Top 20 bộ phim hoạt hình hay nhất chưa chắc bạn đã biết – P2

Các bạn đã xem hết phim chưa? Nếu đã xem hết rồi thì chúng ta cùng chuyển sang những bộ phim hoạt hình cực hay dưới đây chưa có nhiều người biết đến.

>>> Top 20 bộ phim hoạt hình hay nhất chưa chắc bạn đã biết – P1

6, Heroic Times: phim đề tài anh hùng sử thi của Hungary

top-20-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-chua-chac-ban-da-biet-p2-1

“Heroic Times” là một bộ phim hoạt hình theo đề tài anh hùng sử thi, kể về huyền thoại của một nhà quý tộc Trung Cổ có tên Miklós Toldi dựa trên những bài thơ của János Arany. Câu chuyện được kể theo lời tự thuật của nhân vật chính, nội dung của nó khiến ta trăn trở về giá trị của đạo đức, nhắc nhở ta về sự hữu hạn của đời người và xóa đi những ảo ưởng về tinh thần hiệp sĩ. Tông màu nóng được dùng làm chủ đạo kết hợp với nhạc nền là những bản giao hưởng đầy hùng tráng khiến cảm xúc dâng trào trong lòng người xem qua mỗi trận chiến mà nhân vật chính đi qua.

7. The Pied Piper: trải nghiệm cảm giác hãi hùng

top-20-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-chua-chac-ban-da-biet-p2-2
Bộ phim hay của đạo diễn Jiří Barta lấy cảm hứng từ truyền thuyết nổi tiếng về một người nổi sáo thần bí đuổi lũ chuột đi khỏi tòa tháp Hamelin nhưng theo một phong cách đột phá hơn hẳn. Bộ phim mang ý nghĩa tượng trưng mạnh mẽ, đánh vào thói tham lam và phàm ăn của con người qua hình ảnh đàn chuột. Nó đã tạo nên một không gian u tối, kì quái qua mô hình những con rối bằng gỗ và hàng loạt âm thanh nhức tai, mang đến cho người xem một trải nghiệm hãi hùng nhưng đáng nhớ.

8. My Beautiful Girl, Mari: triết lí về sự trưởng thành và bản thân

top-20-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-chua-chac-ban-da-biet-p2-3

“My Beautiful Girl, Mari” mang tới cho chúng ta một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần thấm thía. Nhân vật chính, Nam-woo là một cậu bé đáng thương, khi mà những người xung quanh đều luôn bỏ cậu mà đi, cậu đã trốn tránh thực tại của mình bằng cách chìm vào cõi mơ và gặp được tình yêu của mình – Mari. Bộ phim chuyển qua lại giữa quá khứ và hiện tại, giữa cõi mơ và cõi thực để khai thác nhân vật từ nhiều khía cạnh, mang đến những triết lý sâu sắc về sự trưởng thành và tự thấu hiểu bản thân của mỗi con người.

9. Tamala 2010: A Punk Cat in Space- phim ăn khách của Nhật Bản

top-20-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-chua-chac-ban-da-biet-p2-4

Tưởng chừng như đây là một bộ phim hoạt hình “nhảm” kết hợp đủ các yếu tố như động vật, viễn tưởng, drama, hài hước, …. Song nồi “lẩu thập cẩm này” lại mang ý nghĩa đầy tính thời đại bên trong. Nó dựa trên ý tưởng hy sinh để tái sinh, động tới những vấn đề quan trọng như nhân dạng con người trong thời đại tư bản hóa khốc liệt. Đừng để hình ảnh chú mèo đáng yêu đó đánh lừa bạn, bởi “Tamala 2010” chẳng khác nào “Happy Tree Friends” phiên bản đen trắng vậy.

10. Otherworld: phim hoạt hình viễn tưởng của Anh

top-20-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-chua-chac-ban-da-biet-p2-5
“Otherworld” là một bộ phim hoạt hình viễn tưởng hỗn hợp (có cả những cảnh live-action người thật đóng) dựa trên truyền thuyết anh hùng xứ Wales, The Mabinogion. Mô-típ câu chuyện, nhân vật, tình huống, tín ngưỡng và phong tục truyền thống mà bộ phim sử dụng đều khá quen thuộc. Song sự độc đáo của nó đến từ phong cách hoạt hình 2D kết hợp với yếu tố CGI khá mới lạ và độc đáo. Hình ảnh trong phim cũng khá táo bạo (có cảnh khỏa thân và máu me) cùng với bảng màu đa dạng là lý do khiến nó có mặt trong danh sách của chúng ta.

Hãy dành thời gian để theo dõi những bộ phim này các bạn nhé. Nó sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị và trải nghiệm cuộc sống có ý nghĩa đấy.

Comments

comments

Leave a Reply