Ứng dụng bản đồ Google Maps quay lại iOS

Sau khi bị Apple loại bỏ kể từ iOS 6, ứng dụng bản đồ trực tuyến phổ biến của Google đã quay lại với người dùng iPhone, iPad… Không chỉ có giao diện mới, phần mềm này còn có tốc độ nhanh và tiết kiệm dữ liệu Internet hơn.

[button style=”blue” link=”http://appstore.vn/i/174991″ target=”http://appstore.vn/i/174991″ ]Download iOS[/button]

Đúng như những tin đồn từ trước, Google đã đưa ứng dụng bản đồ nổi tiếng của mình quay trở lại hệ điều hành iOS của Apple sau khi bị loại bỏ hồi tháng 9 vừa rồi. Google Maps được phát hành miễn phí và thông qua App Store, giống như các phần mềm khác của Google như YouTube, Gmail hay Google Translate… Sự xuất hiện này cũng loại bỏ luôn thông tin cho rằng, Apple sẽ không phê duyệt và chấp nhận ứng dụng bản đồ của Google, nhằm bảo vệ sản phẩm Apple Maps do hãng tự phát triển.

Ứng dụng mới phát hành trên iOS do Google phát triển và không còn phụ thuộc vào Apple như trước nữa. Bởi vậy, giao diện bản đồ trực tuyến thay đổi hoàn toàn, thoáng và nhẹ hơn. The Verge cho biết, Google đã sử dụng cấu trúc lập trình mới thay thế cho cấu trúc dựa trên nền web như cũ, nên thời gian tải dữ liệu bản đồ tỏ ra rất nhanh đồng thời dữ liệu Internet tiêu tốn ít hơn.

Các tính năng định vị, xem bản đồ dạng vệ tinh hay tìm kiếm địa điểm, dẫn đường đặc trưng trên Google Maps đều được đem lên phiên bản mới phát hành trên iOS. Tuy nhiên một số tính năng đặc biệt như xem giao thông, chuyển sang chế độ xem trong nhà hay trên phố chưa khả dụng với khu vực Việt Nam, do Google chưa hỗ trợ. Một điểm đáng tiếc nữa là ứng dụng Google Maps trên iOS vẫn chưa hỗ trợ chế độ dùng offline như trên Android.

Một số hình ảnh về ứng dụng Google Maps trên iOS:

Google Maps bắt đầu được phát hành miễn phí trên App Store.

 

Giao diện được thiết kế lại hoàn toàn.

Phần cài đặt chế độ xem đặt ở nút ảo bên góc phải.

Hình ảnh dữ liệu bản đồ tương tự như cũ, nhưng Google Maps mới chạy nhanh và tải dữ liệu tốt hơn bản cũ do Apple tích hợp sẵn.

Ngoài ra, các tính năng mới cũng được bổ sung thêm.

[box style=”orange download” ]Download iOS[/box]

Theo VNE

[Facebook_Comments_Widget title=”” appId=”122960221177851″ href=”http://www.facebook.com/photo.php?fbid=13140780312&set=a.231276343s7498.512123232262.3242182625397&type=1&theater” numPosts=”5″ width=”595″ color=”light” code=”html5″ ]

Comments

comments

Leave a Reply