Ngày 8 tháng Tám – August 8th 2012 !

Bốn năm sau cuộc xung đột ngắn ngày giữa Gruzia và Nga tại khu vực Nam Ossetia, một bộ phim chiến tranh bom tấn của điện ảnh Nga mang tên “August 8” (Mùng 8 tháng Tám) đã được ra mắt, và đây được coi như cái nhìn của nước Nga về cuộc chiến kể trên.

Theo tờ Izvestia, “August 8” là bộ phim kể về một người phụ nữ Mátxcơva đi tìm lại con trai bị thất lạc tại thị trấn Tskhinvali, NamOssetia, sau khi họ bị lạc nhau trong vùng chiến tranh. Bộ phim sử dụng nhiều kĩ xảo hoành tráng, và đôi lúc cuộc chiến được tái hiện lại dưới mắt đứa con trai như trận đánh giữa những người máy tươi cười chống lại những con quái vật đáng sợ và những chiến binh đeo mặt nạ.

 

Tổng thống đương nhiệm của Nga Dmitry Medvedev là một trong những người đầu tiên được xem phim này và đã khen ngợi nó vì đã kể đúng những gì đã xảy ra và nhấn mạnh việc Gruzia là phe nổ súng đầu tiên.
“Bộ phim này có trọng trách rất lớn là kể lại sự thật,” ông cho biết.

Trong phim, vị tổng thống này cũng xuất hiện trong cảnh đầu (do nam diễn viên Vladimir Vdovichenkov thủ vai) bên cạnh những binh lính Nga và “August 8” miêu tả họ như những con người can trường, không sợ hiểm nguy và yêu những người mẹ, quê hương mình.
Ở phía đối nghịch, những binh lính Gruzia trong suốt cả bộ phim đều đeo mặt nạ kín mít, và chỉ một người lính bỏ mặt nạ ra ở cuối phim để giúp đỡ nhân vật nữ chính.

Link Mobile : http://appstore.vn/f/7805 !

Comments

comments

Leave a Reply