ thấy một cửa sổ gồm có hai khung quản lý tập tin, việc di chuyển tập tin giữa máy tính và thiết bị Android được thực hiện dễ dàng mà không cần phải dùng đến các câu lệnh ADB. Trên giao diện đồ họa của ứng dụng có các thẻ Windows Files (quản lý tập tin trên máy tính), Android Files (quản lý tập tin hệ thống trên thiết bị Android), Applications Manager (quản lý các ứng dụng có trên Android). Thẻ Applications Manager giúp bạn kéo thả bất kì ứng dụng nào đã cài đặt trên thiết bị vào máy tính mà không cần phải tìm đến vị trí lưu trữ của chúng.

FX File Explorer Giá 8USD trên Google Play)

FX File Explorer là một phần mềm quản lý tệp tin, quản lý đang phương tiện với khả năng kết nối với mạng điện toán đám mây.Phần mềm sẽ giúp bạn truy cập vào các tập tin mong muốn 1 cách dễ dàng và nhanh chóng.Phần mềm được tối ưu hóa để quản lý, đếm thông tin dữ liệu, xác định các tập tin đa phương tiện như video, hình ảnh,..Bạn cũng có thể tạo đường link các thư mục yêu thích để tiện theo dõi và truy cập nhanh.

[box style=”orange download” ]Tải miễn phí FX File Explorer[/box]

Solid Explorer Beta2 (Giá miễn phí)

Solid Explorer là một sự kết hơp thông minh giữ duyệt file theo chế độ cổ điển và chế độ “2 màn hình”. Tùy theo chế độ màn hình mà ứng dụng tự động xoay theo chiều rộng tương thích với không gian làm việc của bạn.Phân vùng quản lý các file media rất tiện lợi, bạn có thể dễ dang tìm thấy ngay mọi hình ảnh , video mà bạn mong muốn chỉ bằng 1 thao tác. Ngoài ra với  giao diện rất trực quan,  các icon phân bố phù hợp, màu sắc đơn giản và khả năng tương tác đặc biệt giữa các kiểu chạm, Solid Explorer hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.

[box style=”orange download” ]Tải miễn phí Solid Explorer Beta2[/box]

[Facebook_Comments_Widget title=”” appId=”122959221177851″ href=”http://www.facebook.com/photo.php?fbid=32876575927820542&set=a.215336378547498.51193.2145235738862539723&type=1&theater” numPosts=”5″ width=”595″ color=”light” code=”html5″ ]

Comments

comments

Leave a Reply