Hướng dẫn cách khắc phục tạm thời lỗi “1/1/1970” trên iPhone

Hiện tượng các thiết bị iOS bị chỉnh thời gian hệ thống về ngày 1/1/1970 sẽ làm cho iPhone, iPad và iPod touch bị treo, không thể khởi động lại cho đến khi pin cạn kiệt hoàn toàn mới thôi. Bài viết bên dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi “1/1/1970” trên iPhone nhé.

Sự cố lỗi “1/1/1970” trên iPhone khiến Apple điên đảo

AppleCare đã tiếp nhận sự gia tăng đột biến lượng thiết bị được gửi tới để khắc phục sau khi người dùng “cố gắng kiểm tra lỗi này”… Apple cũng đã chính thức xác nhận vấn đề trên website Apple Support, theo đó hãng khẳng định sẽ sớm tung ra một bản cập nhật phần mềm để ngăn chặn vấn đề này gây ảnh hưởng tới các thiết bị iOS trong tương lai.

huong-dan-cach-khac-phuc-tam-thoi-loi-111970-tren-iphone 1

Tuy không nói gì nhiều về sự cố nhưng Apple khẳng định rằng lỗi này sẽ khiến iDevice bị vô hiệu quá (không thể khởi động trở lại) sau khi ngày giờ hệ thống bị chỉnh về bất cứ ngày nào trước tháng 5/1970. Apple Support cũng thông báo rộng rãi rằng bất cứ ai bị ảnh hưởng bởi sự cố trên có thể liên hệ với họ để được trợ giúp.

Hướng dẫn cách khắc phục tạm thời lỗi “1/1/1970” trên iPhone

Mặc dù đã được tin tức về việc chỉnh thời gian iPhone / iPad về ngày 1/1/1970 sẽ biến thiết bị thành cục gạch, thế nhưng nhiều người dùng hiếu kì vẫn cố kiểm tra lỗi này khiến lượng thiết bị gửi tới AppleCare gần đây tăng đột biến. Tuy nhiên nếu có kinh nghiệm tháo lắp iPhone thì bạn vẫn có thể tự khắc phục lỗi “1/1/1970” trên iPhone tại nhà một cách nhanh chóng.

huong-dan-cach-khac-phuc-tam-thoi-loi-111970-tren-iphone 2

Theo tài khoản YouTube JerryRigEverything thì để khắc phục được lỗi treo táo như trên chúng ta sẽ cần phải tháo cáp kết nối pin với bo mạch chủ ra, sau đó gắn lại và khởi động lại máy. Để làm được điều này yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm tháo lắp iPhone để tránh gây hỏng hóc cho máy.

Xem video hướng dẫn bên dưới đâyApple hứa sẽ tung ra một bản cập nhật phần mềm để ngăn chặn các sự cố tương tự có thể xảy ra trong tương lai. Chúng ta hãy chờ đợi và trước hết thử dùng cách này để khắc phục lỗi “1/1/1970” trên iPhone nhé. Chúc các bạn thành công.

Comments

comments

One thought on “Hướng dẫn cách khắc phục tạm thời lỗi “1/1/1970” trên iPhone

Comments are closed.