[New] Age of Darkness (AoD) – Đế Chế Bóng Đêm – Game chiến thuật kinh điển sắp ra mắt

Age of Darkness là game kết hợp thể loại thủ thành và chiến thuật thời gian thực. Có thể xem đây là bản thu nhỏ của game huyền thoại Age of Empire kết hợp với lối chơi của các game thủ thành quen thuộc như Plan vs Zombies, Fieldrunners, Tower Defense…

Link tải cho Android

Cốt truyện củaAge of Darkness kể về cuộc chiến của con người trước sự xâm lăng củaquỷ dữ. Người chơi sẽđóng vai trò lãnh đạo loài người trong cuộc chiến chống lại sự bành trướng của thế lựcquỷ. Mục tiêu chínhcủa game tiêu diệt kẻ thù để bảo vệ nhà chính bằng cách khai thác tài nguyên vàng và gỗ, sử dụng nó để xây dựngquân đội đánh bại các cuộc tấn công củaquỷ dữ.

Age of Darkness

Đồ hoạ được thể hiện theo phong cách quen thuộc của các thể loại game thủ thành và game chiến thuật tạo sự quen thuộc cho người mới vào game.

Gameplay đơn giản dễ nắm bắt nhưng cũng không kém phần hấp dẫn với vô số chiến thật xây dựng quân đội tùy thuộc vào sự sáng tạo của người chơi. Người chơi phải tùy biến cách xây dựng của mình và nâng cấp quân đội 1 cách phù hợp để có thể vượt qua các màn chơi khác nhau.

Mỗi lần user chỉ có thể làm 1 việc, khai thác tài nguyên, xây nhà hoặc sinh quân bằng cách nhấn vào nơi muốn thực hiện tác vụ đó. Vì vậy người chơi sẽ phải ước lượng nguồn tài nguyên, tính toán thời gian và sinh quân quân hợp lý để chống lại kẻ thù.

Age of Darkness

Các chủng quân bao gồm lính bộ, lính cung và lính ngựa có sự tương khắc với nhau để đảm bảo tính cân bằng của game.

  •  Lính bộ: Giá rẻ, damage trung bình, máu trung bình, range thấp, di chuyển chậm
  •  Lính cung: Giá trung bình, damge thấp,máu thấp, range xa, di chuyển nhanh
  •  Lính ngựa: Giá cao, damage lớn, máu nhiều, range trung bình, di chuyển rất nhanh

AOD

Các công trình bao gồm nhà chính, nhà lính bộ, nhà lính cung và nhà lính ngựa.

  •  Nhà chính: là công trình quan trọng nhất và cần được bảo vệ để chiến thắng. Khi nâng cấp sẽ mở ra các lợi thế về mặt khai thác, lượng máu và xuất hiện siêu vũ khí tấn công tầm xa hoặc hồi máu.
  •  Nhà lính: nơi sinh quân bộ
  •  Nhà cung: nơi sinh quân cung
  •  Nhà ngựa: nơi sinh quân ngựa

Các loại nhà quân đội sẽ được nâng cấp khi sinh ra đủ 1 lượng quân nhất định.

AOD

Hệ thống nâng cấp đa dạng và phong phú chia theo các mảng như nâng cấp cơ bản, nâng cấp thuộc tính quân, nâng cấp khai thác,… dựa vào số “sao” đạt được của mỗi màn chơi để cộng điểm cho từng loại nâng cấp và được unlock theo kiểu cây kỹ năng của các game offline huyền thoại như Diablo II. Tuy nhiên, việc sử dụng cây kỹ năng cho vấn đề nâng cấp không hề gây khó khăn cho người chơi vì được hướng dẫn rõ ràng với giải thích chi tiết và hìnhảnh dễ hiểu.

Các nâng cấp cần được người chơi tính toán cẩn thận cho các chủng quân hoặc lợi thế mà mình muốn nhắm đến cho cách xây dựng của mỗi người. Vì nếu tính toán sai, bạn sẽ phải reset lại bản nâng cấp và tínhtoán lại từ đầu.

AOD

Cách điều khiển trong game đơn giản với hướng dẫn rõ ràng hỗ trợ tốt cho người mới chơi lẫn cho người đã quen thuộc với thể loại game này.

 AOD

Game có 3 chế độ chơi: Single, Endless và Multiplayer.

Chế độ chơi “Single” không chỉđơn thuần là xây quân và phòng thủ, có tất cả 6 chiến dịch tươngđương với 6 chương lớn của 1 câu chuyện dài về cuộc chiến này. Mỗi chương lại là 1 câu chuyện riêng: Khám phá vùng đất mới, Liên minh huyền thoại, Vùng đất chết, Xuyên qua màn bíẩn ,… và gameplay cũng thay đổi liên tục theo diễn biến của câu chuyện.

Chế độ “Endless” là nơi thử thách sức cầm cự của người chơi. Hãy cố gắng sống sót càng lâu càng tốt.

Chế độ “Multiplayer” sẽ là đấu trường giữa 2 người chơi. Bạn có thể thách đấu cùng bạn bè thông qua mạng wifi.

AOD

Nếu bạn là một fan hâm mộ dòng game thủ thành và chiến thuật thì đây là game không thể bỏ qua. Sự kết hợp giữa 2 thể loại quen thuộc này mang lại cho người chơi 1 trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

Link tải cho Android

Comments

comments

Leave a Reply