Top Anime kinh điển hay nhất mọi thời đại, điểm cao trên IMDb

Nhật Bản- đất nước để lại cho văn hóa thế giới những bộ Anime kinh điển hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại, chúng đều được điểm đánh giá trên 8 từ IMDb.

Internet Movie Database (hay IMDb) là một nguồn thông tin và thống kê phim đáng tin cậy hàng đầu trên thế giới. Họ đã lọc ra những phim hoat hinh xuất sắc, được chấm điểm cao nhất trong suốt nhiều năm qua. Mời các bạn cùng tham khảo.

Có thể bạn muốn xem thêm:

10 bộ phim hoạt hình Anime kinh dị hay nhất mọi thời đại

Akira (8,1): Phim anime kinh điển xuất sắc nhất

top-anime-kinh-dien-hay-nhat-moi-thoi-dai-diem-cao-tren-imdb 1
Được đạo diễn bởi Ōtomo Katsuhiro, “Akira” là một trong những phim anime Nhật Bản kinh điển, vô cùng xuất sắc và là nguồn cảm hứng cho vô số những tác phẩm khác ở phương Tây ở thời điểm nó ra mắt. Khai thác đề tài giả tưởng phức tạp, âm nhạc ám ảnh và phong cách thể hiện hoạt hình đột phá của nó vẫn còn sức ảnh hưởng cho tới tận ngày hôm nay. Đạt điểm trung bình 8,1 và có vị trí trong Top 250 IMDb sau gần 30 năm phát hành đã cho thấy giá trị xuyên thời gian của “Akira”.

Laputa: Castle in the Sky (8,1): Phim hài hước và tình cảm

top-anime-kinh-dien-hay-nhat-moi-thoi-dai-diem-cao-tren-imdb 2

“Laputa: Castle in the Sky” là bộ phim đầu tiên được sản xuất và phát hành bởi Studio Ghibli của ông Miyazaki Hayao. Tập trung cốt truyện vào một cô gái trẻ vô tình phát hiện ra mối quan hệ đặc biệt của mình với một lâu đài bay huyền thoại, bộ phim có sự cân bằng tuyệt vời giữa những yếu tố hành động, hài hước và tình cảm con người.
Được đặt tên theo một thành phố bay giả tưởng trong tác phẩm Gulliver’s Travels của tác giả Jonathan Swift, ông Miyazaki đã không biết rằng “Laputa” thực ra là tiếng lóng Tây Ban Nha cho “gái điếm” – vốn là trò đùa trong cuốn sách của tác giả Swift. Vì vậy, bộ phim này chỉ được gọi là “Castle in the Sky” ở một số nơi trên thế giới.

Xem ngay Lâu Đài Trên Không Trung tại: https://aphim.co/phim/lau-dai-tren-khong-trung/

Nausicaä of the Valley of the Wind (8,1): Nền tảng của các phim hoạt hình huyền thoại

top-anime-kinh-dien-hay-nhat-moi-thoi-dai-diem-cao-tren-imdb 3
Bộ phim hoạt hình hay nhất thế giới “Nausicaä of the Valley of the Wind” – Công Chúa Thung Lũng Gió được dựa trên manga cùng tên của chính ông Miyazaki Hayao. Nó là tác phẩm khởi nguồn, làm nền móng cho rất nhiều chủ đề mà chúng ta thường được thấy trong những tác phẩm sau này của nhà làm phim hoạt hình huyền thoại như: một nhân vật nữ chính mạnh mẽ, chống đối chiến tranh và tôn vinh môi trường tự nhiên, cảnh bay lượn tuyệt mỹ, và phần âm nhạc bởi Hisaishi Jō. Phát hành năm 1984, sự thành công của bộ phim này đã tạo tiền đề để thành lập Studio Ghibli.

Xem ngay tại: https://aphim.co/phim/cong-chua-thung-lung-gio/

Howl’s Moving Castle (8,2): Bộ phim được IMDb đánh giá cao

Theo bạn Howl’s Moving Castle có xứng đáng đứng trong top các Anime kinh điển hay nhất mọi thời đại không?  Tác phẩm được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của tác giả Diana Wynne Jones, tuy nhiên nó có rất nhiều sự thay đổi và gần như kể một câu chuyện khác hoàn toàn so với nguyên bản. Vốn có dự định ban đầu được đạo diễn bởi ông Hosoda Mamoru (nổi tiếng với các tác phẩm hấp dẫn như “Wolf Children” và “The Girl Who Leapt Through Time”), ông Miyazaki đã quyết định chưa vội nghỉ hưu (giống nhiều lần khác) để đảm nhận cương vị đạo diễn cho bộ phim hay này.

top-anime-kinh-dien-hay-nhat-moi-thoi-dai-diem-cao-tren-imdb 4

Xem phim online trên: https://aphim.co/phim/lau-dai-cua-howl/

My Neighbor Totoro (8,3): Bộ phim hoạt hình trẻ em kinh điển

“My Neighbor Totoro” là một trong những bộ phim hoạt hình trẻ em kỳ diệu, thực sự hiếm và chắc rằng cả một thế hệ mới có một tác phẩm duy nhất. Câu chuyện trong phim xoay quanh hai chị em Satsuki và Mei chuyển về vùng quê để gần bệnh viện đang điều trị cho người mẹ, hai đứa trẻ vô tình phát hiện ra rằng khu rừng bao quanh ngôi nhà mới là nơi cư trú của vô số sinh vật thần kỳ mà chỉ duy nhất hai đứa có thể nhìn thấy.

top-anime-kinh-dien-hay-nhat-moi-thoi-dai-diem-cao-tren-imdb 5
“My Neighbor Totoro” đã trở thành một bộ phim hoạt hình trẻ em kinh điển ở Nhật Bản kể từ khi được ra mắt năm 1988. Các bài hát nền trong phim được hát bởi trường học trên khắp đất nước Nhật Bản, và bản thân Totoro trở thành hình tượng gắn liền với Studio Ghibli và là một trong những biểu tượng nổi nhất của thế giới anime trên toàn thế giới.

Xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/ha-ng-xo-m-cu-a-toi-la-totoro/

Princess Mononoke (8,4): Phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại

top-anime-kinh-dien-hay-nhat-moi-thoi-dai-diem-cao-tren-imdb 6
“Princess Mononoke” là tác phẩm khác cho thấy sự quan tâm của ông Miyazaki đối với chủ đề mối quan hệ giữa con người và tự nhiên. Cốt truyện nặng nề và nhập nhằng hơn là một phần cho thấy sự quyết tâm của đạo diễn so với những gì đã diễn tả trong “Nausicaä of the Valley of the Wind”. Câu chuyện phim xoay quanh một chiến binh bị nguyền rủa trẻ tuổi có tên Ashitaka và cuộc vật lộn của anh trong cuộc xung đột giữa con người và các thần rừng.
Đây là bộ phim đầu tiên của ông Miyazaki được nhận tài trợ lớn để phát hành ở Mỹ, bao gồm cả phần tham gia lồng tiếng của nhiều ngôi sao Hollywood như Claire Danes và Billy Crudup. Với sự kỳ vọng cao, “Princess Mononoke” đã trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại ở Nhật Bản khi nó được phát hành năm 1997 (mặc dù sau này bị vượt mặt bởi “Titanic” trong cùng năm đó).

Grave of the Fireflies (8,5): Anime đau buồn nhất thời đại

top-anime-kinh-dien-hay-nhat-moi-thoi-dai-diem-cao-tren-imdb 7

Grave of the Fireflies” hay Ngôi Mộ Đom Đóm là một trong hai bộ phim hoạt hình duy nhất trong Top 250 IMDb không được đạo diễn bởi Miyazaki Hayao, mặc dù nó vẫn là một bộ phim Ghibli. Được đạo diễn bởi Takahata Isao, đây là một bộ phim thường dẫn đầu trong rất nhiều top anime hay nhưng đau buồn nhất mọi thời đại, cho dù ở thời điểm mới phát hành người ta phải đính kèm nó với “My Neighbor Totoro” vì nghĩ rằng nó không đủ sức tự đứng một mình.

Xem ngay Grave of the Fireflies: https://aphim.co/phim/ngoi-mo-dom-dom/

Spirited Away (8,6): Anime kinh điển hay nhất mọi thời đại

top-anime-kinh-dien-hay-nhat-moi-thoi-dai-diem-cao-tren-imdb 8

Đây cũng là lẽ tự nhiên khi bộ phim anime đạt vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng IMDb cũng chính là anime duy nhất thắng giải Oscar. Mang về nhà giải Oscar cho “Phim Hoạt hình Xuất sắc Nhất” năm 2003, “Spirited Away” là một trong những thành tựu lớn nhất của ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản, khiến cả thế giới phải thán phục trước tài năng của ông Miyazaki Hayao và Studio Ghibli.
Được phát hành tại Nhật Bản năm 2001, “Spirited Away” đã đánh bại “Titanic” để trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử ở Nhật Bản, một kỷ lục vẫn được giữ cho tới tận ngày nay.

Link xem ngay Spirited Away: https://aphim.co/phim/vung-dat-linh-hon-sen-to-chihiro-no-kamikakushi/

Trên đây là những bộ Anime kinh điển hay nhất mọi thời đại và được điểm cao trên IMDb vì ý nghĩa, thông điệp to lớn được gửi gắm rất đáng để bạn xem thử.

Theo bạn còn thiếu tác phẩm nào mà chúng tôi chưa kịp liệt kê ở đây? Hãy comment để bổ sung thêm nhé !

Comments

comments

Leave a Reply