Hướng dẫn cách tạo ảnh động màn hình khóa cho iPhone

Nếu như Android cũng có thể tự tạo ảnh động cho riêng mình thì tại sao iOS lại không nhỉ?  Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh động màn hình khóa cho iPhone nhanh, đơn giản chỉ với ứng dụng Live Photos.

Live Photos là một trong những tính năng mới được bổ sung trên các dòng iPhone thế hệ mới nhất, giúp người dùng chụp lại những bức ảnh động lạ mắt và thú vị. Giờ đây, ngay cả với những thiết bị đời cũ hơn, như iPhone 6, 5s,5…vẫn có thể trải nghiệm được tính năng mới mẻ này với tweak đến từ Cydia có tên gọi EnableLivePhotos giúp cài đặt ảnh động màn hình khóa cho iPhone.

1. Điều kiện để sử dụng tính năng  trên iPhone

Để sử dụng ứng dụng cho điện thoại EnableLivePhotos, yêu cầu thiết bị của bạn phải chạy hệ điều hành iOS 9.x và đã được jailbreak bằng công cụ Pangu. Sau khi đã jialbreak,người dùng có thể truy cập vào Cydia để tải ứng dụng về thiết bị hoàn toãn miễn phí trên Bigboss repo.

huong-dan-cach-tao-anh-dong-man-hinh-khoa-cho-iphone 1

Để tải ứng dụng EnableLivePhotos về máy, bạn add nguồn : repo.namapple.com sau đó vào Cydia/search và gõ tìm từ khóa “EnableLivePhotos” trên thanh tìm kiếm. Sau đó tiến hành cài đặt về thiết bị như các teawk bình thường khác từ Cydia.Hướng dẫn sử dụng ứng dụng EnableLivePhotos trên iPhone

Sau khi tải ứng dụng cho iPhone rồi cài đặt xong iPhone sẽ tiến hành Respring và lúc này, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng EnableLivePhotos mà không phải trải qua bất cứ các bước cài đặt hay thiết lập nào hết. Ứng dụng cũng không cung cấp cho bạn bất cứ tùy chỉnh nào xoay quanh tính năng này. Việc của bạn chỉ là mở ứng dụng camera và sử dụng. EnableLivePhotos có cách sử dụng cũng như cung cấp cho người dùng những trải nghiệm không khác gì tính năng LivePhotos trên iPhone 6s và 6s Plus.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng camera trên iPhone lên, lúc này trên giao diện chụp ảnh sẽ xuất hiện thêm tính năng LivePhotos có biểu tượng 3 hình tròn đồng tâm, nằm giữa phím chụp HDR và nút Self-timer. Để chụp ảnh LivePhotos, bạn chạm vảo biểu tượng trên để kích hoạt tính năng, máy sẽ tự động ghi lại hình ảnh và cả âm thanh trước và sau thời điểm chụp 1,5 giây. Để xem lại ảnh vừa chụp, bạn vào phần Photos, tìm và nhấn giữ ảnh vừa chụp để xem lại đoạn video ngắn. Muốn tắt tính năng này đi thì chạm vào biểu tượng LivePhotos lần nữa là được.

huong-dan-cach-tao-anh-dong-man-hinh-khoa-cho-iphone 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ảnh chụp bằng ứng dụng EnableLivePhotos ở trên để cài làm hình nền cho điện thoại bằng cách, nhấn vào nút Share > Use as Wallpaper > Live Photo > Set as Lock Screen, chỉ cần như thế là bạn đã tạo ra được một hình nền động vô cùng thú vị và mang đậm phong cách cá nhân của mình.

Vì đây cũng chỉ là một tweak được xây dựng dựa trên nền tảng cua tính năng LivePhotos nên chắc chắc ứng dụng không thể hoạt động mượt mà, ổn định như trên các dòng iPhone 6s và 6s Plus. Dù sao, ứng dụng cho phép tải về miễn phí và dung lượng nhỏ, không ảnh hưởng gì đến trình chụp ảnh thông thường, nên người dùng nên tải về để trải nghiệm.

Video hướng dẫn cách sử dụng EnableLivePhotos trên iPhone

EnableLivePhotos là một ứng dụng mới mẻ và thú vị đáng để người dùng trải nghiệm. Tweak hoạt động tốt trên các dòng iPhone 5,5s,6, riêng iPhone 4s vẫn được hỗ trợ nhưng hoạt động không được mượt mà như các phiên bản trên. Chúc các bạn tải về thành công và có nhiều trải nghiệm chụp hình thú vị với EnableLivePhotos.

Comments

comments