Với Framaroot, root máy Android trực tiếp, dễ như đan rổ

Bạn là người không chịu ngồi im với chiếc điện thoại Android của mình bởi bạn muốn tim hiểu và vọc vạch những tính năng mới. Để làm được điều đó thì trước hết smartphone cần được root đã. Bài viết này sẽ giới thiệu cách root máy Android mà không cần dùng máy tính.

Thế nào là root các thiết bị Android?

Root máy Android cũng như jailbreak trên iOS, giúp bạn có thể xâm nhập sâu vào hệ thống và dễ dàng tùy biến  trên điện thoại của mình hơn nhiều ví dụ như: tải game, chụp ảnh, tạo nhac chuong hay ….

Hiện nay để hạn chế người dùng xâm nhập vào hệ thống  bên trong của điện thoại nên các nhà sản xuất cố gắng đưa ra các bản cập nhật của hệ điều hành Android như Samsung, Lg, Sony, … khiến các thiết bị chạy hệ điều hành này càng khó root. Các ứng dụng Android one-click để root dường như không còn quá hiệu quả, và người dùng phải tìm phương pháp root riêng cho thiết bị của mình chứ không thể áp dụng cách root của các thiết bị khác nữa.

Framaroot ứng dụng dùng để root các thiết bị dùng Android

Framaroot – một ứng dụng mobile dùng để root Android có thể chạy trực tiếp trên các thiết bị Android. Cách sử dụng Framaroot vô cùng đơn giản, bạn thậm chí còn không cần phải kết nối thiết bị Android với máy tính.

voi-framaroot-root-may-android-truc-tiep-de-nhu-dan-ro 1

Framaroot hỗ trợ khá nhiều loại thiết bị chạy chip Qualcomm, Mediatek, Exynos, … bao gồm các thiết bị nổi tiếng thuộc dòng Galaxy của Samsung, Optimus của LG, một số máy ASUS, Huawei, Lenovo, ZTE, Meizu, Sharp,… và các hãng mà chúng ta chưa nghe tên bao giờ như Parrot, THL, ZOPO, Texet, Fly, …
Hướng dẫn cách sử dụng Framaroot
Bước 1: Tải về ứng dụng Framaroot

>>>> Bạn có thể tải trực tiếp ứng dụng này tại đây 

Bước 2. Chạy Framaroot

Ở mục ‘Aragorn’ sẽ khác nhau ở tùy máy, có thể sẽ hiện một cái tên khác như Boromir, Legolas, Sam, Frodo,… có máy sẽ hiện tới 2-3 cái để bạn chọn.
Bước 3.

Mục ở trên sẽ có các tùy chọn là ‘Install Superuser’, ‘Install SuperSU’ và ‘Unroot’. Vì mục đích của chúng ta là root máy nên ta sẽ chọn ‘Install Superuser’ hoặc ‘Install SuperSU’, và bạn muốn chọn cái nào cũng được nhưng tôi khuyên bạn nên chọn ‘Install SuperSU’.
Bước 4.

Nhấn vào nút ‘Aragorn’ (Boromir, Sam,… tùy máy). Nếu không được thì bạn hãy chọn cái khác, còn nếu máy bạn chỉ hiện một trong những cái tên trên mà vẫn không được thì tức là Framaroot không hỗ trợ thiết bị của bạn.
Bước 5. Khởi động thiết bị  và kiểm tra lại

Khi nhận được thông báo là đã root thành công thì bạn hãy khởi động lại máy và bạn sẽ thấy icon của Superuser hoặc SuperSU trong app drawer.

voi-framaroot-root-may-android-truc-tiep-de-nhu-dan-ro 2

Để kiểm tra chắc chắn là máy bạn đã root chưa thì bạn hãy tải ứng dụng Root Checker tại đây.

Sau khi cài đặt bạn hãy mở ứng dụng lên và chọn ‘Verify Root Access’, nếu thấy thông báo hiển thị ‘Congratulations! This device has root access’ thì máy bạn đã root thành công.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về cách dùng ứng dụng Framaroot để root các thiết bị Android nhanh và đơn giản nhất.

Comments

comments

Leave a Reply