Mẹo phòng chống lỗi 1/1/1970 hiệu quả trên iPhone

Xưa có câu: Mất bò mới lo làm chuồng, vậy đừng để nửa quả táo của bạn bị mắc lỗi 1/1/1970. Dưới đây là cách để phòng lỗi 1/1/1970 trên iPhone hiệu quả, mời các bạn tham khảo.

>>> Hướng dẫn cách khắc phục tạm thời lỗi 1/1/1970 trên iPhone 

Trong lúc chờ đợi Apple vá lỗi “treo táo” khi iPhone bị chỉnh về năm 1970 hoặc không muốn phải mất công sửa lại thì có thể người dùng cách để có thể khóa chặt phần chỉnh ngày giờ, tháng năm của iPhone.

Apple vẫn chưa có tính hiệu gì về việc sửa lỗi 1970 trên iPhone

Hơn 1 tuần qua giới công nghệ đang xôn xao vì một lỗi hệ thống mà hơi khó tin là tồn tại trên iPhone, đáng ngại hơn cả crashsafari. Theo đó, khi người dùng thay đổi thời gian trong iPhone/iPad quay về ngày 1/1/1970 rồi khởi động lại thì tình trạng “treo táo” sẽ xảy ra. Được biết, sự cố xảy ra trên tất cả các đời iPhone dùng chip có kiến trúc 64 bit, tức từ iPhone 5S trở về sau.
Trên trang web chính thức, Apple thừa nhận lỗi phần mềm trên xuất hiện khi người dùng thay đổi ngày tháng về tháng 5/1970 trở về trước. Apple cũng cho biết hãng sẽ tung ra một bản cập nhật để khắc phục, tuy nhiên thời gian cụ thể không được tiết lộ.

Cách phòng chống lỗi “lỗi 1970” trên iPhone

Trong lúc chờ đợi Apple cập nhật, người dùng iPhone cũng nên trang bị cách phòng chống tạm thời “lỗi 1970”, tránh trường hợp bị bạn bè nghịch ngợm và biết hướng xử lý khi dính lỗi.
meo-phong-chong-loi-111970-hieu-qua-tren-iphone 1
Với những chiếc iPhone đã jailbreak, ung dung dien thoai BrickingDate được tải về từ trên Cydia sẽ khóa chặt phần chỉnh ngày giờ, tháng năm của iPhone lại. Lúc này mục Settings => General => Date & Time sẽ tạm thời trắng trơn. Như vậy, không ai kể cả chính chủ có thể vào táy máy quay ngược thời gian về năm 1970.
Hãy lưu ý, để cài được BrickingDate từ Cydia chúng ta cần thêm nguồn repo.ziph0n.com.

meo-phong-chong-loi-111970-hieu-qua-tren-iphone 2
Trên các diễn đàn tuần qua, nhiều người chia sẻ đã khắc phục được “lỗi 1970” trên iPhone bằng cách để cho pin cạn hết trước khi khởi động lại lần nữa.
Có cách khác nhanh hơn nhưng đòi hỏi tay nghề kỹ thuật đó là tháo pin của iPhone ra rồi lắp lại.

Trước khi gặp phải tình trạng bị treo máy thì bạn hãy thử ngay các cách mà chúng tôi hướng dẫn nhé.

Comments

comments