Hướng dẫn cách tắt hiệu ứng 3D hoàn toàn trên iPhone

Tắt hiệu ứng 3D trên iPhone bằng cách nào khi mà bạn cảm thấy không ưa hoặc là khó chịu với các hiệu ứng này? Các bạn hãy tham khảo ngay cách chúng tôi hướng dẫn bên dưới đây nhé.


Bật Reduce Motion chưa phải là cách tắt hiệu ứng 3D tối ưu

Giao diện iOS trở nên khá bắt mắt khi áp dụng hiệu ứng 3D cho màn hình nền khi đóng, mở và chuyển qua lại các ứng dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng là fan của tính năng này vì sự cảm nhận thẩm mỹ riêng và cũng có thể vì lý do sức khỏe khi người dùng cảm thấy hiệu ứng này gây khó chịu cho mắt, gây chóng mặt.

huong-dan-cach-tat-hieu-ung-3d-hoan-toan-tren-iphone

Hiểu được điều này, Apple cung cấp một cách để giảm các hiệu ứng 3D đó thông qua lựa chọn bật Reduce Motion trong Settings => General => Accessibility. Mặc dù vậy khi bật Reduce Motion thì chúng ta vẫn thấy còn lại một chút hiệu ứng “chuyển cảnh” mờ dần.

Đến nay các lựa chọn tắt hoàn toàn hiệu ứng 3D sẽ đều đòi hỏi iPhone đã phải được jailbreak nếu không nhờ có một phát hiện được chia sẻ trên các mạng xã hội. Vậy là chúng ta có thể thử một cách hơi kỳ cục để hoàn toàn loại bỏ các hiệu ứng 3D. Khi khởi động lại iPhone, chúng ta sẽ phải làm lại từ đầu để tắt hiệu ứng.

Hướng dẫn cách tắt hiệu ứng 3D trên iPhone hết hoàn toàn

Bước 1:

Mở Settings => General => Accessibility rồi vào mục Assistive Touch.

huong-dan-cach-tat-hieu-ung-3d-hoan-toan-tren-iphone 1
Bước 2:

Bật công tắc Assistive Touch

huong-dan-cach-tat-hieu-ung-3d-hoan-toan-tren-iphone 2

Bước 3:

huong-dan-cach-tat-hieu-ung-3d-hoan-toan-tren-iphone 3 huong-dan-cach-tat-hieu-ung-3d-hoan-toan-tren-iphone 4

Quay trở lại màn hình nền và kéo Assistive Touch xuống phía góc dưới cùng bên phải. Sau đó bắt đầu mở tìm kiếm Spotlight bằng thao tác kéo trượt màn hình nền xuống dưới. Khi Assistive Touch đã nằm ở vị trí trên bàn phím ảo, bấm vào màn hình để hủy Spotlight. Khi Spotlight được gọi ra nhanh hơn hẳn cũng là dấu hiệu cho thấy tác động mà chúng ta đang lợi dụng. Hãy thử mở bất kỳ ứng dụng nào để kiểm tra xem các hiệu ứng đã được loại bỏ hay chưa, nếu chưa thì lặp lại việc tắt mở Spotlight cho tới khi thành công. Khi đã được thì chúng ta có thể tắt Assistive Touch đi.

Chúc các  bạn tắt hiệu ứng 3D thành công trên iPhone của mình nhé.

Comments

comments