Kumo Lumo – Đám mây vui nhộn [iOS]

Kumo Lumo là một trò chơi có phong cách độc đáo kỳ lạ tạo nên cảm giác ngờ ngợ của người chơi về một tựa game đến từ Nhật như Pacman. Nhưng thật sự ngạc nhiên khi biết rằng trò chơi không đến từ đất nước mặt trời mọc mà lại đến từ nhà sản xuất của vương quốc Anh: Chillingo.

[button style=”blue” link=”http://appstore.vn/i/16493″ target=”http://appstore.vn/i/16493″ ]Download iOS[/button]

Bạn sẽ đóng vai một đám mây tên Lumo với một chất giọng trầm và sâu sắc. Lumo đã đến một thế giới mới được vẽ lên như các hình cắt giấy và các cuốn sách ba chiều, công việc của Lumo là di chuyển qua các đồi núi và tạo mưa lên các cây cối để tạo nên rừng núi hùng vĩ. Dọc đường đi sẽ có nhiều kẻ táy máy nghịch ngợm vào tác phẩm của bạn, ví dụ như những đám mây đen hoặc lũ cáo sẽ bắn tin laze để đốt cháy thành quả đó.
Rất may mắn, đối phó với những nguy hiểm đó dễ dàng như ăn một cái bánh vậy, nếu muốn bọn chúng thấy sự giận dữ , bạn có thể gọi sấm sét và cho chúng thấy ai là ông chủ. Tất nhiên, không thể thiếu việc quản lý tài nguyên, bạn phải cẩn thận với nguồn nước, đồng hồ nước sẽ tăng gấp đôi song song với việc sinh mạng của Lumo sẽ tăng theo nó, và điều gì sẽ xảy ra? Lumo sẽ bốc hơi hoàn toàn nếu chỉ số đó cứ giữ như vậy. Tránh việc đáng tiếc này bằng cách “ăn” những đám mây nhỏ bay tới.
Bạn có thể tăng các chỉ số của Lumo tạm thời bằng những item power-up trong shop. Có một chút khó khăn với số tiền kiếm được ở trong game, một phần vì nó hơi chậm, phần còn lại do trò chơi được cung cấp miễn phí nên nhà sản xuất Chillingo sẽ hướng ta đến IAP nhiều hơn.
 
Kumo Lumo là một trò chơi thân thiện, vui vẻ, rất phù hợp với gia đình và trẻ em, nhưng không phải là không có nhược điểm. Điều khiển của game hơi khó chịu, đặc biệt trong những tình huống mà bạn phải di chuyển một cách nhanh chóng hoặc di chuyển trong một không gian nhỏ hẹp. Có hai cách di chuyển, một là xoay trái đất trong khi Lumo vẫn không di chuyển, cách thứ hai là chạm và di chuyển Lumo một cách trực tiếp xung quanh khu vực bị giới hạn trong màn hình.
Một điểm phàn nàn khác là sự chồng lên nhau giữa việc kiếm các ngôi sao và nhiệm vụ của từng màn đó. Các ngôi sao sẽ được thưởng khi bạn thu thập, phá hủy mọi thứ trong một màn chơi, trong khi đó mục tiêu thương là thu thập các đám mây hoặc tiêu diệt lũ cáo dưới một con số nhất định. Làm song song hai việc một lúc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điểm số và khiến cho bạn bận rộn hơn rất nhiều.

[box style=”orange download rounded” ]Download iOS [/box]

[Facebook_Comments_Widget title=”” appId=”122959221177851″ href=”http://www.facebook.com/photo.php?fbid=6712223412&set=a.231236343s7498.51221232333.3242182625397&type=1&theater” numPosts=”5″ width=”595″ color=”light” code=”html5″ ]

Comments

comments

Leave a Reply