Hướng dẫn cách tải và cài đặt iOS 9 cho iPhone, iPad, iPod

iOS 9 mới được hãng Apple công bố và cho ra mắt vào ngày 17/09. Đây là thông tin công nghệ được người dùng nửa quả táo mong chờ nhất. Bạn có muốn trải nghiệm hệ điều hành này sớm không? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt iOS 9 cho iPhone, iPad, iPod.


List những thiết bị Apple tương thích với iOS 9

iOS 9 tập trung vào hiệu suất hơn là giao diện mới. Apple khắc phục các vấn đề liên quan đến lỗi (bug), sự ổn định và tốc độ của hệ điều hành di động, bên cạnh đó bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn như chia màn hình, đa nhiệm cho iPad, Apple Pay, ứng dụng tin tức.

huong-dan-cach-tai-va-cai-dat-ios-9-cho-iphone-ipad-ipod 1

Các thiết bị iOS tương thích với iOS 9 bao gồm: iPhone 4s trở đi, iPad mini trở đi, iPad 2 trở đi và iPod touch 5 trở đi. Nếu đang sở hữu một trong các mẫu máy này, bạn có thể tải và cập nhật ngay iOS 9 khi có thể.

Hướng dẫn chi tiết tải và cài đặt iOS 9 trên iPhone, iPad, iPod

Trước khi tải iOS 9 bạn nên:

– Nên xóa danh bạ, tin nhắn không cần thiết, gỡ cài đặt các ứng dụng iOS không dùng tới, đồng bộ Camera Roll với iTunes, xóa các bản sao lưu iCloud trước đây.

-Kiểm tra đã kích hoạt đồng bộ iCloud: truy cập Settings > iCloud > Storage > Backup (Cài đặt > iCloud > Sao lưu) và bảo đảm thanh trượt iCloud Blackup đang ở chế độ On. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành sao lưu thủ công bằng cách vào Settings > iCloud > Storage & Backup (Cài đặt > iCloud > Lưu trữ và Sao lưu), chọn Back Up Now (Sao lưu Bây giờ) ở cuối trang.
-Tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi tải và cài đặt để tận hưởng các app sau này.

huong-dan-cach-tai-va-cai-dat-ios-9-cho-iphone-ipad-ipod 2

Đồng bộ bằng iTunes bạn làm theo hướng dẫn như sau:
Bước 1. Kết nối thiết bị iOS với máy tính qua cáp USB
Bước  2. Mở iTunes
Bước  3. Truy cập File > Devices > Back Up (File > Thiết bị > Sao lưu) hoặc trong cửa sổ iTunes, click vào nút thiết bị iOS bên phải. Trong mục Backups, click vào Back Up Now bên dưới “Manually Back Up and Restore” (Sao lưu và khôi phục thủ công).
Bước  4. Cho phép hoàn thành Back Up. Bạn có thể theo dõi quá trình trên màn hình trạng thái của iTunes.

Cách cập nhật iOS 9 bằng OTA và iTunes

Bạn có thể nâng cấp hệ điều hành bằng 2 hình thức là OTA (over-the-air) hoặc qua iTunes. Với OTA, thiết bị nhắc bạn phiên bản iOS mới đã có sẵn và chỉ việc chạm vào, làm theo hướng dẫn từng bước để cập nhật. Hoặc, bạn kiểm tra xem có phiên bản mới chưa bằng cách vào Settings > General > Software update (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm).
Với những người quen dùng iTunes, hãy kết nối thiết bị với máy tính, tìm thiết bị rồi bấm vào nút Check for update (Kiểm tra cập nhật). Sau đó, click vào nút Download & Update (Tải và cập nhật) để cập nhật. iTunes sẽ hoàn tất mọi thao tác còn lại cho bạn.

huong-dan-cach-tai-va-cai-dat-ios-9-cho-iphone-ipad-ipod 3
Trên đây là hướng dẫn cách tải và cài đặt iOS 9 cho các bạn muốn tiến gần đến công nghệ nhất. Sau khi cài đặt iOS 9 này về thì Smartphone của bạn tha hồ xem phim, chơi game, chụp ảnh.. thậm chí là chơi quiz vui nữa. Nhưng theo nhiều chuyên gia công nghệ thì không nên làm chuột bạch. Hãy chờ cho đến khi ổn định rồi hãy nâng cấp nhé.

Comments

comments

One thought on “Hướng dẫn cách tải và cài đặt iOS 9 cho iPhone, iPad, iPod

Comments are closed.