Top các game nhẹ mà lại hay cho máy tính PC cấu hình thấp – P1

Có rất nhiều game hay để cho bạn chọn nhưng nếu máy tính của bạn là máy cấu hình thấp, đời cũ thì phải làm sao đây? Hãy cùng xem những gợi ý dưới đây của chúng tôi nha.

Hollow Knight: game hành động mới và nhẹ nhàng

Hollow Knight là một game mới được ra mắt vào cuối tháng 02/2017 vừa qua, ngay khi ra mắt tựa game này đã được khá nhiều người yêu thích và có những đánh giá tích cực từ cộng đồng.

top-cac-game-nhe-ma-lai-hay-cho-may-tinh-pc-cau-hinh-thap-p1 1

Hollow Knight là game indie platform hành động cực hay, lấy bối cảnh thế giới côn trùng và có không khí vô cùng u ám, cốt truyện được thể hiện khá rõ ràng ngay từ khi bắt đầu làm quen với game những nội dung sẽ được tiết lộ dần dần. Mặc dù có cốt truyện rất hay, lối chơi hấp dẫn những cũng có thể tựa game này sẽ làm nhiều người chơi nản khi mới bắt đầu, do đó đây là một game tương đối kén chọn người chơi.

Hidden Folks: game đơn giản, dung lượng nhẹ

Khác với Hollow Knight, Hidden Folks lại là tựa game đơn giản hơn lối chơi theo phong cách tìm đồ vật trong game, nhưng cái các mà nhá phát triển đã biến nó thành một sản phẩm tuyệt vời không tưởng.

top-cac-game-nhe-ma-lai-hay-cho-may-tinh-pc-cau-hinh-thap-p1 2

Hidden Folks là tựa game pc hay có nền đồ họa khá đơn giản đó là “vẽ tay” nên game không có nhiều mày sắc gì chỉ bao gồm 2 màu trắng và đen mà thôi. Mỗi cảnh trong game khi bắt đầu đều giống với như trong tập nháp của chúng ta vậy, nhìn thì đơn giản đấy nhưng khi đã chạm tay vào thì chắc chắc bạn sẽ có thể bị choáng ngộp bởi độ chi tiết trong mỗi màn chơi. Nhiệm vụ của bạn chính là truy tìm những thứ mà trò chơi yêu cầu mà thôi, nhưng để tìm được những thứ cần tìm thì bạn cần phải có con mắt rất tinh tướng và phải có đầu óc sũy luận nữa đấy.

Wuppo: game platform hành động siêu vui nhộn

Tụa game tiếp theo mà chùng tôi giới thiệu đến bạn đọc đó là Wuppo, đây là một tựa game hành động nhập vai giải đố rất vui nhộn.

top-cac-game-nhe-ma-lai-hay-cho-may-tinh-pc-cau-hinh-thap-p1 3

Wuppo được xoay quanh một thế giới có đầy đủ loại sinh vật lạ kỳ, và nhân vật chính của chúng ta chính là một loài gọi là Wum. Và nhân vật này sống tại một căn hộ tập thể, nhưng lại có tính cẩu thả và bừa bộn nên chú Wum đã bị đuổi ra khỏi ngôi nhà yêu quý của mình. Và từ đây cậu ta phải lủi thủi một mình để đi tìm cho mình ngôi nhà mới, và trên đường đi Wum được gặp những người bạn mới cũng như kẻ thù nữa. Và câu chuyện hấp dẫn bắt đầu từ đây… chắc hẳn bạn sẽ khó lòng mà ngừng chơi khi đã bị Wuppo hớp hồn.
Oxygen Not Included: game nhẹ cho máy cấu hình thấp

Oxygen Not Included lấy bối cảnh một xã hội thu nhỏ sống bên trong một thiên thạch, là một dạng game sinh tồn nên về phần cốt truyện chúng ta cũng không cần quá quan trọng.

top-cac-game-nhe-ma-lai-hay-cho-may-tinh-pc-cau-hinh-thap-p1 4

Trong Oxygen Not Included, bạn sẽ điều khiển hàng loạt các Duplicant (tạm gọi là những nhân bản vô tính) để xây dựng nên mọi thứ để có được một hệ sinh thái ổn định. Và vấn đề đầu tiên bạn phải đối đầu đó là Oxy, “xã hội tí hon” này cần phải có đủ khí Oxy để sinh hoạt và làm việc, kế đến là lương thực và các nhu cầu thiết yếu nữa. Về cơ bản, Oxygen Not Included là game sẽ khiến bạn phải tốn thời gian để nghiên cứu vì có quá nhiều thứ.

Beholder: trò chơi hay dành cho máy pc yếu

Khác với những tựa game nói trên, Beholder có bối cảnh khá nặng nề, đây là một thế giới bị điều khiển bởi một hệ thống chính phủ tha hóa và độc tài.

top-cac-game-nhe-ma-lai-hay-cho-may-tinh-pc-cau-hinh-thap-p1 5

Người chơi sẽ nhập vai là chủ một khu dân cư, công việc của bạn là phải đồng thời nhận lệnh từ phía chính phủ và giám sát những người dân sinh sống tại đây. Vì đây chính là nguồn sống của bạn, nhưng có nhiều lúc bạn sẽ phải gặp những tình huống khó, với những sắc lệnh rất vô lý khiến cho người dân nơi đây khổ cực vô cùng. Lúc này, bạn sẽ được tự do lựa chọn tuân theo lệnh của cấp trên và mặc kệ số phận người dân, hoặc giúp đỡ người dân nơi đây và đối mặt với nguy cơ ngồi bóc lịch hoặc thậm chí tới tính mạng. Vậy bạn sẽ lựa chọn con đường nào?

Còn chờ gì nừa mà bạn không nhanh chân trải nghiệm ngay các game hay, nhẹ nhàng dành cho máy cấu hình thấp này nhỉ? Và chơi xong thì đừng quên đón đọc bài tiếp theo của chúng tôi nhé.

Comments

comments

Leave a Reply