Dead Stop™ – Vũ khí chống quái vật [iOS]

Vừa mới đấy hãng lập trình Chillingo Ltd phát hành thể loại game thủ thành cực hay, kịch tính mang tên Dead Stop™. Tuy chúng ta đã không còn quá xa lạ với các tựa game zombie nhưng đây là một sản phẩm mới được đánh giá là rất tiềm năng với những tính năng khá thú vị và đậm chất phòng thủ chiến thuật.

[button style=”blue” link=”http://appstore.vn/i/16057 ” target=”http://appstore.vn/i/16057 ” ]Download iOS[/button]

Về bản chất thì Dead Stop là một tựa game phòng thủ lô cốt có lối chơi đôi nét tương đồng với Plant vs Zombie. Cốt truyện như sau: có một nhà khoa học với mái tóc bạc trắng nhận được những lời cầu cứu từ một nơi xa lạ và ông ta sẽ phải đối mặt với cả một đạo quân zombie gớm ghiếc để giải cứu những người vô tội kia. Và ông ấy sẽ phải bố trí các địa điểm phục kích hay nói cách khác là các lô cốt phòng thủ để ngăn cản sự xâm chiếm của chúng. Các lô cốt sẽ được trang bị các loại súng ống đặc biệt để tiêu diệt bọn zombie quỷ quái.
Lũ zombie sẽ đi theo các con đường mòn với các hàng gạch lát sẵn có và người chơi sẽ đặt các thứ vũ khí khác nhau tại các địa điểm bên cạnh đường đi của lũ quái vật và khi chúng đi qua sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức, chúng ta cần chọn vị trí phù hợp vì chỉ có một cơ hội đặt vũ khí một lần trong mỗi màn chơi.
Các loại vũ khí mà người chơi sẽ được cung cấp là: tháp pháo, hay các loại pháo nhiều nòng, súng laze, súng đóng băng, bẫy gấu vv… và các loại súng ống này đều có thể được nâng cấp thêm các chỉ số về sức mạnh hoặc hiệu quả tác chiến qua mỗi màn chơi. Ngoài ra, khi cần tiền cho các nhu cầu khác bạn cũng có thể bán bớt một vài loại đi.
Mỗi lần tiêu diệt được một chú zombie, bạn sẽ nhận được một số tiền thưởng nhất định bằng cách chạm vào chúng ở trên màn hình, tiền này sẽ giúp bạn nâng cấp hoặc mua sắm các trang bị hay vật phẩm. Ngoài tiền thưởng ra, thì người chơi còn có thể nhận được một số vật phẩm hỗ trợ đặc biệt như mũi tên tia chớp có tác dụng “nướng” chín những tên zombie “trâu bò”, khối băng để đóng băng chúng tạm thời, dịch chuyển tức thời và các item tăng cường sức mạnh khác.
Về mặt đồ họa và âm thanh, game được đánh giá là đạt tiêu chuẩn với bối cảnh truyền thống là các địa điểm hoang vắng và heo hút, tạo hình nhân vật phù hợp và không có điểm gì đặc biệt quá nhất là với lũ zombie. Âm thanh tạo cảm giác gay cấn, căng thẳng và các hiệu ứng âm thanh như tiếng pháo nổ hay tiếng sấm sét hoặc tiếng kêu của lũ quái vật khi bị trúng đạn đều được thiết kế rất phù hợp. Bên cạnh đó thì phần điều khiển vẫn còn một điểm trừ cần chú ý đó là mức độ chính xác của các thao tác vẫn còn chưa được cao, hi vọng NSX sẽ sớm khắc phục được nhược điểm này.
Nhìn chung, thì Dead Stop là một trò chơi vui nhộn và khá hay. Nếu bạn đã từng một thời yêu thích tựa game Plant vs Zombie và vẫn còn yêu thích chúng thì bạn hoàn toàn không nên bỏ qua tựa game này.

[box style=”orange download rounded” ]Download iOS[/box]

[Facebook_Comments_Widget title=”” appId=”122959221177851″ href=”http://www.facebook.com/photo.php?fbid=674908311589412&set=a.231236343s7498.51221232333.32421182625397&type=1&theater” numPosts=”5″ width=”595″ color=”light” code=”html5″ ]

Comments

comments

Leave a Reply