Samsung đưa Apple ra tòa vì iPhone 5

Một vụ kiện khác giữa Samsung và Apple chuẩn bị nổ ra, trong đó hãng điện tử Hàn Quốc là kẻ khơi mào.

Mới đây, Samsung đã chính thức bổ sung điện thoại iPhone 5 vào danh sách các thiết bị của Apple bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của hãng điện tử Hàn Quốc. Theo đó, Samsung cho biết chiếc điện thoại mới nhất của Apple vi phạm 2 bằng sáng chế tiêu chuẩn và 6 bằng sáng chế tính năng của Samsung.
samsung-dua-apple-ra-toa-vi-iphone-5
Đây cũng chính là 8 bằng sáng chế mà Samsung đã cáo buộc trên tất cả các phiên bản iPhone, iPad và iPod touch trước khi iPhone 5 ra mắt. Phiên tòa được dự kiến sẽ diễn ra trước năm 2014, tuy nhiên, trong thời gian tới, cả 2 bên sẽ có rất nhiều việc cần làm và mọi chuyện đều có thể thay đổi theo những chiều hướng khác nhau.
Còn hiện tại, vụ kiện bằng sáng chế giữa Apple và Samsung vẫn chưa có hồi kết, hãng điện tử Hàn Quốc bị tòa án Mỹ kết án vi phạm các bằng sáng chế của Apple và phải bồi thường hơn 1 tỷ USD. Apple đang cố gắng đòi hỏi nhiều hơn nữa, trong khi Samsung cho biết sẽ kháng cáo lên tòa án phúc thẩm. Vào tháng 12 tới đây, Apple và Samsung sẽ gặp lại nhau tại tòa để tiếp tục phân xử. Vậy là các vụ kiện giữa 2 gã khổng lồ công nghệ cứ nối tiếp và đan xen nhau, vụ kiện này chưa chấm dứt thì lại có tranh chấp khác nổ ra.

Comments

comments