“Thâm Cung Kế” lên sóng, mọt phim Trung phản ứng như thế nào?

Thâm Cung Kế” là bộ phim cổ trang của TVB vừa mới lên sóng tối 21/5/2018. Ngay lập tức, tác phẩm này đã nhận vô số phản ứng tích cực lẫn tiêu cực từ phía khán giả.

Thâm Cung Kế-  bom tấn kế nhiệm của Cung Tâm Kế

Bộ phim cổ trang cung đấu Thâm Cung Kế do Mã Tuấn Vỹ, Hồ Định Hân, Lưu Tâm Du, Trần Vỹ, Mã Quốc Minh, Tiêu Chính Nam đóng chính đã chính thức phát sóng vào tối hôm qua. Thâm cung kế được xem là “bom tấn” nối tiếp phần 1 của Cung Tâm Kế – bộ phim hay từng làm mưa làm gió trên khắp Châu Á 9 năm về trước. Khán giá chờ đợi và kỳ vọng tác phẩm này sẽ nối tiếp thành công như phần trước từng đạt được cũng như phim phù dao hoàng hậu thể loại cổ trang của Dương Mịch sắp mắt. Dàn diễn viên gần như mới hoàn toàn, tuy nhiên giám chế Mai Tiểu Thanh và dàn ekip của Cung Tâm Kế vẫn tham gia đội ngũ chế tác với hy vọng giữ được cái hồn đặc trưng cho bộ phim cung đấu của TVB.

tham-cung-ke-len-song-mot-phim-trung-phan-ung-nhu-nao 1

Tập 1 của Thâm cung kế chính thức lên sóng đã nhận vô số lời bình luận tích cực lẫn tiêu cực của các fan ruột TVB. Nhiều khán giả nhận xét nhịp phim nhanh, diễn biến lôi cuốn, hấp dẫn thế nhưng màu phim chủ đạo lại không còn là chính phim TVB nữa mà thay vào đó cứ như đang xem … phim Trung Quốc.

tham-cung-ke-len-song-mot-phim-trung-phan-ung-nhu-nao 2

tham-cung-ke-len-song-mot-phim-trung-phan-ung-nhu-nao 3

Ý kiến của khán giả Trung Quốc về phim

Dưới đây là những bình luận thể hiện ý kiến của khán giả Hong Kong lẫn fan TVB tại Việt Nam có cơ hội xem được tập 1 phát sóng vào tối qua:

Trên trang đánh giá phim Trung Quốc nổi tiếng là Douban hiện vẫn chưa mở điểm đánh giá cho Thâm cung kế vì bộ phim chưa chính thức phát sóng tại Trung Quốc. Song nhiều fan Trung mở ngay đài TVB để thưởng thức bộ phim dù phiên bản phát sóng tại nhà đài là tiếng Quảng Đông.

tham-cung-ke-len-song-mot-phim-trung-phan-ung-nhu-nao 4

tham-cung-ke-len-song-mot-phim-trung-phan-ung-nhu-nao 5

– [4 sao] TVB luôn luôn sử dụng kỹ năng diễn xuất của diễn viên để phân tán sự chú ý của khán giả vào trang phục lòe loẹt và hiện trường bối cảnh của phim.

– [4 sao] TVB gần đây rất ít quay những bộ phim cổ trang, đặc biệt là những bộ phim về cung đấu. Bộ Thâm cung kế này là đến Hoành Điếm để lấy cảnh quay, phục trang đạo cụ cũng không tệ, cảm giác cũng rất chất lượng. Ngoài ra bộ phim này ngoại trừ đấu đá tranh giành hậu cung còn có yếu tố điều tra vụ án, rất thú vị.

– [2 sao] Bây giờ mà TVB vẫn còn quay những bộ phim cung đấu như này thì cũng bó tay rồi, một chút cũng không có tiến bộ.

– [3 sao] Tuy rằng bối cảnh rất tiết kiệm, trang phục thì lòe lẹt chói lóa, nhưng mà bộ phim vẫn không tệ.

– [3 sao] Mai Tiểu Thanh vẫn là Mai Tiểu Thanh, TVB vẫn là TVB, Cung tâm kế vẫn là Cung tâm kế, nhưng có điều chúng ta đã không còn là chúng ta ngày trước nữa rồi.

– [5 sao] Mấy năm rồi không xem phim TVB, bây giờ xem lại vẫn cảm thấy hay như hồi trước.

– [2 sao] Những trang phục đạo cụ chói mắt kia thật sự làm mù mắt người ta mà. Diễn xuất của mỗi một diễn viên thật sự là gượng gạo quá, có thể nói diễn viên nhỏ đóng vai nữ chính hồi nhỏ là diễn viên có kỹ năng diễn xuất tốt nhất.

– [3 sao] Lúc Lưu Tâm Du xuất hiện, tôi cứ tưởng rằng đang xem Hoàn Châu Cách Cách phân cảnh Tiểu Yến Tử bán nghệ chứ. Ngoài Trần Vỹ ra, những người khác thật sự không biết phải đánh giá như thế nào nữa.

– [2 sao] Trên dưới cung đình toàn là phong cách của KTV, mỗi một cảnh đều có 7 8 loại màu sắc, phim Hong Kong thật sự càng ngày càng khó nuốt.

– [3 sao] Nhân vật của Lưu Tâm Du thật sự là khó nuốt mà, nhất cử nhất động của vai diễn này đều giống như những nhân vật ngốc nghếch, ngây thơ, ngọt ngào trong các bộ phim thần tượng. Còn nữa, diễn viên đóng vai Hiền phi và Thượng Cung có thể nào thay đổi được không? Khí chất không đủ.

tham-cung-ke-len-song-mot-phim-trung-phan-ung-nhu-nao 6

tham-cung-ke-len-song-mot-phim-trung-phan-ung-nhu-nao 7

Khán giả Việt phản ứng sau tập 1 của “Thâm Cung Kế” lên sóng

Tại Việt Nam, có hẳn một đài truyền hình dành riêng để phát sóng phim TVB phục vụ cho nhu cầu thị hiếu của “fan ruột” phim Hong Kong. Đồng thời phim sẽ chiếu song song với TVB vào khung giờ vàng – 19h00. Thâm cung kế cũng không ngoại lệ, từ khi có lịch phát sóng, khán giả truyền hình tại Việt Nam đã mong ngóng, từng ngày đếm ngược đợi phim ra mắt. Tập 1 lên sóng, nhiều khán giả bình luận vẫn còn đậm chất Cung tâm kế khi xưa thế nhưng nhiều diễn viên lạ mặt không thuộc TVB và màu phim thuộc tông lạnh giống các bộ phim Trung Quốc.

tham-cung-ke-len-song-mot-phim-trung-phan-ung-nhu-nao 8

tham-cung-ke-len-song-mot-phim-trung-phan-ung-nhu-nao 9

tham-cung-ke-len-song-mot-phim-trung-phan-ung-nhu-nao 10

tham-cung-ke-len-song-mot-phim-trung-phan-ung-nhu-nao 11

– Xem xong tập 1 thì thấy tất cả nữ trừ chị diễn viên Đại Lục ra thì còn lại đều lộng lẫy, sang chảnh, đặc biệt ấn tượng với màn xuất hiện của 3 người là Mễ Tuyết, Hồ Định Hân và Tạ Tuyết Tâm.

– Không còn cái nét của TVB mà bây giờ đậm chất điện ảnh Trung Quốc Đại Lục nhiều quá, hao hao giống phim Võ Tắc Thiên của Phạm Băng Băng.

– Tuy màu sắc phim nhìn giống Trung Quốc nhưng mình thấy hay và hấp dẫn mà, diễn viên diễn xuất hay, mà sao mình không thích chị Tâm Du lắm mặc dù mình thích vai Nhược Lan trong “Bộ bộ kinh tâm”. Chị ấy diễn cũng được mà sao không thích chị ấy lắm!

– Cách quay, màu phim, trang phục, y như phim Trung Quốc. Lại còn slow motion quá nhiều, nữ chính Lưu Tâm Du không thấy ấn tượng.

– Cứ tưởng đang xem phim Trung mà mời diễn viên TVB chứ!

– Chán màu phim.

Nguồn: Hội những người yêu thích phim TVB
facebook.com/TVBLOVE.VN

Dựa vào phản ứng của khán giả, nữ chính Lưu Tâm Du được đánh giá là khá nhạt nhòa, không gây ấn tượng đối với người xem. Lưu Tâm Du là diễn viên đại lục, cô từng nổi tiếng với vai diễn Nhược Lan trong Bộ bộ kinh tâm cùng với Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long. Ngoại trừ vai diễn đó ra, sự nghiệp diễn xuất của Lưu Tâm Du khá là nhạt nhòa, không có dấu ấn tại Trung Quốc. Với phần 2 Cung tâm kế, nhiều fan ruột TVB tỏ ra bất ngờ khi nhà đài lại giao trọng trách cho Lưu Tâm Du thể hiện vai nữ chính, sánh đôi cùng với Hồ Định Hân.

Vẫn còn rất nhiều đang chờ đợi khán giả ở các tập tiếp theo. Đón xem các tập tiếp theo của Thâm cung kế, phát sóng vào lúc 19h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần nha!

Comments

comments

Leave a Reply