iOS 9.2 ra mắt có những điểm gì khác biệt?

Hôm 9/12, Apple chính thức phát hành bản cập nhật iOS 9.2 cho hệ điều hành này. Vậy iOS 9.2 mới ra mắt có thêm tính năng gì mới và có khắc phục một số lỗi phát sinh trong phiên bản trước hay không?

Apple phát hành iOS 9.2 cũng đã khắc phục một số lỗi cũ

Một trong số những lỗi được khắc phục liên quan đến việc tắt báo thức mà không cần thông báo trên iOS 9 hay iOS 9.1. Rất nhiều người dùng trước đó đã than phiền với Apple rằng họ bị lỡ nhiều cuộc hẹn quan trọng do tính năng báo thức tự động tắt mặc dù đã được kích hoạt trước đó.

ios-9-2-ra-mat-co-nhung-diem-gi-khac-biet 1

iOS 9.2 có thêm những tính năng gì mới?

Bản cập nhật được phát hành qua giao thức OTA cũng mang đến một vài thay đổi trên dịch vụ Apple Music, ví như người dùng có thể tạo ra một danh sách mới hoàn toàn khi thêm vào bộ sưu tập của mình một bài hát mới.

ios-9-2-ra-mat-co-nhung-diem-gi-khac-biet 2

Tải hình ảnh hoặc video từ một máy DSLR 

Một tính năng mới hữu ích khác cho phép bạn tải hình ảnh hoặc video từ một máy DSLR lên các thiết bị iOS mà không cần đồng bộ với máy tính. Tại Mỹ, Anh, Úc, ứng dụng Apple News đã được bổ sung thêm mục “Top Stories” với tính năng cập nhật liên tục các thông tin đang diễn ra trên thế giới. Lỗi phát sinh trong quá trình tìm kiếm trên danh bạ cũng được Apple khắc phục với iOS 9.2. Trợ lí ảo Siri cũng đã bắt đầu hỗ trợ tiếng Ả Rập.

Tính năng NumberSync Wi-Fi calling

Khách hàng của nhà mạng AT&T khi cập nhật iOS 9.2 cho thiết bị của mình có thể sử dụng tính năng NumberSync Wi-Fi calling. Với tính năng này, khách hàng có thể sử dụng số điện thoại của họ trên nhiều thiết bị, cho phép thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, gửi/nhận tin nhắn ngay cả khi họ đang ở xa chiếc điện thoại của mình.

Safari View Controller cũng thay đổi 

Phiên bản iOS mới cũng mang thay đổi lớn cho Safari View Controller. Apple đã mở rộng hỗ trợ cho Action Extensions của bên thứ 3, trong đó cho phép các ứng dụng như 1Password xuất hiện trên Safari View của các ứng dụng khác.

ios-9-2-ra-mat-co-nhung-diem-gi-khac-biet 2

Cũng trong ngày hôm nay, Apple đã phát hành watchOS 2.1 cho Apple Watch. Bản cập nhật này giúp Siri hỗ trợ thêm tiếng Ả Rập và mang đến một số cải tiến nhỏ khác.

Trên đây là những thay đổi lớn của bản cập nhật iOS 9.2. Thêm những tính năng mới, sửa lỗi cũ để người dùng có thể trải nghiệm các tính năng được tốt hơn.

Comments

comments

Leave a Reply