Danh sách 5 game Pokemon hay nhất bạn nên thử ngay

Các game Pokemon ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, xuất hiện trong các trò chơi, hoạt hình và các vật thể hấp dẫn. Vậy, bạn có biết Pokémon là gì không? Hãy khám phá danh sách 5 trò chơi Pokemon hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng toiyeumobile tìm hiểu ngay nhé!

Pokemon là gì?

Pokemon là những loài sinh vật bí ẩn hư cấu, chúng ẩn chứa nhiều bí mật mà con người không thể nào hình dung được hết. Hiện nay, một số loài Pokemon sống cùng với con người và cũng có một số sống trong môi trường tự nhiên như hang động, đồng cỏ, biển hoặc những môi trường hệ sinh thái khác. Một trong những điểm đặc biệt của loài Pokemon là chúng có thể bị bắt thông qua cách sử dụng “Bóng chứa Pokemon”.

Pokemon có hơn 850 các loài quái vật hư cấu giả tưởng, mỗi loài này sẽ có thiết kế khác nhau và kỹ năng riêng biệt. Đồng thời, Pokemon còn là những loài sinh vật sống trong thế giới hư cấu Pokemon và các thiết kế cho những loài này được lấy cảm hứng từ nhiều ý tưởng, như là thực vật, động vật, các loài vật thể vô tri, hoặc từ đâu đó trong thế giới thần thoại.

Thêm vào đó, nhiều Pokemon còn có khả năng được tiến hóa thành các loài có kỹ năng mạnh hơn, trong khi đó có những loài khác sẽ trải qua quá trình thay đổi hình thức nhằm đạt được kết quả mong muốn như ban đầu.

Danh sách 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại

1. Pokémon GO

Pokemon Go là một tựa game tương tác ảo khá được nhiều người chơi ưa chuộng bởi lối chơi độc đáo, thú vị nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Khi mới vào game, bạn sẽ tự do tạo hình nhân vật của mình và đưa nhân vật của bạn vào một bản đồ. Khi bạn di chuyển thì nhân vật của bạn cũng sẽ di chuyển theo, những địa điểm bạn đi qua trên bản đồ thì đều là những địa điểm chính xác theo thực tế.

danh-sach-5-game-pokemon-hay-nhat-ban-nen-thu-ngay 1

Và trong quá trình bạn di chuyển, nếu trên đường xuất hiện Pokémon thì những chú Pokémon này sẽ được hiển thị hết trên bản đồ. Nếu bạn muốn bắt chúng thì chỉ cần nhấn vào những Pokémon đang hiển thị và mở máy ảnh lên sẽ thấy các Pokémon hiện lên ngay trước mắt bạn.

2. Pokémon X & Y

Pokémon X & Y là cặp Pokemon với đồ họa 3D cho phép người chơi tùy chỉnh ngoại hình của nhân vật trong game. Đến với game, người chơi có thể phiêu lưu trong những khu vực, địa điểm khác nhau được hệ thống thiết lập, đồng thời lúc này bạn có thể đánh bắt sinh vật Pokemon và sử dụng những con Pokemon này với mục đích thi đấu để tranh tài với các huấn luyện viên khác nhau.

danh-sach-5-game-pokemon-hay-nhat-ban-nen-thu-ngay 2

Thêm vào đó, Pokémon X & Y cũng là một tựa game cung cấp và giới thiệu đến người chơi nhiều loài Pokemon mới, trong đó bao gồm ba starter Pokémon thuộc Grass-type, Fennekin.

3. Pokémon Diamond & Pearl

Cũng giống như những Pokemon phiên bản khác, với Pokémon Diamond & Pearl ghi lại một cuộc phiêu lưu của một huấn luyện viên Pokemon trẻ tuổi, nơi huấn luyện và chiến đấu của các Pokemon. Đồng thời lúc này, người chơi cũng sẽ bước vào ngăn chặn âm mưu của một tổ chức tội phạm Team Galactic.

danh-sach-5-game-pokemon-hay-nhat-ban-nen-thu-ngay 3

Ngoài ra, tựa game này còn có tổng cộng 107 Pokemon mới được thêm vào với lối chơi yêu cầu chính thức là bạn phải hoàn thành các trò chơi nhỏ khác. Và tựa game này cũng được thiết kế đi kèm với những tính năng của Nintendo DS.

4. Pokémon Ultra Sun và Ultra Moon

Đến với Pokémon Ultra Sun và Ultra Moon, người chơi vẫn sẽ phiêu lưu ở vùng đất Aloho, và khi bắt đầu chơi bạn sẽ được chọn một trong ba Pokemon để bắt đầu với các hệ là hệ nước – lửa – lá. Đến với game, bạn sẽ phiêu lưu khắp nơi và săn bắt những con Pokemon, vượt qua các cửa ải nhiệm vụ nhằm mục đích trở thành trainer số một tại vùng đất này.

danh-sach-5-game-pokemon-hay-nhat-ban-nen-thu-ngay 4

Thêm vào đó, game cũng sẽ có sự xuất hiện của các nhân vật mặc định trong Sun/Moon như giáo sư Kukui, Lillie, Nebby, Hau, và tất nhiên không thể thiếu bè đảng phản diện của Team Skull với mục đích hại người chơi. Bên cạnh đó, tựa game Pokémon Ultra Sun và Ultra Moon cũng được duy trì công thức cũ, nhưng lại có thêm những phép nhân mới đầy đột phá dành cho người chơi.

5. Pokémon Ruby & Sapphire

Pokémon Ruby & Sapphire là một tựa game Pokemon có chất lượng đồ họa cũng được nâng cấp vượt bật so với những tựa game Pokemon khác. Và phần cốt truyện cũng có nhiều biến tấu thú vị hơn và những sự kiện được thêm vào hợp lý hơn với các câu chuyện ngoài lề cũng những đoạn dẫn truyện phong phú hơn. Tuy nhiên về phần nội dung và những gì tinh túy của Pokemon thì vẫn được giữ nguyên.

danh-sach-5-game-pokemon-hay-nhat-ban-nen-thu-ngay 5

Đến với game, người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật Brendan hoặc May, và từ đây bắt đầu cuộc hành trình phiêu lưu làm cho quyển bách khoa Pokédex “đầy lên”. Nhưng cũng vào lúc này, người chơi tình cờ bị cuốn vào một cuộc tranh chấp giữa hai tổ chức tội phạm đáng sợ là Magma và Aqua. Cả hai đều có cùng âm mưu mục đích là đánh thức hai đại linh thần vốn đã ngủ say từ hàng ngàn năm trước là Groudon và Kyogre.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Pokemon là gì? Danh sách 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. 

“thegioididong”

Comments

comments