Muốn Google Maps không còn tính năng theo dõi quá đơn giản

Ứng dụng Google Maps có tính năng theo dõi và lưu lại mọi vị trí mà bạn đã đi qua nhưng nếu bạn muốn vô hiệu hóa nó thì quá đơn giản. Hãy cùng làm theo hướng dẫn của toiyeumobile dưới đây nhé.

Your Timeline chỉ mình bạn biết bí mật hoạt động của mình

Google mới đây vừa ra mắt một tính năng mới trên ứng dụng bản đồ Google Maps có tên gọi “Your Timeline” cho phép người dùng xem lại toàn bộ các địa điểm mà họ đã ghé qua.

muon-google-maps-khong-con-tinh-nang-theo-doi-qua-don-gian 1
“Your Timeline” của hãng tìm kiếm hỗ trợ cho Android và máy tính, và theo Google, thông tin địa điểm này là những hoàn toàn riêng tư, chỉ có bạn được quyền truy cập. Bên cạnh đó, tính năng này chỉ hoạt động khi bạn kích hoạt Location History trong tài khoản Google của mình (tài khoản Gmai). Điều này đồn nghĩa với việc nếu không muốn bị Google Maps theo dõi vị trí, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tính năng Location History theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng Your Timeline

Trên máy tính của mình, bạn mở trình duyệt web và truy cập vào maps.google.com, đăng nhập Gmail để truy cập Google Maps.
Điều hướng tới trang My Account. Ở cửa sổ hiện ra, bạn chọn vào mục Personal info & privacy, cuộn xuống dưới trang rồi tìm tới mục Places you go. Nếu thấy thanh trượt đang có màu xanh, điều đó có nghĩa là Location History đang được kích hoạt và bạn chỉ cần click chuột vào để vô hiệu hóa. Thanh trượt này giờ đây sẽ chuyển sang màu xám.

muon-google-maps-khong-con-tinh-nang-theo-doi-qua-don-gian 2

Trên thiết bị Android, bạn mở ứng dụng Google Maps rồi vào Settings > General>My Accounts>Google.
Tiếp theo bạn vào Location ở dưới phần Privacy, chọn Google Location History bên dưới phần Location Services. Cuối cùng bạn bỏ chọn ở ô check box để vô hiệu hóa Location History.
Trong trường hợp đã nhận được tính năng Your Timeline, bạn có thể tạm dừng tính năng này từ giao diện Timeline chính trên Google Maps.
Từ giao diện này, bạn cuộn dọc ở banner nằm phía dưới cho tới khi nhìn thấy hộp Location History hiện ra. Tại đây bạn ấn nút “pause” để tắt Timeline. Bạn cũng có thể tạm ngừng tính năng lịch sử vị trí bằng cách click vào biểu tượng hình răng cưa nằm ở bên dưới góc phải của bản đồ.

muon-google-maps-khong-con-tinh-nang-theo-doi-qua-don-gian 3

Quá đơn giản phải không nào? Chỉ với  Your Timeline bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa Google Maps mà không ai có thể biết bạn đang ở đâu và làm gì.

Comments

comments

Leave a Reply