Quay về tuổi thơ dữ dội với Contra Evolution Revolution

Contra Evolution Revolution- tựa game huyền thoại  với cốt truyện đơn giản nhưng vô cùng gay cấn về cuộc chiến chống lực lượng khủng bố Red Falcon, có ý định liên kết với các sinh vật ngoài hành tinh hủy diệt Trái Đất của Bill và Lance chắc hẳn đã từng khiến không ít bạn trẻ chìm đắm tuổi thơ của mình bên điện tử băng hàng giờ liền.

[button style=”orange” link=”http://appstore.vn/i/18695″ target=”http://appstore.vn/i/18695″ ]Download Contra cho iOS[/button]

Contra Evolution Revolution

Contra Evolution Revolution tựa gam huyền thoại đã có mặt trên iOS. 

Contra chính là game đầu tiên mang đến cho chúng ta khái niệm cheat với 1 loạt tổ hợp phím để có 30 mạng thay vì 3 mạng như thường lệ cùng một loạt các khái niêm khác như  “phá đảo”, “giết boss”, “về nước”… mà sau này chúng ta vẫn rất hay sử dụng.

Contra Evolution Revolution

Ấn tượng đầu tiên khi thử sức với Contra Evolution Revolution của thế kỉ 21 chạy trên IOS là đồ họa khủng hơn hẳn những khối vuông và băng màu cách đây hàng chục năm, thay vào đó màu sắc đã được cải thiện rõ rệt, phông nền , hình ảnh nhân vật cũng đẹp mắt hơn rất nhiều. Đặc biệt là Boss của mỗi màn được trau chuốt hoành tráng ,có phần “lung linh”.

Hệ thống vũ khí , đạn bắn , chế độ chơi cũng đổi khác rất nhiều.
Ví dụ :

 • Đạn laze(L) thay vì những vệt đỏ xẹt xẹt  như trước đó, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng các vệt ánh sáng xanh được bắn ra với tốc độ cực nhanh.
 • Hệ thống vũ khí vẫn được cung cấp qua việc bắn hạ các viên thuốc mang chữ bay, ngoài ra chúng ta sẽ có thêm một “kho đạn”, có thể nâng cấp và mua thêm đạn khi tăng level.
  Contra Evolution Revolution
 • Level, có lẽ các bạn đang thắc mắc tại sao game bắn súng với cốt truyện đơn giản như Contra lại có level, nhưng đây thực sự là điểm nhấn mới mẻ của Contra Evolution . Level giúp  bạn mở khóa thêm 2 nữ nhân vật gợi cảm Mad Dog, Scorpion được trang bị vũ khí mới toanh: Double Gun và Katana với cách chơi hoàn toàn mới lạ.
  Contra Evolution Revolution
 • Bên cạnh đó những vẫn kim cương được tích lũy qua mỗi level, hoặc nhờ việc rút ví bỏ tiền thật vào IAP của game có công dụng cực lợn: mở ra những loại vũ khí mới không hạn chế như phản bản trước hay nhận thêm mạng để chơi tiếp ngay lập tức khi bạn phung phí hết 3 mạng được cung cấp ban đầu mỗi lần chơi.
  Contra Evolution Revolution

Thành thật với những tựa game cần phản ứng nhanh như Contra, trải nghiệm trên các giao diện cảm ứng thật sự thú vị nhưng khá là khó chịu bởi những pha không điều khiển được nhân vật , mất kiểm soát rồi chết lãng xẹt.

Contra Evolution Revolution có 2 chế độ chơi Arcade ModeMission Mode:

 • Trong Arcade  Mode, bạn sẽ trải nghiệm lại tuổi thơ của mình bắn, giết boss qua các màn khác nhau nhìn chung là không có gì thay đổi ngoài sự trau chuốt tỉ mỉ trong thiết kế hình ảnh và độ lì lợm của boss cũng giảm đi đáng kể.
 • Mission Mode sẽ là nơi bạn chứng tỏ tài năng với 3 chế độ Easy, NormalHard . Quân địch, đạn bắn nhiều hơn sẽ khiến bạn thực sự bị thử thách, tất nhiên tiền và kinh nghiệm nhận được sẽ nhiều hơn.

Điều đáng tiếc nhất trong game Contra Evolution Revolution là sự thiếu vắng chế độ Multiplayer, thiếu vắng những pha kết hợp chiến đấu song hành hay “ mượn mạng“ mà chắc hẳn vẫn in sâu trong tâm trí mỗi game thủ Contra.

Contra Evolution Revolution

Nhìn chung , Contra Evolution Revolution đã hoàn thành nhiệm vụ lột xác cả từ đồ họa , âm thanh, tới các tính năng. Các bạn có thể thử sức ngay lập tức với phiên bản Contra Evolution Revolution trên IOS tại đây.

Comments

comments

Leave a Reply