Khám phá 20 hình thái sức mạnh của Vegeta trong Dragon Ball

Cùng chúng tôi đi tìm hiểu 20 hình thái sức mạnh của Vegeta trong truyện Dragon Ball – 7 Viên Ngọc Rồng. “Anh Khỉ” được xem là nhân vật được nhiều bạn đọc yêu thích còn hơn cả Goku đấy.


Vốn là hoàng tử kiêu hãnh với sức mạnh vượt trội của tộc người Saiyan nhưng tuổi thơ của Vegeta cũng lắm gian truân. Sau khi cha qua đời, hành tinh Saiyan bị phá hủy, anh phải ngậm đắng nuốt cay phục vụ dưới quyền của Fide Đại Đế với hy vọng một ngày nào đó có thể trả thù. Chính những điều này đã tạo nên 1 Vegeta lạnh lùng, ngạo mạn, ngông cuồng và luôn nỗ lực để trở nên mạnh hơn.

Chính vì thế, hãy cùng  Toiyeumobile xếp hạng tất cả các hình thái sức mạnh của Vegeta trong bộ truyện tranh cực hay này từ yếu nhất đến mạnh nhất nhé!

Dưới đây là 10 hình thái sức mạnh đầu tiên.

20. Veku

tim-hieu-20-hinh-thai-suc-manh-cua-vegeta-trong-dragon-ball 1
Trong bộ phim Fusion Reborn, Goku và Vegeta phải chống lại 1 con quỷ biến thành con quái vật Janemba. Goku và Vegeta đều cố gắng để đánh bại con quái vật nhưng ngay cả Super Saiyan 3 của Goku cũng chẳng xi nhê và họ nhận ra cách duy nhất là phải kết hợp lại mới có thể tiêu diệt được Janemba.

Vegeta cố gắng gạt bỏ niềm tự hào của mình sang 1 bên để kết hợp với Goku nhưng thay vì trở thành một chiến binh vô cùng mạnh mẽ, Goku và Vegeta trở thành Veku, một chiến binh vừa béo vừa lùn, năng lực lại có hạn.

19. Great Ape

Great Ape là một trạng thái khi người Saiyan biến thành Oozaru mỗi khi nhìn vào trăng tròn, với điều kiện phải có đuôi. Hình dạng của Oozaru giống như một con khỉ đột khổng lồ với sức mạnh tăng gấp 10 lần nhưng lại khiến chiến binh saiyan mất tự chủ., phá hủy mọi thứ trong tầm nhìn.

tim-hieu-20-hinh-thai-suc-manh-cua-vegeta-trong-dragon-ball 2

Tuy nhiên, đối với 1 hoàng tử saiyan kiêu hãnh như Vegeta, khi ở hình thức này anh không hoàn toàn mất tự chủ, anh vẫn nhận thức được điều này càng khiến Vegeta trở nên nguy hiểm hơn nhiều. Điểm yếu duy nhất của Oozaru là chiếc đuôi, Vegeta về sau đã bị cắ bỏ chiếc đuôi nên không thể hóa Oozaru được nữa.

18. Super Saiyan

tim-hieu-20-hinh-thai-suc-manh-cua-vegeta-trong-dragon-ball 3
Ở Namek và Frieza Sagas, Vegeta luôn cô gắng trở thành 1 “huyền thoại Super Saiyan”, hình thức mà 1000 năm trước mới chỉ có 1 người đạt được, ông ta đã hóa thành khỉ đột Vàng khổng lồ và tấn công những người Saiyan xấu xa và còn suýt hủy diệt hành tinh Sadala bằng sức mạnh của mình.

Nhưng cuối cùng, Vegeta phát hiện ra rằng người đầu tiên đạt được trạng thái Super Saiyan lại là Goku – thiên địch của anh. Một khoảng thời gian dài trong Dragon Ball Z, Super Saiyan là trạng thái mạnh nhất của Vegeta.

17. Super Vegeta

Trong Saga Cell, Vegeta và Trunks trải qua đợt tập luyện khắc nghiệt trong phòng tập thời gian để nâng cao sức mạnh Super Saiyan của họ.

tim-hieu-20-hinh-thai-suc-manh-cua-vegeta-trong-dragon-ball 4

Sự cố gắng của họ đã được đền đáp, sức mạnh của cả 2 đã được nâng cao đáng kể, trong trường hợp này nó được gọi là “Super Vegeta”. Ở trạng thái này, tóc Vegeta nhạt hơn và nhọn hơn, luồng ánh sáng bao quanh cơ thể cũng nhỏ hơn.

16. Super Saiyan 3

Vegeta luôn theo sau Goku nhưng không hiểu sao chàng hoàng tử lại không được tác giả cho thấy trạng thái Super Saiyan 3 mà chuyển thẳng lên Super Saiyan Blue luôn. Được biết, Super Saiyan 3 khiến ngoại hình của người dùng có một số thay đổi như tóc vàng dài đến tận chân và không còn lông mày nhưng tốc độ, sức mạnh lại tăng lên gấp 3 lần Super Saiyan 2 (gấp 4 lần Super Saiyan 2 khi sử dụng hết sức mạnh). Cấp độ này có một nhược điểm là rất tốn sức nên chỉ có thể duy trì trong một khoảng thời gian.

tim-hieu-20-hinh-thai-suc-manh-cua-vegeta-trong-dragon-ball 5

Vegeta đạt được Super Saiyan 3 lần đầu tiên ở trong 1 trò chơi chiến đấu Nhật Bản là Dragon Ball Z: Dragon Battlers.

15. Tuffleize Super Saiyan

Trên hành tinh Planet Plant vốn có người Saiyan và người Tuffle cùng sinh sống. Người Saiyan sống ở những vùng đất hoang cằn cỗi & đời sống xã hội còn rất sơ khai nhưng rất to lớn, khỏe mạnh. Còn người Tuffle tuy nhỏ bé, yếu ớt hơn nhưng lại sở hữu những công nghệ tiên tiến giúp họ mạnh lên. Nhưng cuối cùng tộc Tuffle đã bị đánh bại, hành tinh thì bị đổi tên thành Vegeta, còn người Saiyan đã làm chủ được những công nghệ cao của người Tuffle.

tim-hieu-20-hinh-thai-suc-manh-cua-vegeta-trong-dragon-ball 6

Trong Dragon Ball GT, tộc Tuffles đã kịp để lại Baby là 1 Mutant Machine được thiết kế đặc biệt để tiêu diệt tộc Saiyans và kế hoạch trả thù này gần như đã thành công. Một trong những chức năng nguy hiểm nhất của Baby là khả năng “Tuffleize” – ký sinh trùng và hắn đã sử dụng chúng chống lại Vegeta.

Bị nhiễm kí sinh trùng của Baby, Vegeta phải trải qua một sự biến đổi về thể chất, mái tóc ở hình dạng Super Saiyan của anh có màu bạc thay vì màu vàng.

14. Tuffleized Strongest mẫu 1

Baby Vegeta (Vegeta bị nhiễm kí sinh trùng của Baby) hấp thụ năng lượng của Gohan, Goten, Trunks, và Bulla đã tạo ra một sự chuyển đổi sức mạnh đáng kể.

tim-hieu-20-hinh-thai-suc-manh-cua-vegeta-trong-dragon-ball 7

Những dòng màu đỏ đột biến mang tính biểu tượng trên thân Vegeta trở nên rõ rệt hơn nhiều, chiếc áo màu vàng phát triển hơn và đôi mắt cùng long mày chuyển sang màu trắng. Theo đánh giá của Baby, Goku và tất cả mọi người thì ở hình thức này Baby Vegeta là người mạnh nhất trong vũ trụ.

13. Super Saiyan 2

Nếu như Tuffleized Strongest mẫu 1 của Vegeta được đánh giá là mạnh nhất trong vũ trụ vậy tại sao Super Saiyan 2 lại vượt qua nó. Nguyên nhân vì không giống như trạng thái “Saiyan”, Super Saiyan 2 giúp tăng tốc độ và sức mạnh của Goku lên rõ rệt, gấp 2 lần Super Saiyan 1 hay 100 lần so với trạng thái bình thường.

tim-hieu-20-hinh-thai-suc-manh-cua-vegeta-trong-dragon-ball 8

Bị vượt mặt bởi Kakarot và kế đến là Gohan, Vegeta sẽ không để bản thân bị bỏ rơi lại phía sau nên anh đã chăm chỉ tập luyện để đạt tới Super Saiyan 2. Còn nhớ lúc Beerus tát Bulma đã làm Vegeta nổi điên chuyển sang Super Saiyan 2 gây ngạc nhiên cho tất cả mọi người và cả thần hủy diệt.

12. Majin Vegeta

Trong truyện 7 Viên Ngọc Rồng, Vegeta chính là 1 trong những nhân vật được fan được yêu thích nhất hiện nay kể từ khi ra mắt trong Dragon Ball Z ở vai phản diện. Vegeta từng là tay sai đâm thuê chém mướn cho Frieze, chịu trách nhiệm xóa sổ vô số nền văn minh và cướp đi mạng sống của rất nhiều người.

tim-hieu-20-hinh-thai-suc-manh-cua-vegeta-trong-dragon-ball 9

May mắn là khi đến Trái Đất, Vegeta đã được Goku và các bạn đưa trở về con đường chính đạo sau Namek và Frieza saga. Nhưng điều đó không có nghĩa là cái ác trong trái tim Vegeta biến mất nên Babidi liền lợi dụng nó bằng cách sử dụng phép thuật trên Vegeta, biến anh thành dạng Majin, hay Demon Prince.

Ở trạng thái này, Vegeta vừa mạnh lên, vừa có sức chịu đựng không giới hạn, vừa có khả năng hồi phục đáng kinh ngạc. Nhưng Vegeta cũng tỉnh ngộ, anh quyết định cách tốt nhất để chuộc tội lỗi của mình là hy sinh bản thân và (hy vọng) đưa Buu đi cùng anh.

11. Tuffleized Strongest mẫu 2

Theo Baby và thậm chí cả Goku, Tuffleized Vegeta ở Strongest mẫu Form 1 đã là mạnh nhất trong vũ trụ, vậy khi lên đến mẫu 2 thì sức mạnh của Vegeta còn khủng khiếp đến mức nào.

tim-hieu-20-hinh-thai-suc-manh-cua-vegeta-trong-dragon-ball 10

Ở dạng Tuffleized Strongest mẫu 2, Vegeta mất nhiều dáng vẻ ban đầu, từ mái tóc, trang phục, khuôn mặt đều thay đổi nên rất khó nhận ra đó là Vegeta. Theo đánh giá, Strongest mẫu 2 dường như còn mạnh hơn cả Super Saiyan 3 rất nhiều.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đầy đủ 20 hình thái sức mạnh của Vegeta trong bộ truyện 7 Viên Ngọc Rồng tại đây, các bạn chú ý theo dõi nhé!

Comments

comments