Top 20 bộ phim hoạt hình hay nhất chưa chắc bạn đã biết – P1

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney luôn trong ý nghĩ của bạn đầu tiên nhưng với những bộ phim hay bên dưới đây thì bạn sẽ phải có các nhìn khác đấy.

1. The Seven Ravens (1937):  phim hoạt hình theo phong cách tĩnh

Bộ phim hoạt hình theo phong cách stop-motion (tĩnh) này được sản xuất cùng năm với “Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn” của Disney dưới sự chỉ đạo của anh em Diehl. Họ đã tái hiện lại câu chuyện cổ tích cùng tên của Grimm một cách xuất sắc, truyền tải một bài học đầy tính nhân văn và trường tồn với thời gian. Phông nền sống động, ánh sáng đặc sắc, hình ảnh đen trắng ấn tượng và đặc biệt là mô hình nhân vật cực kỳ tỉ mỉ đã khiến bộ phim trở thành một kiệt tác cổ điển.

top-20-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-chua-chac-ban-da-biet-p1-1

2. Magic Lighter (1946): phim lấy từ truyện cổ tích Andersen

Theo như thông tin trên trang web chính thức của Viện Hàn Lâm Đan Mạch, “Magic Lighter” chính là bộ phim hoạt hình dài đầu tiên tại quốc gia này.

top-20-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-chua-chac-ban-da-biet-p1-2

Lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Andersen, bộ phim hay này kể về một người lính bỗng trở nên giàu có và lấy được công chúa nhờ sự giúp đỡ của phù thuỷ. “Magic Lighter” đã lược bỏ một số chi tiết “không phù hợp với trẻ em” trong nguyên tác, song vẫn giữ được ngụ ý thâm thuý của Andersen.Mặc dù đối với tiêu chuẩn thời nay yếu tố hoạt hoạ của phim đã quá lỗi thời, song nó vẫn toát ra sức hấp dẫn theo phong cách cổ điển của nhà làm phim hoạt hình Ub Iwerks, cộng sự của Walt Disney.

3. Nhất Bức Chàng Cẩm (1959): bộ phim của Trung Quốc

top-20-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-chua-chac-ban-da-biet-p1-3

“Nhất Bức Chàng Cẩm” là sản phẩm đến từ một trong những “cha đẻ của hoạt hình Trung Quốc” – Tiền Gia Tuấn, lấy cảm hứng từ một câu chuyện dân gian ca ngợi sự cần cù, tận tuỵ cũng như thành quả mà nó mang lại. Bộ phim có nhiều điểm tương đồng với những tác phẩm của hãng Soyuzmultfilm của Nga trong cùng thời kỳ đó với hình ảnh mang tông màu trần tục. Ngoại cảnh trong “Nhất Bức Chàng Cẩm” đậm chất thủy họa truyền thống và nhạc nền dân gian cổ điển của Trung Quốc.

4. The Blue Bird (1970): phong cách nghệ thuật đặc sắc

top-20-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-chua-chac-ban-da-biet-p1-4
Dựa trên vở kịch “L’Oiseau bleu” của Maurice Maeterlinck, “The Blue Bird” là sản phẩm đầu tay dưới vai trò đạo diễn của nam diễn viên Vasily Livanov. Nó là một câu chuyện về niềm hạnh phúc của mỗi người và của cả một xã hội, mang tới một thông điệp phản kháng mạnh mẽ đối với chiến tranh và chủ nghĩa tư bản. Các nhân vật và ngoại cảnh trong phim đều mang tính tượng trưng mạnh mẽ, đôi chỗ có thể sẽ gây khó hiểu và nhức mắt cho người xem, song đây chính là cách thể hiện sự phá cách trong nghệ thuật làm phim của đội ngũ sản xuất.

5. Flash Gordon: The Greatest Adventure of All

Đây là một trong những phim hoạt hình chuyển thể trung thành nhất với nguyên tác comic của Alex Raymond, song lại không được nhiều người biết đến bởi số lượng DVD phát hành quá khan hiếm. Bộ phim xoay quanh ba nhân vật – Flash Gordon, Dale Arden và Doctor Zarkov, họ gặp nhau trong vụ đánh bom Warsaw vào cuối “Thế Chiến II”, sau đó cùng bay tới hành tinh Mongo và gặp phải không ít hiểm họa. Từ khủng long, robot tới người người hành tinh, đột biến và máy bay gắn laze, bạn sẽ thấy được tất cả trong bộ phim hoạt hình viễn tưởng hoành tráng này.

top-20-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-chua-chac-ban-da-biet-p1-5

Nếu bạn chưa xem thì nhất định phải xem đi nhé. Chắc hẳn sẽ rất hay cho mà xem. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đón đọc trong phần tiếp theo của chúng tôi nhé.

Comments

comments

One thought on “Top 20 bộ phim hoạt hình hay nhất chưa chắc bạn đã biết – P1

Leave a Reply