Top 20 chiêu thức “khủng” nhất trong Dragon Ball – P2

Tiếp theo bài các chiêu thức “khủng” được sử dụng khi chiến đấu trong Dragon Ball để các bạn cùng nhớ lại nhé. Chắc nó đã ăn sâu vào tiềm thức của người đọc nhất là các bạn trẻ.

>>> 20 chiêu thức “khủng” nhất khi chiến đấu trong Dragon Ball – P1

Bạn yêu thích chiêu thức nào nhất của các nhân vật trong bộ truyện tranh Dragon Ball? Nếu vẫn còn đang lăn tăn chưa biết nên chọn cái nào thì hãy cùng nhau khám phá thêm 10 chiêu thức “hay ho” nữa được sử dụng trong bộ truyện này nhé! Đối với những người đã xem 7 Viên Ngọc Rồng thì làm sao có thể quên được những chiêu thức thú vị đã được dàn nhân vật trong truyện sử dụng đúng không nào?

11. Final Kamehameha: chiêu thức có uy lực rất lớn

Final Kamehameha là một kỹ năng kết hợp giữa Super Kamehameha của Songoku và Final Flash của Vegeta. Với sự kết hợp này thì uy lực của chiêu thức cũng trở nên mạnh hơn rất nhiều. Chiêu thức này lần đầu tiên được giới thiệu trong game nhưng sau đó cũng được xuất hiện trong truyện.

12. Big Bang Attack: chiêu thức mạnh của hoàng tử người Saiyan

Big Bang Attack lại là một chiêu thức cực mạnh nữa được sáng tạo bởi chàng hoàng tử người Saiyan. Vegata thi triển nó bằng cách đưa cánh tay mình ra xa, xòe lòng bàn tay tạo ra một quả cầu năng lượng và bắn nó ra tạo thành một chưởng lực cực mạnh. Chiêu thức này được anh sử dụng khá nhiều lần trong các trận đánh với Android số 19, Android số 18, BuuHan, Songoku, Golden Frieza,…

20-chieu-thuc-khung-nhat-khi-chien-dau-trong-dragon-ball-p2-2
Big Bang Attack cũng có các biến thể như Big Bang Crash và super Big Bang Crash (do Cell sử dụng nhưng quả cầu hắn bắn ra lại màu đỏ), Big Bang Kamehameha – đây là đòn kết hợp giữa Big Bang Attack và Kamehameha (đòn này được dùng bởi Vegito và Gogeta). Cuối cùng là Big Bang Attack God khi Vegeta ở trạng thái Super Saiyan Blue.

13. Final Explosion: chiêu thức tự sát của Vegeta

Final Explosion là chiêu thức tự sát được Vegeta nghĩ ra nhằm tiêu diệt Majin Buu. Vegeta đã sử dụng toàn bộ năng lượng sông của mình để tạo ra một nguồn năng lượng với sức công phá cực mạnh và phát nổ nó nhằm sống chết một phen với Majin Buu.

20-chieu-thuc-khung-nhat-khi-chien-dau-trong-dragon-ball-p2-3

14. Final Crash: chiêu thức tấn công mạnh của Vegeta

Một lần nữa, Vegeta lại là người sáng tạo và sử dụng chiêu thức tấn công Final Crash. Chúng ta lần đầu tiên được thấy chiêu thức này khi Vegeta sử dụng nó ở hành tinh Namek. Anh tích tụ năng lượng vào 2 lòng bàn tay rồi đưa cả 2 bàn tay về phía trước bắn ra một chưởng lực cực mạnh.

Final Crash có tất cả 4 dạng biến thể lần lượt là: Final Flash, Final Burst Canon (được sử dụng lúc đấu với Frieza), Big Tree Canon (được Trunks sử dụng) và cuối cùng là Galactic Buster (do Bojack sử dụng).
Ngoài ra, Super Saiyan 4 Songoku cũng đã dùng đòn tương tự Final Explosion khi chiến đấu với Super Android 17 nhưng với phạm vi nhỏ hơn.

15. Final Flash: tuyệt chiêu mạnh nhất của Vegeta

20-chieu-thuc-khung-nhat-khi-chien-dau-trong-dragon-ball-p2-5

Final Flash là một trong 3 tuyệt chiêu mạnh nhất của Vegeta được sáng tạo trong lúc luyện tập ở phòng thời gian & tinh thần. Anh giơ ngang tay tập trung Ki rồi đưa tay ra trước và bắn một chùm năng lượng lớn về phía đối thủ.

16. Special Beam Cannon: tuyệt chiêu của Piccolo

Special Beam Cannon là tuyệt chiêu của Piccolo. Anh thực hiện nó bằng cách đặt ngón trỏ và ngón cái lên trán để tích tụ đủ năng lượng (Ki) cần thiết rồi phóng 2 ngón tay về phía trước. Lúc này, sẽ có 2 tia sáng phát ra để xuyên qua mục tiêu. Nhưng chiêu thức này có một điểm yếu đó là thời gian tích tụ năng lượng khá lâu nên nếu như bị tấn công khi đang tích tụ Ki thì sẽ thất bại.

20-chieu-thuc-khung-nhat-khi-chien-dau-trong-dragon-ball-p2-6

17. Chocolate Beam: chiêu biến mục tiêu thành socola

Chocolate Beam được sử dụng bởi tất cá các thể của Majin Buu (trừ Evil Buu), nó như là một hình thức sóng năng lượng phát ra từ cái vòi trên đầu Majin Buu biến mục tiêu thành một loại socola hay thứ gì đó tương tự cho dù sức mạnh của họ ra sao. Tuy nhiên khi chuyển đổi, đối thủ mạnh có thể giữ lại sức mạnh của mình để tấn công. Chocolate Beam cũng có thể là một phương pháp khác để Majin Buu hấp thụ như lần Super Buu đã biến mọi người thành socola và Chi Chi thành quả trứng để ăn. Chiêu thức này cũng giúp Super Buu phá hủy những vật vô tri chứ không hẳn chỉ là chuyển đổi chúng.

Chocolate Beam có tất cả là 3 dạng biến thể:

– Candy Beam: Chiêu thức này sẽ biến con người và các vật vô tri thành kẹo hay các loại đồ ngọt
– Cookie Beam: Majin Buu sử dụng biến thể này trên Dabura, biến hắn thành bánh Cookie
– Milk Beam: Majin Buu biến một người đàn ông thành hộp sữa

18. Kaio-ken: tăng sức mạnh cho Goku

Songoku học được Kaio-ken sau khi chết trong trận đánh với Raditz lúc đang luyện tập với King Kai. Kĩ thuật này giúp Goku tăng nhiều lần sức mạnh bản thân nhưng nó lại tiêu hao rất nhiều năng lượng và gây sức ép cực lớn cho cơ thể. Goku thường sử dụng Kaio-ken trong phần đầu Dragon Ball Z nhưng sau khi xuất hiện khả năng Super Saiyan thì anh đã ít sử dụng hơn. Lần sử dụng Kaio-ken gần đây nhất là trong trận chiến giữa Songoku với Hit ở Dragon Ball Super khi Goku ở trạng thái Super Saiyan Blue, anh đã tăng sức mạnh lên gấp 10 lần.

19. Fusion Dance: chiêu thức hợp nhất 2 người là một

20-chieu-thuc-khung-nhat-khi-chien-dau-trong-dragon-ball-p2-9
Fusion Dance là một kỹ thuật mà Goku học được từ Metamorans trong thế giới khác. Đây là chiêu thức hợp nhất 2 người thành một tạo ra một cá thể khác mạnh hơn trong một thời gian nhất định bằng tư thế đặc trưng nên đã gây ấn tượng mạnh khiến độc giả không thể quên trong bộ truyện Dragon Ball.

20. Toki Tobashi: ngưng đọng thời gian trong 1/10s

20-chieu-thuc-khung-nhat-khi-chien-dau-trong-dragon-ball-p2-10
Toki Tobashi được Hit sử dụng trong Dragon Ball Super. Kĩ năng này có khả năng làm ngưng đọng thời gian trong một khoảnh khắc 1/10s và tác động tới tất cả trừ người sử dụng nó. Đây sẽ là lợi thế trong chiến đấu đối với những người có tốc độ siêu nhanh. Dần dần, trong quá trình chiến đấu với Super Saiyan Blue của Songoku, Hit đã nâng giới hạn của Toki Tobashi lên 0.2s và 0.5s.

Những chiêu thức thú vị được sử dụng trong Dragon Ball rất hấp dẫn, mạnh mẽ và thú vị phải không nào?

Comments

comments