Nightmares from the Deep HD – Chuyến tàu ma quái [iOS]

Nightmares from the Deep HD được lấy cảm hứng từ rất nhiều nguồn khác nhau. Khi chơi game các bạn sẽ nhận ra ngay rất nhiều chi tiết gợi cho các bạn liên tưởng đến các bộ phim nổi tiếng như Cướp biển vùng Caribbean hay là bộ phim King Kong đình đám và thậm chí là cả Dracula nữa. Theo ý kiến khách quan thì điều này được làm với mục đích là đánh bóng cho tựa game và góp phần tạo nên sự gần gũi quen thuộc với người chơi.

phieu-luu-cung-cuop-bien-ma-trong-nightmare-from-the-deep
Cốt truyện kể về công việc của một người quản lí viện bảo tàng. Bảo tàng tổ chức một cuộc triển lãm mới về thuyền trưởng Remington. Mọi người đều nghĩ là ông ta đã chết nhưng sự thực thì không phải vậy. Ông ta vẫn còn “sống nhăn” và muốn làm đám cưới với con gái của ông chủ viện bảo tàng và một nghi lễ đang được chuẩn bị để làm đám cưới cho thuyền trưởng ma. Câu chuyện nghe có vẻ không nguyên bản nhưng nó tạo ra được một không khí vội vã và cấp bách. Người chơi sẽ bước vào công cuộc đi tìm các đối tượng bị giấu kín và cũng là tìm ra các sai lầm trong cuộc đời của Remington.
phieu-luu-cung-cuop-bien-ma-trong-nightmare-from-the-deep
Điều gì khiếnNightmare from the Deep HD trở nên hấp dẫn? Đó chính là các câu đố và các địa điểm mà bạn sẽ phải khám phá. Ngoài ra còn có một số đồ vật mà bạn chỉ có thể lấy nếu bạn thực hiện thêm một số hành động. Ví như việc dùng một chiếc nạo vỏ để gọt vỏ một quả táo và chia quả táo thành các miếng nhỏ xinh xắn  sẽ thú vị hơn là việc ăn sẵn nguyên quả táo mà chẳng biết nó như thế nào. Chắc chắn sẽ có rất nhiều việc phát sinh thêm tùy thuộc vào mức độ khó khăn của các màn chơi. Khi chơi ở các màn chơi có mức độ khó hơn nếu bạn cố tình ấn một cách vô thức nhằm hi vọng ăn may thì bạn sẽ bị phạt vào thời gian hoặc điểm số.
Có rất nhiều các câu đố hấp dẫn trong các màn chơi khác nhau, từ các câu đơn giản với hướng dẫn đi kèm cho tới những câu phức tạp hơn đòi hỏi chinh phục những thử thách khó khăn hơn. Nhưng tất cả các câu đố đều được sắp xếp hợp lí và đan xen vào các tình tiết của câu chuyện và thường thì sẽ có một cuộc truy tìm một đối tượng nào đó trước khi bước vào giải quyết các câu đố, việc này tạo nên cảm giác gắn kết thực sự trong trò chơi.
phieu-luu-cung-cuop-bien-ma-trong-nightmare-from-the-deep
Khi chơi ở mức độ khó bình thường, sẽ có một hệ thống gợi ý hướng đi hoặc vị trí tiếp theo mà bạn phải thực hiện hoặc ít nhất thì cũng cho bạn biết được là mình đã đi đúng hướng hay chưa. Đây không phải là ý tưởng hay nếu bạn muốn sử dụng nó để giải quyết các câu đố trong trò chơi. Tìm kiếm các đồ vật bị ẩn nấp theo các gợi ý tốn rất nhiều thời gian và tốt nhất là chỉ nên sử dụng khi tìm các đồ vật cuối cùng mà khó nhận biết. Nhất là khi mà các đồ vật và tên của chúng không có liên quan gì đến nhau sẽ khiến chúng rất khó để tìm ra. Nếu khó quá và không đủ kiên nhẫn để tiếp tục thì bạn có thể sử dụng chức năng bỏ qua câu đố để thử sức với câu khác.
 
Phần giới thiệu được đánh giá khá tốt trong game, đặc biệt là các trích đoạn được chăm chút rất tỉ mỉ. Tuy nhiên vẫn có đôi chút vấn đề khá nghiêm trọng trong các cảnh lồng tiếng của các nhân vật. Hơn thế nữa, tạo hình của các nhân vật chưa chuẩn lắm và có lẽ chỉ có các tay thủy thủ ma là có vẻ ấn tượng nhất. Một điểm đáng chú ý nữa là việc lặp đi lặp lại không dưới 20 lần một cảnh khá hoạt hình ấn tượng có thể khiến người chơi không thích thú lắm, mặc dù bạn có thể bỏ qua nó mỗi lần xuất hiện.
phieu-luu-cung-cuop-bien-ma-trong-nightmare-from-the-deep
Nightmare From the Deep HD mang đến cho bạn rất nhiều thử thách đa dạng phong phú và nhiệm vụ của bạn là chinh phục hết các màn chơi với các mức độ khó đa dạng khác nhau. Nếu bạn muốn trải nghiệm một trò chơi phiêu lưu theo phong cách của những tên cướp biển vùng Caribbean, thậm chí là cả những ai không có niềm đam mê với tựa game tìm kiếm đồ vật ẩn thì quả thực bạn cũng không nên bỏ qua tựa game hấp dẫn này.

[box style=”orange download rounded” ] Download iOS[/box]

[Facebook_Comments_Widget title=”” appId=”122959221177851″ href=”http://www.facebook.com/photo.php?fbid=4624573100980422&set=a.231236343s7498.51123123313.2245352372397&type=1&theater” numPosts=”5″ width=”595″ color=”light” code=”html5″ ]

Comments

comments

Leave a Reply