Barrel- ứng dụng tạo hiệu ứng cho màn hình iPhone siêu đẹp

 

Tạo màn hình siêu đẹp, màn hình chuyển trang cho iPhone bằng cách nào để không phải nhìn thấy những hình ảnh đơn điệu nữa? Với ứng dụng tạo hiệu ứng cho màn hình iPhone Barrel dưới đây thì mọi việc trở nên vô cùng đơn giản.

Ứng dụng Barrel có gì nổi bật hơn các ứng dụng khác?

Barrel là 1 ứng dụng chuyên dụng trong việc tạo hiệu ứng chuyển trang, nếu như bạn cảm thấy quá nhàm chán với việc giao diện và các hiệu ứng trên iPhone iPad quá bình thường và cần được thay thế thì đã đến lúc nhờ đến Barrel rồi đấy.

Hiệu ứng của Barrel nhằm tạo cảm giác những icons trên màn hình rất năng động, chúng có thể di chuyển bất cứ lúc nào bạn chạm tay vào, tương tự như hồ nước có nuôi cá và bạn khua nước để cá bơi đi vậy.

barrel-ung-dung-tao-hieu-ung-cho-man-hinh-iphone-sieu-dep 1

Barrel có nhiều hiệu ứng là rõ ràng, nhưng nó chỉ có duy nhất 1 loại mod đó mà không có thêm bất kỳ thứ gì, có thể bạn sẽ nghĩ nó quá ít, nhưng nếu nhận định theo 1 hướng khác rõ ràng là tweak này chỉ tập trung duy nhất vào hiệu ứng hình ảnh và chuyển động trên màn hình chính iPhone, giúp bạn thấy rõ được sự cải thiện như thế nào chứ không đánh vào quá nhiều chức năng.

Những ưu điểm mà Barrel có được là không hề ít, nếu bạn sử dụng qua sẽ thấy được không sai khi nhiều người sử dụng Barrel bởi tính đa dạng, phong phú trong việc tao sự biến đổi trên Homescreen, có thể nói những cái mà nó có được không lẫn vào với 1 tweak nào cả.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng tạo hiệu ứng màn hình cho iPhone: Barrel

Bạn có thể tìm và cài đặt ứng dụng iOS này ($2.99) trên source BigBoss hoặc MIỄN PHÍ trên source Cydia.vn và iPhone của bạn cần phải được Jailbreak và có kết nối với wifi hoặc 3g.

barrel-ung-dung-tao-hieu-ung-cho-man-hinh-iphone-sieu-dep 2

Cách sử dụng hiệu ứng Barrel có sẵn

– Sau khi cài đặt xong Barrel, homescreen của bạn sẽ xuất hiện ngay hiệu ứng chuyển động, bây giờ nếu muốn thay đổi nó thì di chuyển vào phần “Cài đặt” > “Barrel”.

– Mục duy nhất có tên Icon Pages Styles chính là mục tùy chỉnh cúa Barrel, bên dưới còn dòng Mod và tên 1 style trượt, nhấn chọn vào đó để thay đổi hiệu ứng.

– Mỗi 1 hiệu ứng đều có tên tượng trưng với khả năng tượng hình nhất định, nghĩa là nếu bạn thông minh hoặc tưởng tượng tốt có thể biết được mod nào xảy ra như thế nào.

barrel-ung-dung-tao-hieu-ung-cho-man-hinh-iphone-sieu-dep 3

Phần tùy chỉnh hiệu ứng cho Barrel

– Có 3 chế độ nhỏ mà tự bạn có thể nhận ra, thứ nhất là không sử dụng hiệu ứng ( Normal – No Effects) thứ hai là hiệu ứng random với các hiệu ứng sẽ xuất hiện ngẫu nhiên nếu bạn lướt trang iPhone đúng cách, cuối cùng là chế độ đơn, có nghĩa bạn sẽ chỉ chọn duy nhất 1 hiệu ứng để sử dụng xuyên suốt.

– Nói về từng chế độ, nếu chọn Normal thì bình thường chẳng có gì khác biệt.

– Nếu chọn chế độ 1 hiệu ứng bạn hãy nhấp vào tên nào đó bất, góc bên phải nó sẽ xuất hiện 1 dấu tick, có nghĩa là nó đã được cài mặc định cho iPhone, bất cứ khi nào bạn vuốt trên iPhone đều sẽ có cách hiển thị như vậy cách di chuyển như vậy.

– Bạn hãy thử tùy chỉnh chế độ random xem sao, nó cho phép bạn mỗi lần chuyển trang sẽ có hiệu ứng khác nhau, và bạn sẽ thấy được sự thú vị của nó.

– Tuy nhiên, có 1 điểm mà bạn cần phải lưu ý: không phải lúc nào bạn vuốt thì nó cũng thay đổi effects mà bạn phải biết cách, mặc định không bao giờ xuất hiện 2 hiệu ứng liên tiếp nhưng do cách bạn vuốt thì nó sẽ ra khác.

– Hãy để ý, nếu bạn vuốt liên tục, nghĩa là trang màn hình chưa kịp bình thường thì bạn đã vuốt cái nữa, chắc chắn lúc đó nó không đổi effect. Nên nhớ phải chờ 1s sau khi trang màn hình dừng lại mới vuốt tiếp khi đó các hiệu ứng chuyển trang mới được thay đổi khác đi.

– Những hiệu ứng mà Barrel có rất khác so với những ứng dụng khác, nó tận dụng hình ảnh hiển thị, chuyển động 3D giúp cho những icon di chuyển một cách mềm mại, các icons này sẽ thay đổi chỉ cần bạn chạm tay vào màn hình, chạm tới đâu nó sẽ thay đổi tới đó chứ không thay đổi liền 1 lần.

Cùng xem Video minh họa bên dưới đây nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách tạo hiệu ứng cho màn hình iPhone bằng ứng dụng Barrel đẹp mắt. Hãy làm mới chiếc điện thoại của mình ngay bây giờ nhé.

Comments

comments