Spirited Away: Anime kinh điển của Nhật chiếu tại 400 rạp tuần này

Spirited Away- phim hoạt hình và là một anmine thuộc hàng kinh điển nhất tại Nhật Bản trong suốt 15 năm nay. Mặc dù đã lâu nhưng nó vẫn được chiếu tại 400 rạp trong tuần này.

400 rạp phim chiếu lại phim hoạt hình Spirited Away

Với số lượng phim hay được ra mắt liên tục như hiện nay thì đôi khi các bộ phim chỉ được xuất hiện ngoài rạp trong 1-2 tháng, thậm chí những tựa phim bị đánh giá là không hot thì suất chiếu của phim cũng chỉ được tồn tại khoảng một vài tuần mà thôi.

The Academy of Motion Picture Arts and Sciences will expand its three-month celebration of anime with a screening of the 2002 Oscar¨-winning animated feature ÒSpirited AwayÓ on Friday, July 17, at 7:30 p.m., and ÒA Tribute to Animation Master Hayao MiyazakiÓ on Tuesday, July 28, at 7:30 p.m. Both events will take place at the AcademyÕs Samuel Goldwyn Theater and will include extended gallery hours for the AcademyÕs ongoing exhibition ÒANIME! High Art Ð Pop Culture.Ó Pictured here: SPIRITED AWAY, 2002.

Thế nhưng mới đây, một câu chuyện hi hữu đã xảy ra khi đồng loạt 400 rạp chiếu phim tại Mỹ đã cùng nhau chiếu lại bộ phim Spirited Away đình đám từng ra mắt cách đây hơn 15 năm tại Nhật Bản. Và dù rằng đây là một tựa phim hoạt hình đã cũ, bản HD của phim đã tràn lan trên mạng nhưng các suất chiếu của Spirited Away vẫn thu hút được sự quan tâm của các fan hâm mộ.

spirited-away-anime-kinh-dien-cua-nhat-chieu-400-rap-tuan-nay-2

Spirited Away: xứng đáng là siêu phẩm Anime của Nhật Bản

Nếu bạn chưa biết thì Spirited Away là một tựa anime của Nhật Bản ra mắt vào năm 2001 do Studio Ghibli sản xuất, Miyazaki Hayao biên kịch và đạo diễn. Phim có diễn xuất của Hiiragi Rumi, Irino Miyu, Natsuki Mari, Naito Takeshi, Sawaguchi Yasuko, Kamijō Tsunehiko, Ono Takehiko và Sugawara Bunta.

spirited-away-anime-kinh-dien-cua-nhat-chieu-400-rap-tuan-nay-3
Nộ dung phim kể về câu chuyện của Ogino Chihiro (Hiiragi), một cô bé 10 tuổi luôn buồn chán, bị mắc kẹt ở thế giới của những linh hồn và ma quỷ. Sau khi bố mẹ cô bị phù thủy Yubaba (Natsuki) biến thành heo, Chihiro buộc phải làm một công việc tại nhà tắm công cộng của Yubaba để tìm cách giải thoát bố mẹ và mình rồi trở về với thế giới loài người.
spirited-away-anime-kinh-dien-cua-nhat-chieu-400-rap-tuan-nay-4
Đây được coi là một trong những tác phẩm bất hủ của Ghibli Studio và cũng là tác phẩm đã tạo nên danh tiếng của nền công nghiệp anime Nhật Bản và cũng là tác phẩm gắn liền với tên tuổi của đạo diễn Miyazaki Hayao, người được tôn xưng như cây đại thụ trong nền công nghiệp anime của Nhật.

spirited-away-anime-kinh-dien-cua-nhat-chieu-400-rap-tuan-nay-5

Nếu bạn chưa xem bộ phim này thì hãy xem ngay đi nhé, nếu không sẽ bỏ lỡ một tác phẩm kinh điển của Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung.

>>> Xem phim trực tuyến tại: https://aphim.co/phim/vung-dat-linh-hon-sen-to-chihiro-no-kamikakushi

Comments

comments

Leave a Reply