“Đế chế” Đại Việt sẽ ra mắt trong Age of Empires II ngày 20/12

Theo thông tin game chúng tôi mới cập nhật cách đây không lâu thì vào bản mở rộng thứ 3 của tựa game chiến thuật Age of Empires II sẽ ra mắt vào ngày 20/12 tới với tên gọi The Rise of the Rajas. Có sự xuất hiện của 4 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam…

Trong bản mở rộng của tựa game pc hay “Đế chế” II sẽ tập trung hoàn toàn vào việc khai thác chủ đề về nền văn minh Đông Nam Á, bao gồm việc ra mắt 4 quốc gia mới với những nét đặc trưng riêng biệt bao gồm: Miến Điện (Myanmar), Khmer (Campuchia), Mã Lai (Malaysia) và Đại Việt.

“Đế chế” II tập trung vào 4 quốc gia ở Đông Nam Á

Trong khi Miến Điện sở hữu đội quân Voi chiến và Cung kỵ Arambai hùng hậu, Khmer được biết đến như một đội quân cuồng tín với những binh chủng cận chiến dũng mãnh và đội quân Voi Ballista, Mã Lai sở hữu lực lượng tàu chiến hùng hậu và lực lượng lính đánh thuê Karambit với ưu thế về số lượng, thì quân đội Đại Việt lại được mô tả như những chiến binh siêu đẳng về phong cách đánh du kích và sử dụng các loại vũ khí tầm xa.

de-che-dai-viet-se-ra-mat-trong-age-of-empires-ii-ngay-2012-1

Các xạ thủ Đại Việt được trang bị một loại cung tên có tên gọi Rattan Archer, là đội quân tiễn thủ được trang bị thêm giáp hạng nặng chuyên dùng để đối phó với cung tên của đối phương, và nền văn minh Đại Việt cũng được biết đến với khả năng chế tạo những loại vũ khí xạ tiễn bậc nhất.

Thêm 4 nhiệm vụ chiến dịch ở mỗi quốc gia

Bên cạnh đó, bản mở rộng The Rise of the Rajas cũng mang đến cho người chơi 4 nhiệm vụ chiến dịch (Campaigns) mới tương ứng với 4 quốc gia nói trên, trong đó, Chiến dịch gắn liền với Đế chế Đại Việt có tên gọi “Lê Lợi”. Trong chuỗi chiến dịch này, người chơi sẽ được tham gia vào một trong những thời đại lịch sử oai hùng nhất của dân tộc Việt, khi nghĩa quân Lam Sơn do Lê Lợi đứng đầu khởi nghĩa chống lại ách thống trị của Triều Minh.

de-che-dai-viet-se-ra-mat-trong-age-of-empires-ii-ngay-2012-2

Không chỉ có vậy, Age of Empires II còn đảm bảo tính chân thực lịch sử bằng cách lồng tiếng toàn bộ cho các màn chơi, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ được lắng nghe âm điệu tiếng Việt quen thuộc trong trò chơi này.

de-che-dai-viet-se-ra-mat-trong-age-of-empires-ii-ngay-2012-3

Đôi nét về game chiến thuật Age of Empires II

Dành cho những ai chưa biết thì Age of Empires II là một trò chơi thuộc thể loại chiến lược thời gian thực và là phiên bản tiếp theo của Age of Empires (AoE), vốn rất quen thuộc tại Việt Nam với tên gọi “Đế Chế”. Nếu như phiên bản đầu tiên của tựa game huyền thoại này khai thác bối cảnh thế giới thời kỳ cổ đại với những đế chế lâu đời như Hittite, La Mã, Choson… thì “Đế Chế II” lại tái hiện lại thời kỳ Trung Cổ với chế độ Phong kiến quen thuộc hơn rất nhiều.

de-che-dai-viet-se-ra-mat-trong-age-of-empires-ii-ngay-2012-4

Đây không phải là lần đầu tiên, Việt Nam xuất hiện trong một tựa game mang tầm vóc quốc tế, song việc ra mắt bản mở rộng Age of Empires II: The Rise of the Rajas có thể nói là một cú hích rất lớn khi biến AoE II trở thành một sản phẩm hiếm hoi giúp cho game thủ quốc tế tiếp cận rõ hơn với một thời đại hào hùng trong lịch sử của ông cha ta.

de-che-dai-viet-se-ra-mat-trong-age-of-empires-ii-ngay-2012-5

Hy vọng bản mở rộng này sẽ mang đến cho người chơi Việt những giây phút trải nghiệm thú vị về chính quê hương ngàn năm văn hiến của mình. Mọi thông tin game sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục nên các bạn hãy chú ý đón đọc thường xuyên nhé.

>>> Tham khảo thêm tại: http://store.steampowered.com/app/488060/

Comments

comments

Leave a Reply