Top 20 bộ phim kinh dị hay nhất dựa trên câu chuyện có thật – P1

Bạn có thể xem hết những bộ phim kinh dị hay nhất dựa trên câu chuyện có thật thì đúng là chúng tôi phải ngả mũ kính nể vì nó chỉ dành cho người có dây thần kinh thép mà thôi.

Psycho (1960): Dựa trên vụ án giết người ở Mỹ năm 1957

Nhân vật chính là Norman Bates, một chủ nhà nghỉ gặp vấn đề về tâm lý và luôn bị ám ảnh bởi người mẹ quá cố. Hắn giấu xác mẹ trong tầng hầm và tìm cách giết hại những người khách tới nghỉ trọ. Norman cải trang thành mẹ khi thực hiện các vụ giết người. Cảnh nhân vật nữ Marion bị Norman đâm cho đến chết khi đứng tắm dưới vòi hoa sen từng gây ám ảnh cho khán giả trên khắp thế giới suốt một thời gian dài.

top-20-bo-phim-kinh-di-hay-nhat-dua-tren-cau-chuyen-co-that-p1 1

Norman Bates là một trong số những bộ phim kinh dị hay nhất được lấy cảm hứng từ Ed Gein, một người đàn ông tới từ Winconsin (Mỹ) bị bắt vào năm 1957 vì tội danh đào bới nhiều ngôi mộ để cướp xác người, giết chết 2 phụ nữ có gương mặt gợi nhớ tới người mẹ quá cố của hắn. Khi đi giết người, Ed cải trang thành phụ nữ và đeo mặt nạ da người. Sau khi bị bắt, Ed Gein trải qua phần đời còn lại ở trong một bệnh viện tâm thần.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/tam-than-hoang-loan/

The Exorcist – Quỷ Ám (1973): Dựa vào sự kiện trừ tà có thật năm 1949

Bộ phim kinh dị này trên sự kiện trừ tà có thật cho cậu bé Roland Doe, 13 tuổi sống ở vùng Maryland vào năm 1949. Vài ngày sau cái chết của người dì, Doe bị cáo buộc đã tìm cách liên hệ với bà thông qua chiếc bàn Ouija, và điều này đã khiến cho cậu bé bị cuốn vào các sự kiện siêu nhiên bí ẩn, bao gồm cả chuyện tự bay lên.
Rất nhiều linh mục đã cùng nhau thực hiện hơn 30 lễ trừ tà, họ kể rằng Doe thường tránh xa các vật linh thiêng và nói bằng giọng cổ.

top-20-bo-phim-kinh-di-hay-nhat-dua-tren-cau-chuyen-co-that-p1 2

Một linh mục còn khẳng định đã thấy từ “địa ngục” cùng nhiều vết lạ khác, xuất hiện trên cơ thể của Doe. Cuối cùng, Doe cũng trở về bình thường, và tận hưởng một cuộc sống hoàn hảo mà không còn có bất cứ hành vi siêu nhiên nào khác. Và cũng khác với phim, không có vị linh mục nào tham gia nghi lễ này bị giết chết.

Link xem phim: https://aphim.co/phim/quy-am-1/

The Texas Chainsaw Massacre (1974): Câu chuyện có thật về tên át nhân nổi tiếng

top-20-bo-phim-kinh-di-hay-nhat-dua-tren-cau-chuyen-co-that-p1 3

Xem phim kinh di hay nhất The Texas Chainsaw Massacre – tác phẩm được lấy cảm hứng từ Ed Gein, một trong những tên sát nhân nổi tiếng nhất của Mỹ đồng thời là cảm hứng của rất nhiều phim kinh dị. Tại thời điểm hắn bị bắt người ta phát hiện 9 bộ mặt nạ da người, 75 cái cưa trong garage, và 4 người thân của hắn còn sống thoi thóp ngồi ở ghế trong nhà và hắn nuôi họ bằng cách cho ăn thịt người.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/tu-than-vung-texass/

Jaws (1975): Một câu chuyện khủng khiếp nhất

Jaws – Hàm Cá Mậpđược đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị thành công nhất của đạo diễn lừng danh Steven Spielberg. Bộ phim hay này dựa trên một câu chuyện rất khủng khiếp. Nhà biên kịch Peter Benchley viết kịch bản phim Hàm cá mập dựa trên sự kiện cuộc tấn công của bầy cá mập hung dữ trên bờ biển New Jersey (Mỹ) vào năm 1916. Trong 12 ngày vào tháng 7 năm đó, 5 khách du lịch đi tắm biển đã bị cá mập tấn công và chỉ có một người sống sót.

top-20-bo-phim-kinh-di-hay-nhat-dua-tren-cau-chuyen-co-that-p1 4

Đàn cá mập trắng 7 con bị giăng bẫy vào ngày 14/7. Sau khi mổ bụng, ngư dân phát hiện ra nhiều hài cốt người trong dạ dày chúng. Cho tới ngày nay, câu chuyện về đàn cá mập trắng tấn công người trên bờ biển năm 1916 vẫn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi cho các nhà khoa học.

Link xem phim: https://aphim.co/phim/ham-ca-map-21/

The Hill Have Eyes (1977): Câu chuyện về nhóm cướp ăn thịt người

top-20-bo-phim-kinh-di-hay-nhat-dua-tren-cau-chuyen-co-that-p1 5

The Hill Have Eyes – Ngọn Đồi Có Mắt là phim kinh dị dựa trên câu chuyện có thật về nhóm cướp ăn thịt người. Gia đình nhà Carter cùng nhau đi du lịch qua một sa mạc trên chiếc RV, bỗng nhiên xe bị hư, người bố Bob đi bộ đến trạm xăng gần đó nhờ giúp đỡ liền phát hiện ra một nhóm những kẻ ăn thịt người đang sống trên ngọn đồi gần đấy

Bộ phim được truyền cảm hứng từ câu chuyện của Sawney Bean, một người Scotland ở thế kỷ 15,16, vì tranh cãi với gia đình, ông bỏ nhà cùng bạn gái lên sống tại một hang động gần biển. Họ thường mai phục những du khách, cướp, giết rồi ăn thịt họ. Bean đã giết và ăn thịt hơn 1000 người mãi đến khi bị bắt bởi vua James. Họ đã chịu án phạt cũng kinh khủng không kém những gì cả hai đã làm.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/ngon-doi-co-mat/

Child’s Play – Ma Búp Bê (1988): Dựa trên truyện có thật về cái chết kinh hoàng của 1 gia đình ở Mỹ

top-20-bo-phim-kinh-di-hay-nhat-dua-tren-cau-chuyen-co-that-p1 6

Nội dung: Nguyên mẫu của Chucky là búp bê Robert có thật với câu chuyện kinh hoàng về cái chết của một gia đình người Mỹ. Trong phim, Chucky bị ám bởi linh hồn tên sát nhân hàng loạt khét tiếng và hắn luôn sẵn sàng giết chết tất cả những người xung quanh bằng nhiều thứ vũ khí sắc lẹm trong tay.

Link xem phim tại: https://aphim.co/phim/ma-bup-be/

Fire in the Sky (1993)

top-20-bo-phim-kinh-di-hay-nhat-dua-tren-cau-chuyen-co-that-p1 7

Êkíp cùng đạo diễn Robert Lieberman kể lại câu chuyện về Travis Walton, người đàn ông tự nhận từng bị người ngoài hành tinh bắt giữ vào ngày 5/11/1975 khi đang cùng đồng nghiệp trên đường trở về nhà ở thị trấn Snowflake, bang Arizona trong bộ phim kinh dị viễn tưởng Fire in the Sky. Walton mất tích trong vòng năm ngày, rồi sau đó xuất bản cuốn sách thuật lại toàn bộ câu chuyện mang tựa đề The Walton Experience.

Ravenous (1999)

top-20-bo-phim-kinh-di-hay-nhat-dua-tren-cau-chuyen-co-that-p1 8

Đây là một bộ phim mà bạn phải ăn thịt người để sống sót và tiếp tục tục tìm kiếm những thức ăn cho những ngày sau? Bộ phim xuất hiện những cảnh ăn thịt người rùng rợn và con người bị xem nhẹ một cách quá đáng.

From Hell (2001)- Kẻ Đến Từ Địa Ngục

Nam diễn viên Johnny Depp thủ vai thanh tra cảnh sát Frederick Abberline ở nước Anh vào thời đại Victorian. Viên thanh tra này có nhiệm vụ điều tra các vụ ám sát gây ra bởi kẻ sát nhân hàng loạt có biệt danh Jack the Ripper. Ngoài đời, Jack the Ripper thực sự là một kẻ giết người hàng loạt hoạt động xung quanh vùng Whitechapel, London vào những năm 1889. Danh tính hung thủ thậm chí còn là một bí ẩn lớn đối với chính quyền cảnh sát Anh.

top-20-bo-phim-kinh-di-hay-nhat-dua-tren-cau-chuyen-co-that-p1 9

Có 11 người mà đa phần là gái mại dâm là nạn nhân của hắn, khi tìm thấy thường trong tình trạng thân thể bầm tím, cổ bị cứa hai vết sâu gần như đứt lìa và bụng bị rạch toang. Jack the Ripper từng là nỗi ám ảnh của người dân London trong suốt nhiều năm.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/ke-den-tu-dia-nguc/

Các bạn cứ từ từ xem hết list các phim kinh dị hay nhất dựa trên những câu chuyện có thật ngoài đời này đi và đón xem phần 2 trong bài viết sau của chúng tôi nhé.

Comments

comments

Leave a Reply