Infinity Project 2 – Quay ngược thời gian [iOS]

Infinity Project 2 là một game FPS mới toanh trộn lẫn một chút phong cách bắn súng, phiêu lưu, RPG, và thậm chí là cả sandbox. Một cách nôm na, Infinity Project 2 là đứa con lai giữa Fallout và Mass Effect trên nền di động.

Download iOS

Một chủng tộc người ngoài hành tinh được gọi là Talon đã quay ngược lại thời gian từ năm 2243 đến của trái đất nhằm thay đổi lịch sử của con người trong quá khứ. Bạn đóng vai Mr Space Marine McGruf theo dấu điều tra cử chỉ và ngăn chạn những hành động phi pháp của bọn chúng. Trong chuyến hành trình này, bạn chợt nhận ra nhân loại có thể không phải là nạn nhân vô tội của cuộc chiến sống còn này, vậy có điều gì đứng đằng sau nó?

Infinity là một chặng đường dài đúng như cái nghĩa của nó: vô tận. Game mất khá nhiều thời gian chờ đợi giữa các đoạn phim cắt cảnh giới thiệu để có thể vào chơi thực tế – phải thừa nhận điều này không mang lại nhiều ý nghĩa, đôi lúc người thử nghiệm nghĩ mình vừa tải về một bộ phim chứ không phải một trò chơi.
infinity-proect-2-quay-nguoc-thoi-gian
Ngay khi bắt đầu game, bạn tỉnh dậy trong… một tiệm Pizza và bắt đầu cuộc điều tra xuyên suốt các địa điểm được giao. Môi trường trong game khá rộng đi kèm với không gian “mở” tạo nên cảm giác vô tận. Bên cạnh đó là đồ họa 3D ấn tượng, các chi tiết nhỏ được chăm chút rất kĩ, chẳng hạn bức áp phích cũ rách treo trên tường dễ làm người chơi mường tượng ra con người ở đó đã từng sinh sống như thế nào vào thời đó. Bạn thậm chí có thể đọc được thực đơn được ghi trên các bức tường trong tiệm Pizza nói trên(Với mức giá như cắt cổ như vậy, bạn nên xem xét đi ăn một chỗ khác!). Với hơn 50 tấm áp phích nhuốm màu thời gian ở màn hình chờ mỗi khi load màn, game lại khiến người chơi cảm giác họ vừa trải nghiệm một chút Fallout trong Infinity Project 2.
infinity-proect-2-quay-nguoc-thoi-gian
Một loạt NPC được đặt trong mỗi màn, họ có các cuộc hội thoại về thời tiết, thị trường chứng khoán và sự sống còn của trái đất, bên cạnh là các thông tin quan trọng về những gì đang xảy ra tại thời điểm đó. NPC model không được thiết kế tốt lắm, họ đứng ở những vị trí khó chịu, biểu lộ cảm xúc một cách vụng về. Mặc dù có khá nhiều NPC được đặt rải rác, nhưng thực tế chỉ có vài nhân vật đáng để nói chuyện, còn lại là những người khác với câu nói kinh điển: “Tôi đang bận”. Thực tế điều này rất đáng hoan nghênh, nó đưa ta lại thời điểm những năm 1999, khi NPC tồn tại chỉ để chỉ cho bạn đi đúng hướng.
Để tăng thêm cảm giác của người chơi, Infinity đem đến nhiều hiệu ứng âm thanh. Tuy nhiên, nó dường như bị tăng lên một cách thái quá làm nhấn chìm những âm thanh khác, ví dụ như tiếng gió thổi ở màn đầu tiên, nó quá lớn và phiền phức có thể làm hỏng không khí xung quanh đó. Khi bước vào nhà thờ, chỉ với tiếng bước chân của 6 NPC vang vọng thông qua chiếc headphone đeo tai đã khiến người review cảm tưởng như đang ở địa ngục.
infinity-proect-2-quay-nguoc-thoi-gian
Các trận chiến trong Infinity Project 2 diễn ra đột ngột và hơi khoa trương lúc đầu. Tuy nhiên người chơi nhanh chóng nhận ra điều này không tốt lắm bởi AI của kẻ thù được làm khá dở, lẽ ra chúng phải chạy tới bạn và tấn công thì lại… cúi mình trong góc phòng để làm gì đó!
Bù lại cho sự nhạt nhẽo trong chiến đấu là sự đa dạng của vũ khí rất đáng để xem xét, một vài khấu súng có kích thước hơn nửa chiều dài của màn hình, thật sự ấn tượng. Điều khiển trong Infinity Project 2được làm tốt và không có điều gì để phàn nàn. Mặc dù game tạo cảm giác như ta đang ở những năm 1999, di chuyển của nhân vật được đặc tả rất “mượt mà”, dường như không có sự nâng lên hạ xuống trong mỗi bước đi, nó gần như biến bạn trở thành một bóng ma nổi bật giữa không gian.
infinity-proect-2-quay-nguoc-thoi-gian
Đã có rất nhiều nỗ lực đến từ nhà phát triển được đặt vào Infinity Project 2, đặc biệt là cốt truyện hấp dẫn xuyên suốt mỗi chương giống như một món bít tết được bày biện khá đẹp mắt. Một khi bắt đầu thưởng thức, bạn sẽ không muốn dừng lại. Sẽ là quá tâng bốc Infinity Project 2 khi gọi nó là một trong những trò chơi hay nhất, nhưng quả thật game những giá trị về tinh thần, quy mô và nó được hoàn thành bởi nhiệt huyết của nhóm phát triển, game vẫn xứng đáng trở thành ứng cử viên cho danh hiệu game hành động nền mobile của năm.
Theo  genk

[box style=”orange download rounded” ]Download iOS[/box]

[Facebook_Comments_Widget title=”” appId=”122959221177851″ href=”http://www.facebook.com/photo.php?fbid=33965759200120422&set=a.231236343s7498.5112312332.2245227382625397&type=1&theater” numPosts=”5″ width=”595″ color=”light” code=”html5″ ]

Comments

comments

Leave a Reply