Ứng dụng Cortana chính thức góp mặt trên Android trong tháng 7

Mới đây tập đoàn Microsoft đã chính thức công bố ứng dụng android Cortana sẽ ra mắt người dùng trong tháng 7. Cortana là ứng dụng cho giúp ép tìm kiếm, nhắc nhở, thực hiện cuộc gọi hay gửi tin nhắn nhanh và chính xác nhất.

Sau khi hé lộ thông tin về việc phát triển phiên bản Cortana dành cho thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android, mới đây gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã chính thức xác nhận thời điểm ra mắt ứng dụng này.

Ứng dụng Cortana sẽ có trên Android vào tháng 7

Theo đó, đại diện của Microsoft đã lên tiếng xác nhận về việc phiên bản beta của ứng dụng Cortana cho Android sẽ chính thức được phát hành trong tháng 7 tới. Cortana cho Android sẽ là một ứng dụng độc lập. Nhờ đó, bạn có thể trải nghiệm hầu hết các tính năng từng xuất hiện trên Windows Phone như tìm kiếm, nhắc nhở, thực hiện cuộc gọi hay gửi tin nhắn.

ung-dung-cortana-chinh-thuc-gop-mat-tren-android-trong-thang-7 a

Người dùng mong chờ Cortana của Microsoft ra mắt?

Cùng với Android, Cortana cũng sẽ cập bến Xbox One trong thời gian tới. Bên cạnh đó, “cô trợ lý cá nhân” này cũng sẽ được tích hợp vào Windows 10 khi hệ điều hành này chính thức ra mắt kể từ ngày 29 tháng 7 tới. Trước đó, một số cuộc thăm dò ý kiến người dùng Android và iOS về Cortana đều cho thấy, hầu hết mọi người đều cảm thấy thích thú với ứng dụng này và muốn được trải nghiệm trong tương lai gần. Đây quả là một tin mừng đối với Microsoft.

ung-dung-cortana-chinh-thuc-gop-mat-tren-android-trong-thang-7 b

Rõ ràng, với sự phát triển mạnh mẽ của iOS và Android trong thời gian qua, việc đưa Cortana sang nền tảng của đối thủ cạnh tranh chính là chiến lược mới để Microsoft phát triển các nhiều hơn nữa dịch vụ của mình. Từ đó, hãng sẽ giành lại ưu thế trên thị trường trong tương lai gần.

Người dùng hãy chờ đến cuối tháng 7 để có thể trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này nhé.

Comments

comments