Rule the Kingdom – Thống trị đế chế [Android]

Một tựa game mới của hãng Game Insight trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS, Rule the Kingdom (RtK) là sự kết hợp đặc biệt giữa hai thể loại game RPG và xây dựng thành phố. Bạn có thể trở thành một hiệp sĩ, đánh bại các loại quái vật để tích lũy điểm kinh nghiệm, kiếm đồ, rèn luyện kỹ năng. Đồng thời bạn có thể xây dựng một vương quốc của riêng mình, cung cấp lương thực, vũ khí và quân đội giúp hiệp sĩ của bạn có thể đánh bại những kẻ thù hùng mạnh nhất.

 

 

Xây dựng vương quốc

Việc xây dựng vương quốc trong RtK sẽ làm bạn liên tưởng đến một số game mạng xã hội như CityVille hay MyEmpire. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng một vương quốc hùng mạnh, bắt đầu với một lâu đài nhỏ và một nhà dân. Bạn sẽ xây dựng các công trình bằng cách chọn trong mục building, sau đó chọn một vị trí thích hợp và đợi cho công trình hoàn thành. Mỗi công trình hoàn thành sẽ mang lại cho bạn một lượng vàng sau một khoảng thời gian nhất định, và bạn phải nhớ thu hoạch chúng.
Để xây dựng được các công trình bạn sẽ cần tài nguyên là gỗ và đá, các tài nguyên này có thể kiếm được bằng cách cho người đi thu thập tại các mỏ đá và rừng cây. Các tài nguyên này có thể dễ dàng tìm thấy trên map, bạn sẽ cần thời gian để thu thập và mang chúng về kho. Sau khi thu thập một mỏ đá hoặc đốn cây, chúng sẽ tự động hiện ra lại sau một khoảng thời gian nhất định.
Khi bạn đã có một nguồn lực mạnh mẽ, việc tiếp theo là tuyển mộ binh sĩ, chế tạo binh khí để giúp sức cho hiệp sĩ của bạn. Để nuôi bính lính bạn sẽ cần lương thực, bạn có thể lấy lương thực từ nông trại hoặc thu thập từ các loại cây ăn quả.
Quá trình xây dựng vương quốc sẽ làm mất của bạn không ít thời gian. Bởi bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian nhất định để các công trình hoàn thành cũng như để thu thập vàng, lương thực và các tài nguyên. Bạn có thể đẩy nhanh tiến trình này bằng cách mua kim cương trong shop, giống với các game trên Facebook. Tuy nhiên trong khoảng thời gian chờ đợi, bạn sẽ còn phải bận rộn với hiệp sĩ của mình từ việc đánh quái luyện cấp, làm quest, học thêm các kỹ năng, những yếu tố thường thấy của các game RPG.

Trở thành hiệp sĩ
Các yếu tố RPG trong game cũng khá quen thuộc, bạn sẽ vào vai một hiệp sĩ và trải qua các thử thách của game thông qua hệ thống quest phong phú, từ đó kiếm thêm được vàng, các item, kỹ năng mới và hiểu thêm về cốt truyện của game.
Việc chiến đấu trong game khá đơn giản, bạn chỉ cần nháy vào kẻ địch và nhân vật của bạn sẽ tự động tấn công, có thể kết hợp với nhiều loại phép thuật. Điểm thú vị là sẽ có các trận đấu trùm, với nhiều quái vật xuất hiện cùng lúc và những tên trùm vô cùng khó chịu. Bạn cũng có thể thuê thêm binh lính, hoặc mua các món đồ trợ giúp trong các trận chiến. Những lúc thế này bạn sẽ thấy có một hậu phương vững chắc là rất cần thiết.

Hiệp sĩ của bạn có một chỉ số lực fury để dùng các kỹ năng đặc biệt. Ban đầu bạn sẽ chỉ có một vài kỹ năng, cấp độ càng cao bạn sẽ có những kỹ năng càng uy lực hơn. Chỉ số fury có thể làm đầy từ các item hỗ trợ mua trong shop.

Bên cạnh đó bạn còn có chỉ số health poit, khi đi chinh chiến sẽ làm giảm chỉ số này. Khi hiệp sĩ của bạn bị đánh bại, bạn cũng sẽ không bị chết mà chỉ mất hết điểm health poit và phải về thành để hồi lại hoặc sử dụng các món đồ hỗ trợ trước khi tiếp tục chinh phạt.
Sau khi đánh bại các tên trùm hay hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ được thưởng vàng, kinh nghiệm hoặc các món vũ khí mới. Một điểm thú vị nữa là trên bản đồ sẽ có nhiều vị trí chôn kho báu, nếu bạn để ý tìm kiếm có thể dễ dàng kiếm một món lời lớn.

Đồ họa và âm thanh
Đồ họa của game khá đẹp với nhiều máu sắc tươi vui. Các nhân vật thiết kế theo phong cách hoạt hình, mỗi nhân vật có cử chỉ và hoạt động khác nhau, từ binh lính đến các anh nông dân hay những người thợ khai thác đá. Hiệu ứng phép thuật cũng khá bắt mắt.
Âm thanh của game ở mức trung, không có nhiều bản nhạc nền hấp dẫn phù hợp với từng hoàn cảnh. Âm thanh trong các trận chiến khá tốt, từ tiếng vũ khí va chạm đến các phép thuật.

Kết
RtK có một lối chơi vô cùng hấp dẫn, kết hợp hài hòa hai yếu tố xây dựng vương quốc và chiến đấu. Bạn sẽ không phải ngồi một cách nhàm chán khi chờ đợi các công trình hoàn thiện hay đợi thu hoạch nông phẩm, thay vào đó sẽ là những trận chiến nảy lửa. Hay những lúc bạn đã mệt mỏi với việc đánh quái luyện cấp, bạn có thể chở về vương quốc yên bình của mình và thư giãn. Game vẫn chưa có chế độ chơi mạng, bạn vẫn chưa thể ghé thăm vương quốc của những người bạn hay thử so kiếm trong những trận chiến nảy lửa cùng bạn bè. Mặc dù vậy Rule the Kingdom là một game hay, không nên bỏ qua trong năm 2012.
Tổng hợp: GenKvn
Link download: 

Comments

comments