Tổng hợp 10 phim ma cà rồng hay và đáng xem nhất

Nếu bạn là một fan nghiền của những bộ phim vampire đầy máu me và những cảnh kinh dị thì nhất định phải xem qua một lần những bộ phim hay nhất về phim ma cà rồng dưới đây.


Trong suốt chiều dài lịch sử điện ảnh, vampire luôn là một sinh vật huyền bí, khiến khán giả cảm thấy mộng mị bởi chiều sâu, vẻ bí ẩn mà chủng loài này toát ra qua mỗi phiên bản phim. Và có rất nhiều nhân vật huyền thoại là đại diện tiêu biểu cho chủng tộc này ví như Lestat hay Dracula, chính những nhân vật tuyệt vời như thế đã khiến bao thế hệ khán giả có được tình yêu với vampire.

10. 30 Days of Night (2007)

top-10-phim-hay-nhat-ve-ma-ca-rong-phai-xem-bang-duoc

Chắc chắn không phải là phim hay nhất hoặc vĩ đại nhất gì cả, nhưng nó rất có tính giải trí. Cốt truyện của phim diễn ra hết sức đơn giản xoay quanh một nhóm người dân thường buộc phải chạy trốn và ẩn nấp trong vòng một tháng “bóng đêm” khỏi lũ vampire khát máu. Bộ phim có chứa nhiều yếu tố máu me và gây rùng mình, ví như cảnh đứa trẻ bị biến thành vampire chẳng hạn.

9. Underworld (2003)

top-10-phim-hay-nhat-ve-ma-ca-rong-phai-xem-bang-duoc 1

Với phiên bản tiếp theo có tên “Underworld: Blood Wars” sẽ được ra mắt trong năm 2017, đây có lẽ là series phim điện ảnh dài hơi nhất xoay quanh thế giới vampire. Mặc dù không phải phần phim nào cũng hấp dẫn và có chiều sâu, nhưng nó chí ít cũng mang tới những pha hành động màn nhãn, đẫm máu xoay quanh cuộc chiến giữa hai giống loài vampire và lycan. Hơn nữa, ai mà chẳng thích nữ diễn viên nóng bỏng Kate Beckinsale cơ chứ.

8. Blade (1998)

top-10-phim-hay-nhat-ve-ma-ca-rong-phai-xem-bang-duoc 2

Dựa trên các tác phẩm của Marvel Comics, bộ ba phim “Blade” mang tính giải trí cao, có sự rừng rợn và cả máu me đúng nghĩa! Trong khi Blade thực hiện cuộc chiến chống lại chính giống loài của mình, đôi lúc anh ấy buộc phải nhận lấy sự giúp đỡ của những người ngoài. Cho dù tỏ ra “hụt hơi” rõ ràng ở tập phim thứ 3, nhưng tập phim đầu tiên của “Blade” phải nói là vô cùng ấn tượng và đáng nhớ.

7. John Carpenter’s Vampires (1998)

top-10-phim-hay-nhat-ve-ma-ca-rong-phai-xem-bang-duoc 3

John Carpenter, một trong những nhà làm phim kinh dị nổi tiếng của Hollywood, đã cho ra đời một phiên bản vampire của riêng ông và quả thực là nó vô cùng độc đáo. Không phải là một bộ phim vĩ đại hay kinh điển gì, nhưng nó đẹp và đáng sợ đồng lúc, khiến khán giả ngồi xem chăm chú mà không thấy mệt mỏi. Bộ phim này không chú trọng tới phong cách gothic cổ quái của vampire, mà tập trung hơn và khía cạnh bản năng nguyên gốc tạo nên một vampire.

6. Let the Right One In (2008)

top-10-phim-hay-nhat-ve-ma-ca-rong-phai-xem-bang-duoc 4

Bất tử có đủ kiểu hình dạng và kiểu mẫu, nhưng khi nó mang hình dạng của một đứa trẻ thì quả thật là đau lòng. Bộ phim này là một câu chuyện bi kịch xoay quanh tình bạn đẹp đẽ nhưng trớ trêu giữa một đứa trẻ người thường và một đứa trẻ vampire bất tử. Chắc chắn là một phim phải xem đối với bất cứ fan trung thành nào của thể loại vampire.

5. From Dusk Till Dawn (1996)

top-10-phim-hay-nhat-ve-ma-ca-rong-phai-xem-bang-duoc 5

Từ trí óc tưởng tượng tuyệt vời của hai nhà làm phim Robert Rodriguez và Quentin Tarantino, mang tới một bộ phim phong cách miền Tây kết hợp kinh dị không thể độc đáo hơn. Bộ phim này biết cách tạo nên, xử lí và cân bằng cả hai yếu tố xinh đẹp quyến rũ của vampire và tính giải trí hành động bạo lực khi cần thiết.

4. Fright Night (1985)

top-10-phim-hay-nhat-ve-ma-ca-rong-phai-xem-bang-duoc 6

Còn điều gì tệ hơn khi có một ma cà rồng hút máu ghê rợn là hàng xóm của mình? Bộ phim này là một tác phẩm vô cùng đáng nhớ của thập niên 80, với những fan cuồng của riêng nó bởi một lí do đơn giản rằng: Nó dọa ta sợ chết khiếp, trong khi ta đang cười như vỡ đê! Tuy nhiên, phần phim remake năm 2011 có cùng tên lại lựa chọn một hướng đi hoàn toàn khác biệt so với bản gốc.

3. Lost Boys (1987)

top-10-phim-hay-nhat-ve-ma-ca-rong-phai-xem-bang-duoc 7

Có lẽ là bộ phim “cult classic” (phổ biến đối với một nhóm khán giả nhất định) về vampire hay nhất cho tới ngày nay, “Lost Boys” có nội dung xoay quanh một nhóm thiếu niêu tuổi teen trở thành miếng mồi cho lũ vampire. Tương tự với “Fright Night”, bộ này mang tới cho chúng ta nhiều tình huống kinh dị rõ khiếp đồng thời mang lại cả tiếng cười ngây ngô.

2. Interview with the Vampire: The Vampire Chronicles (1994)

top-10-phim-hay-nhat-ve-ma-ca-rong-phai-xem-bang-duoc 8

Một trong những bộ phim xuất sắc trong ngành công nghiệp điện ảnh hiện đại về vampire, và nó mang tới cho chúng ta một trong những vampire đáng nhớ nhất mọi thời đại, Lestat. Bộ phim này chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của tác giả Anne Rice đã mang tới cho người xem một câu chuyện tuyệt vời về một thế giới thực phức tạp mà vampire chính là đại diện cho con quỷ trú ngụ trong mỗi con người chúng ta.

1. Bram Stoker’s Dracula (1992)

top-10-phim-hay-nhat-ve-ma-ca-rong-phai-xem-bang-duoc 9

Có lẽ là chẳng ai cảm thấy bất ngờ và băn khoăn gì khi “Bram Stoker’s Dracula” đứng ở vị trí số 1 của danh sách này.

Bộ phim là một trong những tác phẩm hay nhất về Hoàng tử Bóng đêm, Dracula mà hàng triệu triệu khán giả yêu mến. Bản thân bộ phim cũng là một câu chuyện tình đẹp và cũng là bi kịch nhất trong các câu chuyện về vampire, khi con quỷ vĩ đại nhất phải lòng một người thường. Chắc chắn “Bram Stoker’s Dracula” sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng mọi người yêu mến vampire.

Comments

comments