Tổng hợp những tính năng tuyệt vời và các lỗi tồn tại trên iOS 11

Sau đây các bạn hãy cùng Blog Toiyeumobile tìm hiểu những tính năng cực tuyệt vời của iOS 11, bên cạnh đó là các lỗi còn tồn tại trên phiên bản này và cân nhắc thật kỹ trước khi bạn có ý định sẽ nâng cấp.

Các tính năng hoàn hảo của iOS 11

Bàn phím hỗ trợ nhập liệu bằng 1 tay

Tuân theo xu hướng “ngày càng to” của thế giới smartphone, diện tích màn hình của iPhone đang dần được mở rộng ra hơn bao giờ hết, đồng nghĩa với những giới hạn khi người dùng muốn thao tác trên thiết bị bằng 1 tay. Với thiết kế bàn phím mới, Apple đã giúp người dùng dễ sử dụng iPhone bằng 1 tay hơn khi cho phép hiển thị toàn bộ các phím bấm trong tầm với của một ngón tay.

“Quay video màn hình”

Trước đây, Apple chỉ cho phép người dùng ghi lại mọi hình ảnh diễn ra trên màn hình iPhone khi ketes nối thiết bị với máy Mac và khởi chạy QuickTime. Trên bản cập nhật iOS 11, người dùng iPhone có thể ghi lại hình ảnh trên màn hình trực tiếp trên thiết bị mà không cần bất kỳ kết nối rườm rà nào.

Chế độ đọc NFC (NFC Reader mode)

Tạm thời, Apple vẫn chưa cho phép các lập trình viên tiếp cận tới chip NFC (Near Field Communication) trên iPhone. Điều này khiến các ứng dụng của bên thứ 3 bị ngăn cản việc tận dụng công nghệ giao tiếp tầm ngắn NFC vốn đang là một tiêu chuẩn phổ biến trên các thiết bị Android. Thông qua việc kích hoạt chế độ đọc NFC, Apple có vẻ đã chấp nhận “mở cửa” cho các ứng dụng NFC mới từ lập trình viên.

Ứng dụng Podcast được thiết kế lại

Không chỉ có ứng dụng App Store được thay đổi giao diện mới mà Apple còn mang lại những thay đổi lớn trong thiết kế UI của ứng dụng Podscast, giúp cho ứng dụng này trông tương đồng hơn với phong cách của Apple Music và Apple News.

Phần mở rộng chống SMS giả mạo

Bảo mật người dùng vẫn đang là một ưu tiên hàng đầu trên các nền tảng của Apple và nhằm hỗ trợ người dùng bảo vệ mình tốt hơn cũng như dễ dàng hơn, iOS 11 đã được Apple bổ sung một đuôi mở rộng chống giả mạo dành cho các tin nhắn SMS.

Sử dụng 3D Touch để chuyển đổi giữa các tab trong Safari

Người dùng giờ đây có thể nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa các website ưa thích của mình trên trình duyệt Safari với lựa chọn menu 3D Touch mới cho phép chuyển đổi các tab đang mở một cách nhanh chóng.

Hỗ trợ mã QR Code

Apple đã chia sẻ trong sự kiện WWDC 2017 rằng người dùng tại Trung Quốc có thể quét mã QR Code bằng ứng dụng camera mặc định nhưng thực tế tính năng này sẽ sẵn sàng cho mọi thiết bị iOS 11 trên toàn cầu.
Ứng dụng Apple News hỗ trợ tìm kiếm tin tức

Tất nhiên không ai muốn cứ phải duyệt qua toàn bộ danh mục tin tức dài vô tận chỉ để tìm kiếm tin tức mình quan tâm. Ứng dụng Apple News mới hiện đã có thêm tab Sportlight cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm và truy cập vào những thông tin nóng hổi nhất mà họ đang cần đọc.

Business Chat preview

Người dùng doanh nghiệp sẽ có thêm lý do để yêu thích iOS với tính năng Business Chat preview mới được xây dựng để hướng tới đối tượng khách hàng này. Hiện tại chưa rõ tính năng này hoạt động ra sao, có lẽ chúng ta cần phải chờ đợi cho tới khi các bản beta của iOS 11 được phát hành để biết thêm chi tiết.

Tính năng phóng to bằng 1 tay trong ứng dụng Maps

Bên cạnh chế độ ‘Do Not Disturb While Driving’ (đừng làm phiền khi đang lái xe), Apple Maps còn được bổ sung một tính tốt hơn cho tài xế là lựa chọn phóng to nội dung bằng 1 tay ngay trong ứng dụng thay vì phải bỏ cả hai tay ra khỏi vô lăng để thực hiện tác vụ này như hiện tại.

Hõ các câu hỏi và gửi tới Siri

Hiện tại người dùng chỉ có thể ra lệnh cho Siri bằng giọng nói nhưng tính năng mới trên iOS 11 sẽ giúp người dùng nhập nội dung cần hỏi bằng bàn phím để gửi tới Siri. Đây là tính năng rất cần thiết cho những ai có có khăn trong giao tiếp bằng giọng nói hoặc có giọng phát âm mà Siri không thể hiểu được.

 

Các lỗi trong phiên bản iOS 11

Bên cạnh những tính năng độc đáo thì iOS 11 cũng vẫn tồn tại khá nhiều lỗi. Cụ thể như:

 • Chế độ thay đổi ánh sáng tự động không hoạt động trên iPhone.
 • Thời gian khởi chạy ứng dụng của bên thứ ba lâu hơn bình thường.
 • Nút “Xóa tất cả” không hiển thị trong trung tâm thông báo khi trượt khỏi màn hình chính.
 • Tính năng chia sẻ trong ứng dụng Tin nhắn không hoạt động.
 • Ngăn xếp ứng dụng được thiết kế lại trong Messages không cho phép tắt ứng dụng.
 • Biểu tượng App Store cũ vẫn xuất hiện trong trình Cài đặt.
 • Trình chặn quảng cáo không hoạt động trên Safari.
 • Tiện ích Âm nhạc trên màn hình khóa không tự động làm mới bài hát.
 • Luôn hiển thị biểu tượng kết nối Bluetooth, không thể tắt bằng lối tắt trên Control Center.
 • Đôi khi bị lỗi camera khi sử dụng cho ứng dụng Facetime.
 • Không tự động làm mới ứng dụng trong nền (cách duy nhất là đóng hoàn toàn ứng dụng và mở lại nếu bị).
 • Không mở được trình chuyển đổi ứng dụng bằng chức năng 3D Touch.
 • Xuất hiện các vấn đề liên quan tới iCloud như sao lưu, khôi phục dữ liệu v.v…
 • Ứng dụng Phản hồi để báo cáo các lỗi phát sinh không hoạt động tốt.
 • Một số thiết bị đời thấp như iPhone 5S, SE bị “đơ” hoàn toàn khi thực hiện cuộc gọi.
 • Phát lại video trong ứng dụng chính thức của Amazon không thực sự tốt.
 • Ứng dụng bàn phím của bên thứ ba hiện không ổn định trên iOS 11.

iOS 11 mang đến cho người dùng các tiện ích, tính năng mới tuyệt vời mà chúng ta không thể phủ nhân. Bên cạnh đó, nó vẫn còn những lỗi nhất định đang được Apple sửa. Bạn hãy cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp nhé. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong bài viết sau.

Comments

comments

Leave a Reply