Hướng dẫn cách sửa lỗi “game is loading” khi chơi Đế Chế 4K

Khi chơi Age of Empires: Definitive Edition hay Đế Chế 4K mà bạn gặp phải lỗi không thể mở game hay “game is loading” thì phải làm sao đây? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Toiyeumobile nhé.

Age of Empires: Definitive Edition tái xuất giang hồ

Tựa game chiến thuật “huyền thoại” đã có tuổi đời 20 năm, nay đã trở lại với một phiên bản đẳng cấp dành cho Windows 10. Age of Empires: Definitive Edition kết hợp tất cả những nội dung đã chính thức phát hành cùng màn chơi hiện đại, hình ảnh hoàn toàn mới và một bộ những tính năng mới.

huong-dan-cach-sua-loi-game-is-loading-khi-choi-de-che-4k 1

Người chơi có thể trải nghiệm lại tựa game PC hay đình đám được hưởng ứng bởi không biết bao nhiêu thế hệ trẻ Việt Nam trước đây với đồ hoạ 4K cùng dàn nhạc nền mới có chất lượng rất cao.

huong-dan-cach-sua-loi-game-is-loading-khi-choi-de-che-4k 2

Ngoài ra, chơi trực tuyến trong các trận đấu lên tới 8 người chơi với những tính năng và chế độ cạnh tranh mới và hơn 40 tiếng nội dung chiến dịch cũng hứa hẹn sẽ là điều khiến các game thủ muốn sở hữu và trải nghiệm Đế chế phiên bản 4K lần này…

huong-dan-cach-sua-loi-game-is-loading-khi-choi-de-che-4k 3

Sau khi “hiến” số tiền tương đương một ngày ăn cơm bụi của giới sinh viên nghèo lười học cho Age of Empires: Definitive Edition, nhiều người chơi đã khá ức chế vì đến giờ vẫn chưa trải nghiệm được những thứ tuyệt vời được Microsoft tung hô rầm rộ cho bản Đế Chế 4K.

Trang chủ: https://www.ageofempires.com/games/aoe/

Link mua game với giá 114.950đ tại đây

Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể mở game Đế Chế 4K

Khi mở game lên thì người dùng sẽ thấy màn hình “Game is loading” chạy hoài chạy mãi, chạy từ đêm thấu sáng vẫn chưa hiểu nó load gì mà lâu vãi. Cũng từ đó, số lượng gạch đá được ném lên không ngừng trên phần comment ở Microsoft Store là điều rất dễ hiểu.

Tuy phía Microsoft đến giờ vẫn chưa nói lên lời nào, một mẹo khắc phục vấn đề này đã được nêu ra trên diễn đàn Windows Latest.

Để khắc phục lỗi không thể mở game Age of Empires: Definitive Edition, bạn chỉ cần gỡ ra và tải lại từ Microsoft Store là được. Mặc dù không thể đảm bảo cách này hiệu nghiệm 100% nhưng mình đã thành công nên các bạn thử xem.

Chi tiết các bước:

Bước 1: Mở Start
Bước 2: Vào danh sách Tất cả ứng dụng (all apps), tìm Age of Empires: Definitive Edition.
Bước 3: Click phải vào Age of Empires: Definitive Edition và nhấn chọn Uninstall.
Bước 4: Vào Microsoft Store, click chọn dấu ba chấm (…) và chọn My Library.
Bước 5: Trong danh sách hiện lên, tìm Age of Empires: Definitive Edition và click Download để cài đặt lại game

huong-dan-cach-sua-loi-game-is-loading-khi-choi-de-che-4k 4

Xin nhắc lại đây là giải pháp tạm thời chứ chưa chắc ăn 100% nhé. Không lâu nữa thì Microsoft sẽ có lời giải thích và cách khắc phục chính thức nên chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên cho các bạn.

Comments

comments

Leave a Reply