Hướng dẫn cách cài Windows 10 để chơi game cực nhanh và chuẩn

Không phải mất tiền và thời gian ra cửa hàng để ráp case nữa, chỉ cần bạn muốn cập nhật từ Windows 7 hoặc 8 lên 10 đã không còn là vấn đề. Tham khảo ngay hướng dẫn cách cài Windows 10 để chơi game nhanh hơn nhé.

Dĩ nhiên nếu đang cài đặt sẵn Windows 8.1 bản quyền, bạn có thể sẽ muốn cập nhật thẳng lên phiên bản Windows 10 sử dụng công cụ có sẵn. Tuy nhiên một số người khác lại thích format toàn bộ ổ cài Windows để cho “sạch sẽ” hoặc dùng Windows không có key bản quyền nên không được nâng cấp thẳng lên Windows 10.

Các bước cài máy tính lên Windows 10

Và dưới đây toiyeumobile sẽ hướng dẫn từ A đến Z cách cài Windows 10 để chơi game cực nhanh và chuẩn cho game thủ qua bài Thủ thuật máy tính sau để chiến mọi game dịp cuối năm 2017 và đón năm mới 2017 nha.

Bước 1: Tạo ổ USB cài Windows 10

Giờ đây không phải máy tính nào cũng có, và cũng cần đến ổ đĩa CD. Game thì download trên mạng, phần mềm tải 1 lát là xong, ổ đĩa ngày xưa chẳng còn quan trọng như trước nữa. Vì thế thay vì ra hàng đĩa mua DVD Windows 10, hãy chọn cho mình một ổ USB 16GB, có kết nối USB 3.0 thì càng tốt để quá trình cài đặt diễn ra nhanh nhất.

Sau đó, bạn truy cập vào đây để lấy công cụ tạo USB cài Windows 10: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

huong-dan-cach-cai-windows-10-de-choi-game-cuc-nhanh-va-chuan-1
Cần nhớ, hầu hết các game hiện nay đều đòi hỏi bạn sở hữu phiên bản Windows 10 64bit, vả lại, máy tính nào cũng đều có ít nhất 8GB RAM trung bình rồi, vì thế nên hãy tải phiên bản 64bit của hệ điều hành này. Cũng cần nhớ, bạn vẫn nên mua một key Windows 10 bản quyền vì lợi ích hỗ trợ sau này.
Sau đó, ở phần mềm này các bạn chọn “Create installation media for another PC”, rồi click “Next”. Ngôn ngữ, phiên bản và nền tảng 32 hay 64 bit đều là tùy chọn. Tiếp đến bạn chọn đường dẫn tới ổ USB đã chuẩn bị trước đó. Windows sẽ tự động tải bản cài Windows 10, khoảng 5GB vào USB và biến nó thành thiết bị có thể boot máy tính:
huong-dan-cach-cai-windows-10-de-choi-game-cuc-nhanh-va-chuan-2 huong-dan-cach-cai-windows-10-de-choi-game-cuc-nhanh-va-chuan-3

Bước 2: Tải driver Windows 10 về máy 

Không phải driver có sẵn nào của Windows 10 cũng có thể phù hợp hoàn toàn với phần cứng máy tính cũng như mainboard mà bạn đang sử dụng. Tệ hơn là bạn có thể phải sống trong bóng tối vì driver ethernet không phù hợp, vào mạng internet để tải driver cũng không được. Chính vì thế chỉ mất 5 đến 10 phút nữa để tải toàn bộ driver cần thiết, từ update bios, driver âm thanh, cổng ethernet tích hợp, cùng với driver của card đồ họa, đây là điều rất nên làm.
huong-dan-cach-cai-windows-10-de-choi-game-cuc-nhanh-va-chuan-4
Cùng với đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các phần mềm bạn muốn cài, từ Steam, Chrome, Photoshop, Skype, v.v… Cài Windows thì nhanh, nhưng điều khiến rất nhiều người cảm thấy lười nhác chính là cả chục phần mềm tiếp theo sau đó mà bạn phải cài đặt vì Windows giờ mới toanh. Cùng với đó, đừng ngần ngại backup một thư mục game Steam riêng để đỡ phải download lại từ đầu. Nhiều game có dung lượng vài chục GB cơ!

Bước 3: Cài đặt Windows 10 cho máy tính 

Đến đây, các bạn restart máy, vào phần BIOS và đặt USB UEFI thành công cụ boot chính, tiếp sau đó là ổ cứng các bạn muốn cài Windows vào. Bằng cách này khi tháo USB, máy sẽ tự động boot từ ổ cứng chứ không cần mất thì giờ làm điều gì khác nữa. Restart một lần nữa để máy tự khởi động chương trình cài Windows 10 từ ổ USB.
Đến đây, việc cài đặt chẳng khác nhiều so với Windows 7 hay 8 trước đó, chỉ khác việc bạn sẽ được đăng nhập tài khoản Microsoft ID để quản lý thiết bị mà thôi:

huong-dan-cach-cai-windows-10-de-choi-game-cuc-nhanh-va-chuan-5 huong-dan-cach-cai-windows-10-de-choi-game-cuc-nhanh-va-chuan-6 huong-dan-cach-cai-windows-10-de-choi-game-cuc-nhanh-va-chuan-7 huong-dan-cach-cai-windows-10-de-choi-game-cuc-nhanh-va-chuan-8 huong-dan-cach-cai-windows-10-de-choi-game-cuc-nhanh-va-chuan-9 huong-dan-cach-cai-windows-10-de-choi-game-cuc-nhanh-va-chuan-10

Bước 4: Hoàn tất các bước và chiến game 

Sau khi cài đặt xong, việc đầu tiên nên làm là cập nhật driver mà các bạn download trước đó vào máy tính để phần cứng chạy ở chế độ tốt nhất có thể. Tiếp đến là các phần mềm.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là truy cập trang chủ của Steam tại địa chỉ http://store.steampowered.com/ để tải phần mềm này và bắt đầu chơi game.
Hy vọng với những bước hướng dẫn chi tiết về cách cài Win 10 cho máy tín thì bạn có thể chơi, tải game PC có cấu hình cao, đồ họa đẹp trên Steam để chiến rồi. Chúc các bạn thành công.

Comments

comments