Tổng hợp 6 cách dùng Facebook cực kỳ thông minh

Facebook mạng xã hội lớn nhất toàn cầu ngày càng khẳng định vị thế của mình khi lượng người dùng mới hàng ngày tăng lên một cách chóng mặt. Những phiên bản facebook iphone hay facebook cho android đã đem lại cảm giác tiện lợi cho người dùng. Chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc iphone hay bất cứ một chiếc smartphone nào khác bạn cũng có thể đăng nhập và sử dụng facebook ở bất cứ đâu

Tuy nhiên đồng nghĩa với việc sở hữu một lượng người dùng khủng lồ thì các nhà kinh doanh cũng như các cá nhân kinh doanh trên Facebook không ngừng tăng lên ( Đúng với nguyên tắc khách hàng ở đâu thì nhà kinh doanh phải xuất hiện ở đó) Những cá nhân này áp dụng những cách marketing khá thủ công như tag hàng loạt người vào ảnh, Liên tục mời tham gia ứng dụng, Dùng các app autolike và auto follow. Khi đó nếu là nạn nhân mỗi khi vào thông báo sẽ hiện ra hàng loạt những thứ đó. Những thông tin bạn cần xem về bạn bè người thân hay những đồng nghiệp cùng cơ quan thì bị trôi sâu thật là sâu. Để giải quyết những bực bội này mình xin giới thiệu đến các bạn 6 cách dùng Facebook thông minh để hạn chế bực bội cho các bạn nhất

1. Chặn lời mời tham gia ứng dụng Facebook

Ứng dụng trên mạng xã hội Facebook (Apps) được phát hành mỗi ngày và trong Friends List của bạn sẽ có những người thích thú với chúng. Nhiều khi, thật vô ý, những người bạn này tham gia các Apps đó và gửi đến bạn lời mời cùng tham gia. Thức tế, đã có rất nhiều người phàn nàn về vấn đề này, mỗi ngày họ nhận được hàng chục, hàng trăm lời mời tham gia Apps.

Tổng hợp 6 cách dùng Facebook cực kỳ thông minh

Hiện tại, Facebook không cung cấp chức năng chặn tất cả lời mời Apps nói chung, mà bạn phải thực hiện chặn thủ công đối với từng người mời. Khi có lời mời, trước tiên, bạn truy vào cập địa chỉ https://www.facebook.com/appcenter/requests. Sau đó, danh sách các lời mời sẽ hiện ra, bạn nhấn dấu x (Remove) sau mỗi lời mời > chọn tiếp Ignore all requests from [Tên người mời] > Okay.

2. Rời khỏi những hội nhóm không đáng quan tâm

Để ý bên góc trái giao diện Facebook, bạn sẽ thấy danh mục GROUPS chứa các hội nhóm mà bạn tham gia. Do các hội nhóm này có thể đưa bạn vào làm thành viên không phụ thuộc sự đồng ý của bạn, nên có thể bạn sẽ bất đắc dĩ nằm trong một số hội không phù hợp với mình. Để “thoát khỏi” cảnh này, bạn hãy vào hội nhóm đó > nhấn chuột vào biểu tượng hình tròn có vành răng cưa > chọn Leave Group. Như vậy, bạn sẽ hạn chế bị nhận những Notifications rác.

Tổng hợp 6 cách dùng Facebook cực kỳ thông minh1

3. Xóa tag ở những bức ảnh không liên quan

Khi được gắn (tag) vào những bức ảnh không liên quan, đôi lúc là những bức ảnh nhảm nhí, “sexy”, thì bạn hãy nhấn Options trên bức ảnh > chọn Report/Remove Tag > đánh dấu chọn vào I want to remove this tag > chọn Continue. Tương tự, khi được tag vào những status không liên quan, bạn cũng hãy chọn Remove tag để hạn chế các Notifications.

Tổng hợp 6 cách dùng Facebook cực kỳ thông minh2

4. Bỏ nhận thông báo từ các status không quan trọng

Mặc định, Facebook sẽ đặt bạn ở chế độ đang theo (Follow Post) đối với các status mà bạn đã có bình luận. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một lời bình cho qua chuyện và không muốn tiếp tục theo dõi status đó nữa thì hãy nhấn Unfollow Post (ở dưới dòng status, kế bên nút Like) ngay sau khi vừa gửi lời bình. Những người có kinh nghiệm trong việc này thường hạn chế comment và chỉ bấm Like các status, hình ảnh mà họ thấy không thật sự có ý nghĩa với mình.

Tổng hợp 6 cách dùng Facebook cực kỳ thông minh4

5. Đặt cảnh báo khi Facebook bị đăng nhập trái phép

Hiện nay, tình trạng hack tài khoản Facebook đang diễn ra tràn lan. Vì vậy, bạn cũng nên đặt chế độ cảnh bảo khi có người cố gắng truy cập trái phép vào tài khoản Facebook của bạn để kịp thời xử lý. Để thực hiện việc này, bạn nhấn vào nút mũi tên xổ xuống trên giao diện Facebook > chọn Account Settings > chọn thẻ Security > nhấn Edit ở Login Notifications > đánh dấu vào Email để nhận thông báo qua email, Text message/Push notification để nhận cảnh báo qua tin nhắn điện thoại > nhấn Save Changes.

Tổng hợp 6 cách dùng Facebook cực kỳ thông minh5

6. Sử dụng trình duyệt chuyên dụng cho Facebook

RockMelt không chỉ đóng vai trò là một trình duyệt thông thường, mà nó còn được thiết kế để tương thích tốt nhất với Facebook. RockMelt có giao diện bóng bẩy, giúp quản lý danh sách bạn bè Facebook bằng một thanh sidebar rất đẹp mắt ở bên trái giao diện, cập nhật các thông báo nhanh chóng, chat Facebook bằng một cửa sổ riêng rất chuyên nghiệp. Ngoài ra, RockMelt còn mang lại cho người dùng rất nhiều tiện tích tuyệt vời khác khi kết hợp với Facebook. Các bạn có thể tải về bản cài đặt tại www.rockmelt.com (yêu cầu máy tính có kết nối Internet khi cài đặt).

Tổng hợp 6 cách dùng Facebook cực kỳ thông minh6

 

 

Trên đây là 6 cách sử dụng Facebook một cách thông minh và tránh phiền phức. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật dùng Facebook dưới đây

Những lợi ích Facebook mà bạn chưa biết

Hướng dẫn đổi tên Facebook chi tiết nhất

 

Comments

comments