Facebook tung công cụ đánh dấu an toàn sau khủng bố Paris

Facebook đã đưa ra công cụ đánh dấu an toàn chỉ vài giờ ngay sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris lúc 9h tối thứ 6 ngày 13/11/2015 làm hơn 150 người bị chết và 200 người bị thương chấn động thế giới.

Công cụ của  Facebook giúp bạn và người thân có an toàn không?

Công cụ này sẽ hỏi người sử dụng rằng họ có “đang ở trong khu vực bị ảnh hương” hay không và có muốn thông báo cho bạn bè rằng mình vẫn ổn hay không. Đối với những người sử dụng sống bên ngoài nước Pháp, công cụ này sẽ giúp họ biết bất cứ người thân hoặc bạn bè nào của mình đang ở vùng lần cận và liệu họ có ổn hay không.

facebook-tung-cong-cu-danh-dau-toan-sau-khung-bo-tai-paris 1
Facebook cho biết: “Nhanh chóng tìm kiếm và kết nối với bạn bè trong khu vực. Đánh dấu an toàn nếu bạn biết rằng họ vẫn ổn”.
Công cụ này có thể được sử dụng để tìm kiếm một người bạn cụ thể. Ngoài ra, nếu bạn biết được ai đó đang an toàn và muốn thông báo cho bạn bè của mình, bạn cũng có thể đánh dấu người đó an toàn bằng “Mark Safe”.

facebook-tung-cong-cu-danh-dau-toan-sau-khung-bo-tai-paris 2

>>> Bạn đọc có thể mở  công cụ tại đây 

Trước đó, nhiều vụ tấn công nã súng đã liên tiếp xảy ra tại nhiều địa điểm như thủ đô Paris và ở Saint-Denis (Pháp). Tại quận 11, một người đã nổ súng ở trước quán cà phê La Belle Equipe. Tại nhà hát Bataclan, vụ nổ súng xảy ra và ít nhất 35 người thiệt mạng, khoảng 100 người bị giữ làm con tin. Một vụ nổ súng cũng xảy ra tại nhà hàng ở quận 10. Con số người thiệt mạng theo cập nhật đến thời điểm hiện nay đã lên tới 140.

facebook-tung-cong-cu-danh-dau-toan-sau-khung-bo-tai-paris 3

Thông qua sự kiện này có thể thấy Facebook đang dần thay đổi và đưa ra những chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem có những gì mới từ ông lớn này nhé.

Comments

comments

Leave a Reply