Hại não cùng “The Room” [iOS]

Nói một cách đơn giản, The Room là sự kết hợp giữa 2 trò chơi Myst và Riven. Các câu đố thuộc loại khó nhằn, dễ tạo cảm giác lạc lõng, mất phương hướng cho người chơi. Tác giả sẽ không ngạc nhiên nếu bạn luôn cảm thấy sợ hãi một điều gì đó không thể lý giải được khi nhìn vào một phong cảnh đen tối kèm với một chút ánh sáng nhá nhem…

[button style=”blue” link=”http://appstore.vn/i/15908 ” target=”http://appstore.vn/i/15908 ” ]Download iOS[/button]

dien-cai-dau-cung-nhung-cau-do-trong-the-room
Mỗi câu đố trong The Room luôn khiến cho người chơi tưởng tượng ra những thứ khoa học kỳ dị, những sáng chế của một nhà bác học điên. Không giống với những cái bẫy trong bộ phim kinh dị Saw, điều tạo nên The Room chính là đầu mối của mỗi vật dụng, chính là lý do tại sao người ta lại làm nên chúng? Càng khám phá sâu vào game, bạn sẽ càng khó muốn rời mắt khỏi màn hình khi mà lời giải đáp như đang hiện ở trước mắt, chỉ cần dấn thân thêm 1 chút mà thôi.
dien-cai-dau-cung-nhung-cau-do-trong-the-room
Thứ để làm nên một game Puzzle hay không chỉ ở phần giải đố mà còn cả hệ thống điều khiển tốtThe room đã hoàn thành xuất sắc việc đó trên màn hình cảm ứng. Nó gần giống với cách điều khiển trong trò chơi Zen Bound nhưng không hiểu vì sao tác giả không bao giờ cảm thấy giới hạn. Để tạo nên một câu đố hay chúng ta sẽ cần đến một cốt truyện tốt.
dien-cai-dau-cung-nhung-cau-do-trong-the-room
Nhà sản xuất đã cài những lời dẫn dắt, những ý tưởng quan trọng qua những tập hồ sơ và câu đố. Nhờ cách kết hợp hài hòa và đầy hấp dẫn, The Room sẽ dẫn dắt bạn khám phá trò chơi và trước khi kịp nhận ra, người chơi đã ngồi đồng hàng tiếng rồi đấy.
Như trong cuộc sống bình thường, người chơi có thể khám xét mọi vật tùy thích từ việc zoom lại gần và xa chỉ bằng cách chạm vào màn hình 2 lần. Muốn xoay một đồ vật nào đó ? Quét ngon tay trên màn hình hoặc nghiêng chiếc máy đi.Có lẽ việc quá sáng tạo của game khiến cho tác giả nhiều khi chật vật, không biết làm sao để giải quyết một vấn đề mà trong khi lời giải lại rất đơn giản: Nghiêng chiếc iPad để di chuyển một đồ vật chẳng hạn.
dien-cai-dau-cung-nhung-cau-do-trong-the-room
Đồ họa trong game cũng phù hợp với hoàn cảnh. Hệ thống đổ bóng được chăm chút kỹ lưỡng kèm với những hiệu ứng ánh sáng sẽ hớp hồn người chơi, nhất là khi bạn sử dụng một chiếc iPad 2 hoặc iPad thế hệ 3. Những cuốn sách sẽ đem lại một cảm giác cũ kỹ qua năm tháng hay những chiếc bàn gỗ lâu đời. Những chiếc máy trong game đã được thổi hồn bằng những hiệu ứng vật lý được nhà sản xuất quan tâm kỹ lưỡng.
Hệ thống âm thanh cũng không hề kém cạnh. Tiếng động khi va chạm một món đồ nào đó, một âm thanh kỳ bí phát ra ở phía ngoài cửa đều luôn tạo một cảm giác lo âu, một sự sợ hãi mơ hồ không thể lý giải được. Hãy đeo tai nghe vào và lắng nghe chúng vì nếu không, The Room sẽ mất đi 30% giá trị trò chơi.
dien-cai-dau-cung-nhung-cau-do-trong-the-room
Nói tóm lại, nếu bạn cùng lúc sở hữu iPad và là fan của thể loại game giải đố, thì sẽ thật phí nếu chiếc máy tính bảng của bạn không có sự hiện diện của The Room

[box style=”orange download rouded” ]Download iOS[/box]

[Facebook_Comments_Widget title=”” appId=”122959221177851″ href=”http://www.facebook.com/photo.php?fbid=674908311589412&set=a.231236343s7498.5112123333.3245321222382625397&type=1&theater” numPosts=”5″ width=”595″ color=”light” code=”html5″ ]

Comments

comments

One thought on “Hại não cùng “The Room” [iOS]

Leave a Reply