“Skyfall” Đổ Ập Xuống Đất Mỹ Và Lan Tỏa Trên Toàn Thế Giới !

“Tử địa Skyfall” thực sự đã gây nên một con địa chấn cực lớn tại Bắc Mỹ khi thu về 87,8 triệu $ (~1.830,4 tỷ đồng) sau 3 ngày công chiếu.

Sau khi càn quét hàng loạt quốc gia trên thế giới trong suốt hai tuần qua, cuối cùng thì Skyfall cũng đổ bộ vào thị trường Bắc Mỹ. Bộ phim đã không làm thất vọng các nhà sản xuất lẫn khán giả  yêu thích điện ảnh về mặt thương mại lẫn chất lượng nghệ thuật. Mặc dù chỉ có duy nhất Skyfall ra mắt vào hôm thứ sáu tuần trước nhưng tổng doanh thu Box Office vẫn đạt mốc 162,6 triệu $ (~3.389,7 tỷ đồng), cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái tới 29%.
"Skyfall" đổ ập xuống đất Mỹ 1
Skyfall thực sự đã gây nên một con địa chấn cực lớn tại Bắc Mỹ khi thu về 87,8 triệu $ (~1.830,4 tỷ đồng) sau 3 ngày công chiếu. Với con số thống kê kể trên bộ phim đã lập kỷ lục về doanh thu mở màn trong suốt 50 năm qua, kể từ khi series James Bond ra đời. Skyfall hiện đang xếp thứ tư trong danh sách những tác phẩm khởi chiếu thành công nhất trong năm 2012, sau The Avengers, The Dark Knight Rises và The Hunger Games. 
"Skyfall" đổ ập xuống đất Mỹ 2
Thành công của bộ phim được cộng hưởng từ rất nhiều yếu tố. Đầu tiên, đó là một quá trình kéo dài 6 năm trời kể từ khi hãng sản xuất Eon Productions, MGM, Columbia cho reboot lại dự án. Skyfall chính là hệ quả tích cực nối tiếp ngay sau Casino Royale và Quantum of Solace. Hình tượng, phong cách củaDaniel Craig giờ đây được lòng các fan hơn bao giờ hết.
"Skyfall" đổ ập xuống đất Mỹ 3
Ngoài ra, năm nay cũng chính là năm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của nhân vật James Bond trên màn ảnh, rồi ca khúc Skyfall do ca sỹ Adele thể hiện cũng góp phần thu hút khán giả tới rạp. Theo dự đoán,Skyfall vẫn sẽ tiếp tục ăn khách từ đây cho đến tận tháng 12 dù gặp phải đối thủ đáng gờm sắp tới làBreaking Dawn – Part 2.
"Skyfall" đổ ập xuống đất Mỹ 4
Không những phá kỷ lục doanh thu, bộ phim còn được giới truyền thông, báo chí tán tụng lên tận mây xanh. Nhiều nhà phê bình còn cho rằng Skyfall là tập phim 007 hay nhất từ trước đến nay. Có thể lời nhận xét này là hơi quá nhưng ta không thể phủ nhận rằng, chất lượng nội dung của Skyfall đã đạt tới tầm cao mới. Giờ đây, sau khi Eon cho reboot lại từ đầu, James Bond không đơn thuần chỉ là tác phẩm giải trí, “show hàng” thuần túy nữa.
"Skyfall" đổ ập xuống đất Mỹ 5
Ngoài ra, trong tuần qua, Skyfall tiếp tục mang về 89 triệu $ (~1.855,4 tỷ đồng) từ các quốc gia khác trên thế giới, nâng doanh thu lên con số 428,6 triệu $ (~8.935 tỷ đồng). Như vậy MGM và Columbia đã kiếm được 518,6 triệu $ (~10.811,2 tỷ đồng) trên toàn cầu. Con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên nhanh chóng do Skyfall còn chưa xâm chiếm vài thị trường lớn khác như Nhật Bản, Úc
"Skyfall" đổ ập xuống đất Mỹ 6
Rating của Skyfall trên các trang web chuyên về điện ảnh hiện đang đạt mức từ khá trở lên. ĐiểmMetascore trên trang Metacritic đạt 81/100, điểm trung bình của giới phê bình trên Rotten Tomatoes là 91%. Trong khi đó khán giả chấm điểm 8,1/10 trên IMDB và 91% trên Rotten Tomatoes. Không còn nghi ngờ gì nữa, Skyfall là tác phẩm phải xem trong mùa phim cuối năm nay.
"Skyfall" đổ ập xuống đất Mỹ 7
Xem online tại đây !

Comments

comments

Leave a Reply