Top 6 bộ truyện tranh kinh dị đáng sợ đừng nên đọc vào tháng cô hồn!

Bạn có đủ bình tĩnh và can đảm để đọc hết một trong những bộ truyện tranh kinh dị đáng sợ nhất này không? Nhất là lại vào tháng 7 – tháng cô hồn?

Tuyện tranh kinh dị Hàn “Sweet Home”

Sweet Home là bộ truyện tranh kinh dị Hàn Quốc trên Webtoon. Chuyện xoay quanh cậu thiếu niên HyunSoo, một kẻ tự kỷ, ghét xã hội, thường nhốt mình trong phòng để chơi game và thậm chí không đi học nữa. Sau một vụ tai nạn thảm khốc đã cướp đi cả gia đình cậu, HyunSoo bị bỏ lại một mình với số tiền ít ỏi từ ba mẹ. Sau đó, cậu ta liền bán nhà, chuyển đến một căn hộ nhỏ để ở cho đến “ngày tự sát”.

Nhưng chỉ khi đã bắt đầu sống ở tòa chung cư mới, HyunSoo mới nhận ra không chỉ có con người mới sinh sống ở đây.

Với những cú jumpscare “mất vía”, người đọc sẽ cần thuốc trợ tim nếu muốn đọc Sweet Home trong tháng cô hồn.

Truyện kinh dị không lời “Silent Horror”

Silent Horror, đúng như cái tên, là một bộ truyện tranh kinh dị không lời thoại. Truyện đã bắt đầu nổi tiếng vài năm trở lại đây, đặc biệt là trên Webtoon. Tuy không có những hình ảnh khủng khiếp mang tính hù dọa, nhưng nội dung của Silent Horror lại rất kịch tính, cuốn hút, không lời nhưng cực kỳ dễ hiểu.

Đây sẽ là bộ truyện tranh hoàn hảo dành cho ai thích các mẩu chuyện kinh dị ngắn, nhưng có “cú lừa” siêu bất ngờ ở đoạn cuối. Nếu không đủ sức cân những bộ truyện như Sweet Home, thì Silent Horror là một lựa chọn hay.

Ngoài ra, tác giả DarkBox của Silent Horror còn tác phẩm truyện tranh khác, Panic Room. Truyện tranh này kể về một “người hùng giấu mặt” chuyên đi trừng phạt tội phạm. Các tội ác đề cập trong truyện thường lấy từ ngoài đời thực.

Manga kinh dị “Fuan no Tane”

Fuan no Tane từng gieo rắc nỗi sợ hãi cho bao fan manga kinh dị, một chap tuy rất ngắn gọn nhưng chứa đựng nỗi sợ hãi khó ai có thể tưởng tượng được.

Có lẽ Fuan no Tane đạt được hiệu ứng kinh dị “đỉnh” như vậy là bởi nét vẽ tuy đơn giản, nhưng cực kỳ ám ảnh của tác giả. Những chapter ngắn của bộ truyện tranh này, chẳng hạn như ,… đã sớm trở nên nổi tiếng.

Kinh hồn bạt vía vói “Yami Shibai”

Yami Shibai không hẳn là truyện tranh, nhưng cũng không quá khác thể loại này. Đây là một bộ phim dài tập, mỗi tập chỉ 10-15 phút, kể về những truyền thuyết ma quỷ ở Nhật Bản. Với tranh hoạt họa u ám, kinh dị, lời kể ám ảnh, Yami Shibai xứng đáng là phim đáng xem nhất trong tháng cô hồn.

Truyện ma kinh dị bí ẩn “Tales of the Unusual”

Khi những bộ manga Hàn Quốc ngày càng xuất hiện nhiều và phát triển, thì không thể không kể tới Tales of the Unusual. Đây là bộ truyện tranh với những chapter ngắn, nội dung thường xoay quanh thứ gì đó kỳ dị, bí ẩn, đáng sợ. Không chỉ ma quỷ, mà Tales of the Unusual còn kể về những truyền thuyết đô thị kinh dị.

Junji Ito Oneshot Collection

Junji Ito là một tác giả manga kinh dị, nổi tiếng với các bộ truyện “huyền thoại” như Tomie, Uzumaki, Gyo. Tháng của cô hồn ma quỷ sẽ chẳng trọn vẹn nếu bạn không thử đọc những truyện tranh Oneshot của tác giả này!

Ito có một bộ sưu tập đồ sộ những chuyện ngắn kinh dị, xoay quanh các nhân vật khác nhau. Các Oneshot nổi tiếng nhất có thể kể đến Layer of fear, Bóng bay treo cổ, Cây huyết quả, Tổ tiên quái dị của tôi…

Chúng tôi khuyên bạn nếu thực sự yêu thích và “chịu được” thì hãy đọc các truyện tranh kinh dị này nhé. Nếu không thì cứ nên tránh ra đặc biệt vào tháng cô hồn. 

Comments

comments