Top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, ai nhớ ? P1

Tuổi thơ của thế hệ  8x, 9x là những buổi tối trốn học bài, vừa ăn vừa ngước, đi học về là ôm ngay cái ti vi đen trắng… Đó là giây phút được xem các bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại sau đây.

Dưới đây là những bộ phim cổ trang, kiếm hiệp, thần thoại Hoa Ngữ để lại dấu ấn sâu đậm về tuổi thơ dữ dội một thời mà ai cũng nhớ.

Tây Du Ký: phim kinh điển của Trung Quốc

Diễn viên: Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ, Trì Trọng Thụy, Từ Thiếu Hoa…

Thời gian phát sóng tại Trung Quốc: 1986

Số tập: 41 (Ở Việt Nam: Hơn 80 tập)

top-phim-co-trang-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-nho-p1 1
Dù bạn thuộc thế hệ nào đi chăng nữa, chắc chắn đều phải biết đến siêu phẩm Tây Du Ký – bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, tác phẩm thuộc hàng kinh điển của kinh điển! Tây Du Ký (1986) là phiên bản nổi tiếng nhất, đến giờ vẫn được trình chiếu tại Việt Nam. Về nội dung, tác phẩm kể về câu chuyện, Đường Tam Tạng dẫn theo ba học trò của mình là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng đến Tây Thiên thỉnh kinh với mong muốn có thể phổ độ chúng sinh.

Link xem phim ngay: https://aphim.co/phim/tay-du-ky/

Hoàn Châu Cách Cách: tác phẩm hay nhất một thời

Diễn viên: Triệu Vy, Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như, Châu Kiệt, Phạm Băng Băng, Trương Thiết Lâm, Vương Diễm…

Thời gian phát sóng tại Trung Quốc: 1998 (phần 1), phần 2 (1999)

Số tập: 24 tập (phần 1), 48 tập (phần 2)

top-phim-co-trang-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-nho-p1 2
Nhắc về bộ phim hay nhất trong lòng những khán giả thuộc thế hệ 8x, 9x, chắc chắn đó sẽ là Hoàn Châu Cách Cách. Thuở ấy, ai mà chẳng ngóng trông ti vi mỗi tối, thủ bên người cuốn vở ô ly chép lời bài hát của phim, đến lớp cũng dành cả giờ ngủ trưa để bàn về phim với mấy đứa bạn chí cốt.
Sau gần 20 năm, khán giả vẫn chưa thể quên Tiểu Yến Tử tinh nghịch đáng yêu, Hạ Tử Vy dịu dàng thánh thiện. Những bài hát trong phim chỉ cần vang lên cũng khiến người ta hoài niệm không thôi.

Link xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/hoan-chau-cach-cach/

Bao Thanh Thiên: phim phá án cổ trang hay nhất

Diễn viên: Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính, Phạm Hồng Hiên…

Thời gian phát sóng tại Trung Quốc: 1993

Số tập: 326 tập

top-phim-co-trang-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-nho-p1 3
Nhắc đến bộ phim Bao Thanh Thiên, hẳn trong ký ức của mọi người, phiên bản của bác Kim Siêu Quần là kinh điển nhất. Ngoài khuôn mặt “than” ấn tượng, bài hát “chế” dựa theo nhạc phim cũng bắt đầu vang lên trong đầu khi chúng ta nhìn những tấm ảnh này!

Dựa theo một nhân vật có thật trong lịch sử, nhân vật Bao Chửng nổi tiếng là vị quan thanh liêm, không sợ cường quyền nên được mệnh danh là Bao Thanh Thiên. Cùng với những thuộc hạ của phủ Khai Phong gồm Công Tôn Sách, Triển Chiêu, Trương Long, Triệu Hổ, Vương Triều, Mã Hán, Bao Thanh Thiên đã phá được biết bao vụ án hóc búa.

Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên

Phần 1:

– Diễn viên: Châu Kiệt, Nhậm Tuyền, Thích Tiểu Long, Lý Băng Băng…

– Thời gian phát sóng tại Trung Quốc: 2000

– Số tập: 40 tập

Phần 2:

– Diễn viên: Lục Nghị, Nhậm Tuyền, Thích Tiểu Long, Phạm Băng Băng…

– Thời gian phát sóng tại Trung Quốc: 2001

– Số tập: 40 tập

top-phim-co-trang-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-nho-p1 4

Phần 3:

– Diễn viên: Đặng Siêu, Triệu Dương, Thích Tiểu Long, Tần Lệ…

– Thời gian phát sóng tại Trung Quốc: 2006

– Số tập: 45 tập

Một trong số những bộ phim trinh thám Trung Quốc hay nhất mà tôi từng xem đó là Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên.
Những vụ án chặt xác người khiến bản thân mất ngủ mấy đêm vì sợ. Rồi sau này lớn lên mới bàng hoàng phát hiện ra vụ án đó “đạo” truyện Thám Tử Kindaichi? Bộ phim Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên lại đưa khán giả về với quá khứ, khi Bao Chửng – tức Bao đại nhân – vẫn còn trẻ. Đồng hành cùng Bao Chửng là Công Tôn Sách. Sau đó, họ quen biết với Triển Chiêu, lập một nhóm điều tra, phá giải nhiều vụ án ly kỳ, cổ quái.

Link xem phim: https://aphim.co/phim/thoi-nien-thieu-cua-bao-thanh-thien/

Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý

Diễn viên: Huỳnh Dịch, Lý Giai Lâm (Lý Lâm), Nhiếp Viễn, Sư Tiểu Hồng…

Thời gian phát sóng tại Trung Quốc: 2000

Số tập: 20 tập

top-phim-co-trang-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-nho-p1 5

Xem đi xem lại Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý mà không biết chán bộ phim cổ trang của màn ảnh Hoa ngữ này. Câu chuyện về hai cô gái xuất giá cùng ngày, gặp nhau khi hai đoàn đưa dâu cùng trú mưa tại một ngôi miếu rồi kết nghĩa kim lan với nhau. Trong lúc vội vàng, hai người đã đội nhầm khăn trùm đầu, thế là lên nhầm kiệu hoa! Con nhà võ Lý Ngọc Hồ bị bà mai thuyết phục nên đồng ý đóng giả làm tiểu thư đài cát Đỗ Băng Nhạn rồi được gả đến nhà họ Tề.

Link xem phim ngay: https://aphim.co/phim/len-nham-kieu-hoa-duoc-chong-nhu-y/

Lương Sơn Bá Và Chúc Anh Đài: gắn với thế hệ 8X, 9X

Diễn viên: Lương Tiểu Băng, La Chí Tường, Trần Gia Huy…

Thời gian phát sóng tại Trung Quốc: 2000

Số tập: 42 tập

Tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X mà không xem Lương Sơn Bá Và Chúc Anh Đài thì hơi bị phí nhất là phiển bản 2000 do Lương Tiểu Băng và La Chí Tường đóng chính. Nó đã ăn sâu vào lòng thế hệ các bạn trẻ Việt Nam.

Ở thời phong kiến, phụ nữ không được phép đến trường. Vậy nên, nữ chính Chúc Anh Đài đã quyết định giả trai để được đi học. Trên đường đến trường, nàng gặp và kết nghĩa huynh đệ với chàng thư sinh hiền lành Lương Sơn Bá. Trong thời gian cùng nhau học tập, Chúc Anh Đài đã đem lòng yêu Sơn Bá. Nàng nói với Sơn Bá, rằng mình có một em gái giống hệt mình, bảo Sơn Bá đến nhà hỏi cưới.Dương Môn Nữ Tướng

Diễn viên: Trịnh Bội Bội, Lý Nhược Đồng, Ninh Tịnh, Lý Kì Hồng, Trương Trí Nghiêu, Quách Tấn An…

Thời gian phát sóng tại Trung Quốc: 2001

Số tập: 40 tập

Nhớ tối tối nào cũng phải ngồi cày hết tập phim Dương Môn Nữ Tướng thì mới chịu. Đây cũng là 1 bộ phim cổ trang kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất.

top-phim-co-trang-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-nho-p1 6

Dương gia nhiều đời trung liệt, chinh chiến liên miên nên hầu hết đàn ông trong gia đình đều đã tử nơi sa trường hoặc không rõ tung tích. Tuy trong nhà gần như chỉ còn phái nữ, Sa thái quân không cam lòng nhìn triều đình Đại Tống phải đối mặt với cảnh thù trong giặc ngoài, nên dẫn theo con gái và con dâu mình ra trận đánh giặc.
Tuy là phái nữ “chân yếu tay mềm” nhưng họ chẳng hề thua kém đấng mày râu. Những cái tên như Mộc Quế Anh, Dương Bài Phong, Dương Bát Muội… đã cho người đời thấy thế nào gọi là nữ trung hào kiệt.

Link xem ngay tại: https://aphim.co/phim/duong-mon-nu-tuong/

Khang Hy Vi Hành Ký: phim về đời vua TQ hay nhất

Diễn viên: Trương Quốc Lập, Triệu Lượng, Đặng Tiệp, Hầu Khôn…

Thời gian phát sóng tại Trung Quốc: 1997

Số tập: 144 tập

top-phim-co-trang-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-nho-p17

Hoàng đế Khang Hy muốn gần gũi và tìm hiểu về cuộc sống của người dân nên thường xuyên cải trang đi vi hành. Trong những lần vi hành đó, Khang Hy đã nếm trải đủ cay đắng ngọt bùi chốn dân gian, thấu hiểu hơn cuộc sống của dân chúng và trừng trị không ít tham quan vô lại.

Bạch Phát Ma Nữ: câu chuyện tình yêu đau lòng

Diễn viên: Tưởng Cần Cần, Trương Trí Lâm, Trần Tuấn Sinh…

Thời gian phát sóng: 1999

Số tập: 44 tập

Bộ phim Bạch Phát Ma Nữ còn được biết đến với tên Nữ Hiệp Sĩ Tóc Trắng, kể về chuyện tình của Luyện Nghê Thường và Trác Nhất Hàng không mang chút sắc hiệp nào mà thuần về tình yêu, đấu chiến giang hồ. Môn phái của hai người vốn có thù oán với nhau nên chuyện tình này không nhận được sự ủng hộ của những người xung quanh. Vì hiểu lầm, Trác Nhất Hàng đã đâm Luyện Nghê Thường bị thương, khiến nàng suýt mất mạng.

top-phim-co-trang-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-nho-p1 8
Quá đau lòng vị bị tổn thương bởi chính người mình yêu, mái tóc đen của Luyện Nghê Thường trở nên bạc trắng chỉ trong một đêm. Sau đó, nàng cũng dứt áo ra đi. Trác Nhất Hàng bắt đầu hành trình ngàn dặm để tìm lại vợ. Vượt qua bao âm mưu thù hận, hai người cuối cùng cũng về được với nhau.

Link xem ngay tại: https://aphim.co/phim/bach-phait-ma-nu/

Tuổi thơ đã qua nhưng nó vẫn còn mãi ký ức đẹp trong đó không thể thiếu những bộ phim Trung Quốc cổ trang hay nhất mọi thời đại trên đây. Các bạn nghĩ sao?

Vẫn còn tiếp nữa nhé !

Comments

comments

Leave a Reply