Soi Guess The Hero for DOTA 2 làm game thủ phát cuồng

Guess The Hero for DOTA 2 là cái tên được nhiều game thủ nhắc đến nhiều nhất bởi nó tiêu hao thời gian, nguồn năng lượng của họ. Vì sao tựa game mobile này lại gây sốt cho cộng đồng mang như vậy?

Guess The Hero for DOTA 2 gây ấn tượng trong làng game mobile

Game giải đố này mang tên Guess The Hero for DOTA 2, được phát triển bởi Realm Heirs, một studio chỉ có một thành viên. Tuy nhiên, nếu như những mini game ăn theo DOTA 2, tựa game MOBA đình đám bậc nhất thế giới chỉ thu hút được một số lượng nhất định game thủ, ví dụ như Invoker Challenge, thử thách tốc độ và phản ứng của game thủ bằng những chiêu thức phức tạp của chàng pháp sư đẹp trai, thì những hình ảnh có phần ngộ nghĩnh của Guess the Hero for DOTA 2 lại ấn tượng hơn rất nhiều.

soi-guess-hero-dota-2-lam-game-thu-phat-cuong 1

Cách chơi game giải đố Guess the Hero for DOTA 2 không hề đơn giản

Về cơ bản, có thể so sánh tựa game fan made này với Bắt Chữ, một tựa game giải đố gây sốt cộng đồng người sử dụng smartphone Việt trước đây, tuy nhiên cách chơi của nó có chút thay đổi, tuy rằng vẫn cực kỳ đơn giản.

soi-guess-hero-dota-2-lam-game-thu-phat-cuong 2
Trong mỗi câu đố, game đưa ra bốn bức hình, qua đó mô tả bốn skill của một vị tướng. Nhiệm vụ cho người chơi chính là sử dụng những dữ kiện đó để đoán một cách chính xác tên của vị hero được đề cập. Tuy nhiên nếu như người làm game chỉ đơn giản đưa icon của những chiêu thức vào game, thì điều đó sẽ là quá dễ dàng để vượt qua vì chúng quá dễ đoán.

Giải đố, vắt óc tìm ra đáp án qua những hình vẽ cực khó 

Thay vào đó, người làm game sử dụng những bức hình theo kiểu người que cực kỳ ngộ nghĩnh và sinh động, nhưng vẫn giữ được thử thách cho mỗi game thủ thưởng thức game. Có những hình vẽ rất khó đoán, ví dụ như skill 1 của Sven và Wraith King đều stun đối phương, nhưng một hình tròn dưới chân đối thủ được vẽ màu đỏ lại cho thấy đây là một skill AoE tác dụng lên địch trong một khoảng cách ngắn. Tất cả những tiểu tiết đó khiến cho game cực kỳ cuốn hút trong mắt những người đã và đang ngày ngày try hard DOTA 2, muốn dùng kiến thức mà họ có được trong game để phá đảo tựa game android này.

soi-guess-hero-dota-2-lam-game-thu-phat-cuong 3
Một game thủ DOTA 2 Việt Nam cho biết: “Ngồi chơi cùng bạn bè mới thấy có nhiều thứ mình còn chưa biết, dù 110 hero đều chơi qua hết cả rồi. Có những skill vắt óc mãi không hiểu được game đang tả cái gì, nhưng bạn bè nhìn vào là biết ngay. Tương tự có những thứ họ không biết nhưng mình lại hiểu rõ, thế là giúp nhau cùng phá đảo game. Game không khó, nhưng phải suy nghĩ mới chơi được.”

soi-guess-hero-dota-2-lam-game-thu-phat-cuong 4

Thậm chí có những câu đố, hình vẽ dù đã mô tả cực kỳ chi tiết, nhưng người chơi vẫn phải vắt óc ra để tìm câu trả lời, thế nhưng sau khi nghĩ nát óc với 4 hình vẽ mô tả skill, người chơi lại tìm ra đáp án từ… dáng khom khom của nhân vật được mô tả. Một tựa game vô cùng vui nhộn và cuốn hút.

Tìm tên Hero thông qua đoạn âm thanh 

Chưa dừng lại ở đó, sau khi đã giải quyết xong 110 câu đố ban đầu, tựa game còn đưa ra chế độ Hard Mode cho những người muốn chinh phục tiếp tựa game này. Đến đây, mọi chuyện mới thực sự khó khăn. Bạn sẽ có 4 đoạn lồng tiếng thu âm nhân vật, và dựa vào bốn đoạn âm thanh này, bạn phải tìm ra tên hero DOTA 2 tương ứng. Không hề dễ dàng, đặc biệt là khi không phải lúc nào chúng ta cũng chú ý đến từng câu chữ những nhân vật trong game nói ra. Tựa game này chỉ mới có mặt trên Android cho người chơi trải nghiệm còn iOS thì phải chờ một thời gian sau nhé.

>>> Link tải game cho Android tại đây

Quả là quá thách thức người chơi đúng không ạ? vừa phải nhìn hình vẽ để đoán và cũng phải nghe âm thanh nữa. Không đơn giản phải không bởi nó đòi hỏi sự ham hiểu biết, thông minh, nhanh nhẹn và tư duy sắc sảo thì mới dành chiến thắng. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Comments

comments