Hướng dẫn cài mật khẩu cho iPhone đố ai tìm ra được

Bạn đang dùng iPhone và bạn cũng lo lắng khi không biết nên bảo mật điện thoại của mình bằng cách nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài mật khẩu cho iPhone siêu khó ngay cả đến FBI cũng không tìm ra nổi.

Qua nhiều năm, Apple đã nâng cấp phương thức bảo mật trên iPhone lên một tầm cao mới, đó là sử dụng cảm biến vân tay Touch ID. Tuy nhiên, phương thức này vẫn cần tới mật khẩu để phòng trong trường hợp cảm biến vân tay gặp sự cố, hay ngón tay của người dùng không thể nhận diện như mong muốn.

Tất cả điều này nói lên một thực tế, dù công nghệ có phát triển tới đâu, người ta vẫn cần tới một mật khẩu thực sự mạnh. Bởi trong trường hợp các công nghệ như: cảm biến vân tay, hay mới nhất là quét võng mạc có gặp sự cố, chúng ta vẫn có một lớp bảo vệ thực sự hữu hiệu.

Hướng dẫn cách cài mật khẩu cho iPhone

Câu trả lời rất đơn giản, hãy đặt mật khẩu 6 ký tự. Kể từ thế hệ iOS 8 trở về, Apple chỉ áp dụng chế độ mật khẩu 4 ký tự cho iPhone, tương đương với 10.000 khả năng thử. Nhưng từ thế hệ iOS 9 mới nhất trở đi, Apple đã áp dụng mật khẩu 6 ký tự, tương đương với 1 triệu khả năng thử, mạnh hơn rất nhiều.

huong-dan-cai-mat-khau-cho-iphone-do-ai-tim-ra-duoc 1

Bước 1: Mở phần Settings trên iPhone hoặc iPad của bạn.
Bước 2: Cuộn xuống “Touch ID & Passcode” và bấm vào phần đó.
Bước 3: Nếu bạn đã có sẵn mật khẩu, bạn sẽ cần phải nhập vào đó, để tùy chọn mật khẩu mới.
Bước 4: Chọn “Change Passcode” và nhập mật khẩu cũ một lần nữa.
Bước 5: Trên màn hình, hãy nhấp vào phần “Passcode Options”.
Bước 6: Tiếp tục chọn phần “Custom Alphanumeric Code”. Hoặc có thể chọn “Custom Numeric Code” cho mật khẩu chỉ có chữ số.
Bước 7: Nhập mật mã bạn đã chọn. Nó có thể bao gồm số, chữ cái, và biểu tượng.
Bước 8: Bấm “Next”.
Bước 9: Nhập lại mật mã một lần nữa để xác minh.Sau đó bấm “Done”.
Sau khi hoàn tất bước thay đổi mật mã và nhập mật khẩu mới, Apple sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng mật mã mới như là iCloud Security Code, được sử dụng để bảo vệ các mật khẩu được lưu trong iCloud Keychain. Nếu đồng ý, hãy nhấn vào “Use Same Code” để thay đổi, hoặc “Don’t Change Security Code” để tiếp tục sử dụng mật khẩu cũ.

huong-dan-cai-mat-khau-cho-iphone-do-ai-tim-ra-duoc 2

Trong trường hợp chúng ta chọn “Custom Alphanumeric Code”, bàn phím của iPhone ở phần nhập mật khẩu sẽ chuyển sang dạng QWERTY, thay cho dạng chữ số thông thường.

huong-dan-cai-mat-khau-cho-iphone-do-ai-tim-ra-duoc 3

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài mật khẩu cho iPhone để sử dụng hệ điều hành iOS siêu khó và hữu hiệu. Các bạn hãy thử làm theo trên nửa quả táo của mình nhé.

Comments

comments